2230 lượt xem

Ý nghĩa tượng ngựa trong phong thuỷ là gì?


Tượng ngựa phong thuỷ là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, không ngại khó khăn, thử thách, đồng thời là loài vật mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Một trong những biểu tượng ngựa phong thuỷ nổi bật là hình ảnh Ngựa phi nước đại.

Đặc điểm của con ngựa

Đặc điểm của loài ngựa là bản tính hăng hái, đầy sung lực, cùng với tốc độ nhanh nhạy, bền bỉ và kiên nhẫn, dẻo dai. Hình ảnh này đã được khắc hoạ gắn liền với nghệ thuật và tín ngưỡng của nhiều quốc gia trên thế giới.

Đối với quan niệm Phương Đông, với những người tuổi Ngọ thì họ vẫn giữ được những ưu điểm của loài ngựa như bản tính phóng thoáng, có năng lực làm việc độc lập và quyết đoán trong công việc và cuộc sống.

Tượng ngựa phong thuỷ có ý nghĩa gì?

Trong phong thuỷ, hình ảnh chú ngựa không chỉ là loài vật trung thành, sung sức mà còn là biểu tượng của sự bền bỉ, kiên trì, mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Chính vì những ý nghĩa của tượng ngựa phong thuỷ đó, trong kinh doanh người ta thường lấy hình ảnh ngựa để trưng bày tại nơi làm việc hay trong nhà của mình. Bởi họ cho rằng, ngựa sẽ mang lại nguồn tài lộc, phú quý, giúp công việc kinh doanh trở nên thuận lợi, đường công danh sự nghiệp phát triền hơn. Ngoài ra, tượng ngựa phong thuỷ còn giúp họ có được sự nhanh nhạy, quyết đoán trong những quyết định khó khăn và mang lại thành công mong đợi.

Bên cạnh đó, tượng ngựa phong thuỷ còn giúp may mắn, đem sự bình an đến những người hay đi đường xa, di chuyển nhiều. Bởi vậy, hình ảnh chú ngựa phi nước đại luông là biểu tượng được ưa chuộng nhất.

Ý nghĩa của số lượng con ngựa theo phong thuỷ

Là linh vật nằm trong bộ 12 con giáp theo văn hoá phương Đông, ngựa là hình ảnh gần gủi và gắn liền với đời sống con người. Ngựa tượng trưng cho sự nhanh nhạy, kiên trì, thành công. Tuy nhiên số lượng ngựa khác nhau lại biểu thị cho những ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

Ý nghĩa của 2 con ngựa

Hình ảnh đôi ngựa (song mã) trong phong thuỷ mang ý nghĩa tài lộc, giúp thăng quan tiến chức và giúp hoá giải sát khí, giảm bệnh tật, tránh tai hoạ do sao Nhị -Ngũ trong vận 8 gây ra.

Ý nghĩa của 3 con ngựa

3 chú ngựa lại mang nguyên khí của hành thổ, ý nghĩa mang lại tài lộc, công danh sự nghiệp. Ngoài ra rất phù hợp với những người mệnh thổ và người hợp với mệnh này.

Ý nghĩa của 8 con ngựa

Đặc biệt nhất là là hình ảnh 8 chú ngựa phi nước đại, mạnh mẽ, uy phong hay còn gọi là Mã đáo thành công, mang nguyên khí của vận 8 nên có ý nghĩa phong thuỷ rất tốt, biểu tượng cho sức mạnh, thịnh vượng và thành công.

Một số ý nghĩa tên gọi của tượng ngựa

Mỗi hình dáng ngựa lại có những tên gọi khác nhau.

Tượng ngựa phi nước đại

Biểu tượng ngựa phong thuỷ phổ biến nhất là hình ảnh Ngựa phi nước đại, Đây tượng trưng cho sự nhạy bén, thành công trong kinh doanh, thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, hình ảnh ngựa phi nước đại với hàm ý may mắn khi đi xe nên được những người thường đi công tác, hay phải di chuyển lựa chọn sử dụng.

Tượng ngựa mã đáo thành công

Tượng Mã Đáo Thành Công nổi bật với hình ảnh 8 chú ngựa phi nước đại, mạnh mẽ, uy phong. Đây là biểu tượng cho sức mạnh, thịnh vượng và thành công.

Tượng mã thượng phong hầu

Tượng Mã thượng phong hầu (hay còn gọi là Khỉ ngồi trên lưng ngựa) là sự kết hợp giữa ngựa và khỉ. Đây là 2 linh vật mang ý nghĩa của sự cát tường, may mắn, tài lộc, và là vật phẩm tượng trưng cho lời chúc thăng quan tiến chức, thuận lợi trong công danh sự nghiệp.

Tượng Ngựa kéo bắp cải

Tượng ngựa kéo bắt cải là biểu tượng cho tiền tài, địa vị với hình ảnh ngựa kéo tài, kéo tiền vào nhà.

Bát mã vượt biển

Bát mã vượt biển mang biểu tượng của ý trí mạnh mẽ, kiên trì, nổ lực vượt qua khó khăn, không ngại gian khổ để đi đến thành công.

Bát mã tung vó trên thảo nguyên

Là sự kết hợp của 3 yếu tố: Hoả-ngựa; Mộc, Thổ – thảo nguyên, có sự tương sinh với nhau, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ. Hình ảnh bát mã tung vó trên thảo nguyên có ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn.

Tượng ngựa được làm bằng chất liệu gì?

Tượng Ngựa phong thuỷ đẹp có chất liệu phổ biến là bằng gỗ, ngọc hoặc đá tự nhiên giúp chiêu mộ tài lộc tương đối tốt. Tuý nhiên để phát huy được tác dụng phong thuỷ tốt nhất, nên sử dụng tượng ngựa được làm bằng chất liệu như đồng, đồng mạ vàng.

Tượng ngựa đá phong thuỷ

Tượng ngựa phong thuỷ được chế tác từ đá có rất nhiều mẫu mã, hình dáng khác nhau bởi nguyên liệu đá có rất nhiều loại với màu sắc, độ cứng và tinh chất khác nhau.

ý nghĩa của tượng ngựa phong thuỷ
Tượng ngựa được điêu khắc từ đá.

Tượng ngựa gỗ phong thuỷ

Tượng Ngựa bằng gỗ thì sử dụng gỗ hương, chất liệu với ưu điểm chắc chắn, cứng và chắc, đồng thời có mùi hương rất dễ chịu, thơm nhẹ nhàng khi trưng bày trong nhà. ý nghĩa của tượng ngựa phong thuỷ

Tượng ngựa mã đáo thành công với chất liệu gỗ hương được trạm khắc với đường vân rõ nét

Tượng ngựa phong thuỷ bằng gốm sứ

Tượng ngựa có thể được chế tác bằng chất liệu khác nhau như gốm sứ trắng, gốm sứ bát tràng, là chất liệu gần gủi với đời sống con người Việt Nam và thân thiện với môi trường.

Tượng ngựa phong thuỷ bằng đồng

Tượng ngựa phong thuỷ được đúc thủ công bằng chất liệu đồng nồi (đồng cát tút) – loại chất liệu với tỉ lệ đồng chiếm > 95% hoặc sử dụng đồng thau. Ưu điểm của tượng ngựa bằng đồng là không bị phai màu, rỉ sét.

Tượng ngựa phong thuỷ mạ vàng

Đặc biệt, đối với linh vật ngựa mang nguyên khí của kim, thì chất liệu bằng vàng hay mạ vàng sẽ mang lại tác dụng phong thuỷ tốt nhất.

Khác với các loại tượng ngựa phong thủy được liệt kê ở trên thì tượng ngựa của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Ngoài ra, sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để giúp bề mặt lớp vàng tránh tác động từ bên ngoài nên tượng ngựa phong thủy mạ vàng là một vật phẩm sang trọng, đẳng cấp, mang sắc vàng quyền lực bền mãi với thời gian.

Ý nghĩa của tượng ngựa trong phong thuỷ
Tượng ngựa phong thuỷ mạ vàng nổi bật với sắc vàng lấp lánh

Mua tượng ngựa phong thuỷ ở đâu?

Là đơn vị tiên phong trong chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp – quà tặng được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân, Golden Gift Việt Nam đang dần khẳng định vị trí của mình trong thị trường quà tặng cao cấp. Ngoài tượng phong thuỷ, chúng tôi còn có nhiều quà tặng phù hợp cho từng dịp như Tết, tân gia, khai trương, sinh nhật, mừng lên chức.

Để được tư vấn về tượng ngựa mạ vàng, quà tặng phong thuỷ, vui lòng liên hệ hotline: 090 368 1551.

Thanh Tâm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *