1465 lượt xem

Ý nghĩa Chương trình “Áo ấm vùng cao”


Những ngày cuối tháng 11, thời tiết trên huyện vùng cao Mường Khương (Lào Cai) đã chuyển lạnh nhưng tại các điểm trường thôn Sà San 1, Sà San 2, Cu Ty Chải (xã La Pan Tẩn) và Trường Tiểu học số 2 thị trấn Mường Khương không khí lại ấm áp, rộn ràng.

Từ sáng sớm đã có đông học sinh và người dân đến đây để nhận quà do các thành viên trong “Hội anh em lái xe 34-Hải Dương” trao tặng.

Tại các địa điểm trên, hội đã tặng gần 500 suất quà, mỗi suất trị giá từ 300.000 đến 400.000 đồng, gồm: Quần áo ấm, mì ăn liền, sữa tươi và một số mặt hàng nhu yếu phẩm cho các em học sinh và một số người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các thành viên trong hội còn bày quần áo ấm đã qua sử dụng tại nhà văn hóa thôn để bà con đến lấy theo nhu cầu.

Thành viên hội thiện nguyện tặng quà các em học sinh.

Anh Hoàng Văn Nhiên, người được giao phụ trách công tác thiện nguyện của “Hội anh em lái xe 34-Hải Dương” cho biết: “Để có được số quà trên, chúng tôi đã vận động các thành viên trong hội tình nguyện đóng góp kinh phí và kết hợp kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ. Sau khi quyên góp, chúng tôi liên hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai Chương trình “Áo ấm vùng cao” để tặng quà cho học sinh và người dân trên địa bàn”.

Có mặt tại các điểm trao tặng quà, ông Hoàng Văn Thủy, Bí thư Đảng ủy xã La Pan Tẩn, chia sẻ: “Do cuộc sống của người dân trong xã còn nhiều khó khăn nên các hoạt động thiện nguyện, tặng quà rất thiết thực và ý nghĩa. Đặc biệt, những chiếc áo phao, áo len sẽ giúp giữ ấm cho các cháu học sinh trước mùa đông lạnh giá”.

Hoạt động tặng áo ấm cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương vùng cao Tây Bắc được “Hội anh em lái xe 34-Hải Dương” thực hiện hằng năm vào giai đoạn thời tiết bắt đầu chuyển lạnh. Năm nay, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng các thành viên trong hội vẫn chủ động quyên góp, ủng hộ kinh phí mua quà tặng. Những món quà tuy giá trị về vật chất chưa nhiều nhưng thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia “lá lành đùm lá rách”, tiếp thêm động lực để các em học sinh và những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Theo: Nguyễn Trường/ QĐND

Nguồn: https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/y-nghia-chuong-trinh-ao-am-vung-cao-680425

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *