• Trang chủ
  • Phong thuỷ
  • Thuyền buồm phong thủy: Tất tần tật kiến thức thuyền thuận buồm xuôi gió
2030 lượt xem

Thuyền buồm phong thủy: Tất tần tật kiến thức thuyền thuận buồm xuôi gió

Hình ảnh tranh thuận buồm xuôi gió và những loại tranh thuyền buồm phong thuỷ

Thuyền buồm phong thuỷ là biểu tượng được ưa chuộng nhất, vậy tại sao chúng lại được ưa chuộng đến thế. Bài viết này sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn được ý nghĩa thuyền buồm.

Nguồn gốc, lịch sử của con thuyền

Thuở xa xưa, con người đã biết đục rỗng các thân cây để chế tạo thành thuyền di chuyển trên các dòng sông. Giai đoạn đầu, chúng được gọi là thuyền “độc mộc”, đó là tổ tiên của chiếc thuyền buồm ngày nay. Sự phát triển của xã hội loài người, thì hình dáng, công năng và kích thước của những con thuyền cũng được nâng cấp.

Những giai đoạn đầu, những con thuyền không có cánh buồm, sau này khi con người biết tận dụng sức đẩy của gió,  sự ra đời của vải bạt thì thuyền buồm mới chính thức ra đời.

Thuyền buồm phong thủy: Tất tần tật kiến thức thuyền thuận buồm xuôi gió
Hình ảnh con thuyền lướt sóng ra khơi mang biểu tượng vô cùng ý nghĩa.

Những con thuyền với cánh buồm căng gió lướt băng băng trên đầu sóng ngọn gió tượng trưng cho mọi sự hanh thông, tốt đẹp. Hình tượng con thuyền thể hiện cho ý chí của con người với khát khao chinh phục biển cả, chinh phục thành công.

Ý nghĩa của thuyền buồm trong phong thủy

Theo phong thủy, thuyền buồm mang nhiều ý nghĩa tốt được xem là biểu tượng của thành công trong công việc. Bởi thuyền buồm mang ý nghĩa của sự thuận buồm xuôi gió, mọi việc thuận lợi, mọi khó khăn nào cũng có thể dễ dàng vượt qua.

  • Sự hanh thông, thuận lợi: Thuyền buồm từ xưa đã là một trong những phương tiện di chuyển đường thủy phổ biến. Hình ảnh cánh buồm căng tràn sức sống đại diện cho điều kiện thiên thời, thúc đầy những cuộc làm ăn thuận lợi, tốt đẹp. Cánh buồm nhờ gió trợ lực lăng băng tiến về phía trước cũng tượng trưng cho thành công ngay trước mắt.
  • Kích hoạt tiền của, tài vận: Mô hình thuyền buồm phong thủy đại diện cho 2 nguyên tố là nước và gió, đều là hai nguyên tố đại diện cho tiền bạc, tài vật.
  • Vượt qua mọi khó khăn: Hình ảnh thuyền buồm phong thủy vượt sóng tiến về phía trước như thể thiện sự kiên trì vượt qua mọi sóng gió, khó khăn để tiến tới thành công.
  • Cầu mong may mắn, an toàn: Với những người kinh doanh, việc đi làm ăn ở xa là điều thường xuyên xảy ra. Thuyền buồm phong thủy bên cạnh việc cầu tài lộc cũng có ý nghĩa cầu cho những người đi làm xa bình an, thuận lợi.

Với những ý nghĩa liên quan trực tiếp đến khí vận tiền tài, may mắn, mô hình thuyền buồm phong thủy đã và đang trở thành vật phẩm phong thủy được coi trọng nhất trong kinh doanh, chỉ sau các sản phẩm tượng rồng.

Thuyền buồm phong thuỷ hợp mệnh, tuổi gì?

Mệnh nên đặt thuyền buồm phong thuỷ và treo tranh thuận buồm xuôi gió là mệnh Thuỷ (thuộc mệnh tương sinh). Điều này sẽ giúp mang nhiều điều tốt đẹp, nguồn năng lượng tích cực vào nhà.

Đặc biệt, Kim sinh Thuỷ, nên bạn có thể trưng  bày các loại hình thuyền buồm phong thuỷ bằng kim loại như bằng đồng, mạ vàng sẽ càng phát huy  được tác dụng tối đa ý nghĩa phong thuỷ của thuyền buồm mang lại.

Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Thuỷ, do đó những người mệnh Mộc có thể đặt mô hình thuyền buồm hoặc treo tranh thuyền có chất liệu bằng gỗ.

Vậy thuyền buồm phong thuỷ hợp mệnh gì, tuổi nào?

  • Hợp nhất đối với các tuổi thuộc hành Mộc: Tuổi Dần, Mão
  • Tương hợp với các tuổi thuộc hành Thuỷ: Tuổi Tý Hợi
  • Hợp ít với các tuổi thuộc hành Kim: Tuổi Dậu, Thân

Các loại tranh và mô hình thuyền buồm phong thuỷ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu và mẫu mã của thuyền buồm phong thuỷ, tuỳ thuộc vào nhu cầu và ý nghĩa của mỗi loại mà bạn có thể cân nhắc loại thuyền phù hợp với mình.

Thuyền buồm phong thuỷ bằng đồng

Đối với những căn nhà có hướng phía Tây hay Tây Bắc thì nên trưng bày những mẫu thuyền được làm bằng kim loại. Bạn có thể chọn mô hình thuyền bằng đồng, mô hình thuyền phong thuỷ mạ vàng, bởi vì hướng Tây và Tây Bắc là đại điện cho hành Kim.

Thuyền buồm phong thuỷ bằng đồng được chế tác thủ công bởi làng nghề và sử dụng chất liệu đồng vàng. Chất liệu này có ưu điểm về độ bền cơ học và có mức giá rất cạnh tranh.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Với điều kiện kinh tế hơn, bạn có thể lựa chọn dòng thuyền buồm phong thuỷ bằng chất liệu mạ vàng, cao cấp, sang trọng. Mô hình thuyền được tết thủ công bằng những sợi bạc trắng, sau đó mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Điều này tạo cho vật phẩm có một vẻ đẹp tinh tế và sang trọng, đồng thời độ bền của mô hình là vĩnh viễn.

Thuyền buồm phong thủy: Tất tần tật kiến thức thuyền thuận buồm xuôi gió
Mô hình thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng là quà tặng cao cấp, sang trọng.

Tranh thuyền buồm mạ vàng

Bức tranh thuyền buồm mạ vàng do Golden Gift chế tác được thiết kế dạng nổi 3D, giúp con thuyền sống động như thật. Đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng sếp, doanh nhân, lãnh đạo và những người làm ăn kinh doanh.

Hình ảnh tranh thuận buồm xuôi gió và những loại tranh thuyền buồm phong thuỷ
Tranh thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng có giá 6 triệu đồng và kích thước 35 x 45 cm

Thuyền buồm phong thuỷ bằng đá

Mô hình thuyền bằng đá được chạm khắc bằng đá, với những chi tiết được khắc hoạ rõ nét.

Thuyền buồm phong thuỷ có ý nghĩa gì
Mô hình thuyền bằng chất liệu đá xanh độc đáo.

Thuyền buồm phong thuỷ bằng pha lê

Đối với những căn nhà có hướng chính là Tây Nam hay Đông Bắc thì có thể  sử dụng các loại mô hình thuyền buồm bằng chất liệu pha lê, vì những hướng này thuộc hành Thổ.

Thuyền buồm phong thủy bằng gỗ

Mô hình thuyền được làm bằng gỗ thì phù hợp với căn nhà có cửa chính là hướng Đông Nam hay hướng Đông, bởi đây là hướng thuộc hành Mộc. Do vậy, việc bài trí một mô hình thuyền bằng gỗ sẽ giúp không gian ngôi nhà tạo sự hài hòa.

Thuyền buồm phong thủy: Tất tần tật kiến thức thuyền thuận buồm xuôi gió
Trưng bày thuyền buồm trong nhà sẽ giúp gia chủ mọi điều hanh thông, thuận lợi.

Tranh thêu thuyền buồm phong thuỷ

Tranh thêu cũng được nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản, màu sắc đa dạng, nhưng cũng cần sự tỉ mỉ để làm nên bức tranh.

Tranh thuyền buồm phong thuỷ
Chất liệu thêu của tranh thuyền là chỉ bóng đẹp sắc xảo.

Tranh thuận buồm xuôi gió 3D

Đây là loại tranh in bằng công nghệ in 3D tiên tiến, giúp cho bức tranh có cảm giác sinh động, chân thực với những màu sắc bắt mắt. Tranh cũng được gia cố thêm phần chống thấm, chống ẩm và ngăn ngừa sự trầy xước.

Giá bán thuyền buồm phong thủy

Hiện nay với sự đa dạng của chất liệu cũng như mẫu mã của các loại thuyền buồm mà giá cũng có những chênh lệch đáng kể từ vài trăm nhìn đến hàng chục triệu đồng. Với loại bằng chất liệu dân giã như bằng đá, tranh thêu chữ thập, tranh in 3D thì giá khoảng từ 500.000 đồng – 2.000.000 đồng.

Còn đối với chất liệu cao cấp như mạ vàng, chất lượng sản phẩm tinh xảo cao hơn nhiều so với làng nghề và được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân thì thuyền buồm có giá  cao hơn mặt bằng chung của thị trường từ 10-20%.  Cụ thể, bức tranh thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng có giá là 6 triệu đồng, kích thước 35 x 45 cm. Tương tự thế với mô hình thuyền buồm phong thuỷ là 14 triệu với size bé và 25 triệu với kích thước lớn hơn.

Mua tranh và mô hình thuyền buồm phong thủy ở đâu tại Hà Nội, Tp HCM

Để tìm hiểu và mua dòng tranh thuyền buồm mạ vàng, bạn có thể tham khảo những sản phẩm của thương hiệu Golden Gift Việt Nam. Là đơn vị tiên phong phong linh vực chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp của người Việt, Golden Gift đang tưng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường quà tặng cao cấp.

Bên cạnh những sản phẩm có sẵn, Golden Gift còn chế tác theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo mỗi món quà đến tay khách hàng luôn được chỉn chu, hoàn hảo nhất. Mọi thắc mắc hay cần thêm thông tin, bạn có thể được giải đáp qua số hotline: 090 368 1551.

Hướng đặt và vị trí treo, đặt thuyền buồm phong thuỷ

Một số lưu ý nữa để có thể phát huy được tác dụng phong thuỷ của thuyền buồm là bạn cần tuân thủ những quy định khi bài trí mô hình thuyền cũng như cách treo tranh thuận buồm xuôi gió.

Hướng, vị trí đặt mô hình thuyền buồm phong thuỷ

Vị trí đặt mô hình thuyền:

Mô hình thuyền buồm mạ vàng phong thuỷ cần phải đặt ở các vị trí trung tâm của căn phòng, không gian thoáng đãng. Điều này sẽ giúp lan toả, cũng như kích thích nguồn năng lượng tích cực như phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc…

Hướng đặt mô hình thuyền: Là vật phẩm phong thuỷ có mũi thuyền (tức có hướng) nên đặt đúng hướng sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Bạn nên đặt hướng mũi thuyền quay về phía trong của căn phòng, điều nay có ý nghĩa là sự may mắn, tài lộc sẽ mang đến cho gia chủ, còn ngược lại sẽ khiến tài lộc vụt mất.

Ngoài ra, cần đặt mô hình hơi chếch so với hướng cửa, tuyệt đối không để đối diện vì đều này sẽ làm tiêu tan vượng khí. Thay vào đó, bạn có thể trưng bày một góc 90 độ hay nghiêng 60 độ so với cửa sổ, cửa chính.

Bạn cũng không nên bài trí hai chiếc thuyền buồm có hướng đam vào nhau, vì điều này sẽ gây nhiều tác lại cho gia chủ, như nhiều cạnh canh, mất đoàn kết, lục đục giữa các thành viên trong gia đình.

Tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào?

Còn đối với cách treo tranh thuận buồm xuôi gió thì như thế nào? Cũng tương tự với việc trưng bày dạng mô hình, tranh thuyền cũng nên được treo tại vị trí trung tâm, nổi bật nhất trong phòng khách, phòng làm việc.

Tranh thuyện buồm xuôi gió cũng cần được hướng mũi thuyền vào trong nhà và tránh hướng trực tiếp ra phía cửa sổ, cửa chính, ví như con thuyền chở tài lộc, mang may mắn vào nhà.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về thuyền buồm phong thuỷ, hy vọng qua bài viết có nội dung làm bạn hài lòng. Chúc bạn có một ngày tràn đầy năng lượng, “thuận buồm xuôi gió”.

Bích Ngọc

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *