1015 lượt xem

Cách chọn vật phẩm phong thuỷ may mắn cho người tuổi Thân


Để tăng vượng khí, tài lộc trong cuộc sống, người tuổi Thân cần chọn các vật phẩm phong thuỷ hợp với bản mệnh của mình. Vậy đó là những vật phẩm nào, cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Đôi nét đặc điểm, tính cách của người sinh năm Thân

Người sinh năm Thân cầm tinh con Khỉ, mang tính cách của linh vật này, người tuổi Thân đa phần rất nhanh nhẹn, kiên định và quyết đoán từ trong suy nghĩ đến hành động. Bởi vậy trong công việc họ thường được cất nhắc các vị trí quan trọng, chủ chốt.

Tuỳ theo mỗi năm khỉ mà tương ứng với các hành mệnh, can chi Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả – Thổ và tính cách người tuổi Thân cũng sẽ khác nhau. Cụ thể, các năm con khỉ rơi vào những năm: Bính Thân – 1956 mệnh Hoả, Mậu Thân – 1968 mệnh Thổ, Canh Thân – 1980 mệnh Mộc, Nhâm Thân – 1992 mệnh Kim, Giáp Thân – 2004 mệnh Thuỷ, Bính Thân – 2016 mệnh Hoả. Tuổi Thân hợp với tuổi Thìn và Tí (tam hợp), khắc các con giáp: Dậu, Tỵ và Hợi (tứ hành xung).

Tính cách nổi bật của người tuổi Thân là sự ứng biến, giao tiếp, trò chuyện với mọi người xung quanh luôn khéo léo, dễ gây được thiện cảm và sự ôn hoà nên họ thường rất ít có kẻ thù hay người ganh ghét. Là những người rất đa tài, tài hoa xuất chúng, giỏi kinh doanh. Nhược điểm của họ là đôi khi vì quá tài giỏi nên sinh tính kiêu ngạo, hay chủ quan và coi thường những người xung quanh.

Lưu ý trong phong thuỷ cho người sinh năm Khỉ

Theo quy luật ngũ hanhg, người tuổi Thân nên thêm hành Mộc ở hướng Tây để tăng tài lộc. Khuyến khích trông thêm cây xanh thân gỗ trong nhà, cây càng lớn, cành lá xum xuê phát triển sẽ tạo nên một môi trường tốt cho tuổi khỉ leo trèo cách tự nhiên nhất.

Những người tuổi Thân không nên sử dụng quá nhiều gam màu đỏ trong không gian nội thất của mình. Ngược lại, các gam màu trắng, vàng ánh kim cùng chất liệu kim loại khi sử dụng nhiều trong nhà sẽ mang đến rất nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí tốt cho công danh tiền tài của gia chủ.

Hướng Bắc là hướng xấu, do vậy bạn không nên đặt các vật dụng nội thất quan trọng theo hướng này.

Chia sẻ về cách chọn vật phẩm phong thuỷ theo xu hướng hiện nay, ông Lê Tân Việt, đại diện Golden Gift Việt Nam cho biết: “Lựa chọn tranh phong thủy hay linh vật, tượng Phật cho người tuổi Thân bạn cần có sự cân đối hài hoà giữa yếu tố phong thuỷ và tính thẩm mỹ. Bởi vì ngoài giúp thu hút vượng khí, một món đồ trang trí, một bức tranh treo tường sang trọng, tinh tế sẽ tô điểm cho không gian sống thêm tươi sáng và toát lên khí chất, guu thẩm mỹ cao của chủ nhà”.

Vật phẩm phong thuỷ phù hợp cho người tuổi Thân

Các vật phẩm có chất liệu từ kim loại đều rất phù hợp phong thuỷ cho người cầm tinh con Khỉ, trong đó những linh vật thuộc tam hợp với Khỉ là Rồng và Chuột là các bức tượng phát huy năng lượng tích cực nhất.

Trong 12 con giáp, linh vật chuột và rồng có tác dụng lớn phong thuỷ cho người tuổi Thân

Theo tín ngưỡng của dân gian, Đại Nhật Như Lai chính là vị Phật bản mệnh tuổi Thân. Bên cạnh thỉnh hay đeo tượng Đại Phật Như Lai để hóa giải phần nào những bất lợi trong cuộc đời, người tuổi Thân có thể tham khảo thêm tượng Phật Di Lặc, tượng Thần Tài để bài trí tại bàn thờ thần trong nhà hay nơi kinh doanh, buôn bán.

Người tuổi Thân có thể đeo dây chuyền có mặt phật Đại Nhật Như Lai để may mắn và bình an hơn trong cuộc sống

Nếu muốn treo tranh phong thuỷ, người tuổi Thân có thể chọn tranh có chất liệu, hình ảnh mang hành tương sinh với mình, trong số đó, tranh mạ vàng là dòng tranh phong thuỷ được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả do sự sang trọng, hiện đại và tính thẩm mỹ cao, bền lâu.

Tranh đôi cá vàng vờn trăng là bức tranh phong thuỷ mang ý nghĩa sung túc, an nhàn

Theo đó, một số tranh phù hợp với người tuổi Thân có thể tham khảo, đó là các tranh về phong cảnh, thiên nhiên, núi rừng, tranh thuyền buồm cho tuổi Thân mệnh Thuỷ, tranh bát mã truy phong hay song mã cho người sinh năm Thân mệnh Hoả… Đặc biệt, tranh mạ vàng rất phù hợp và mang đến nhiều ý nghĩa phong thuỷ cho người tuổi Thân mang mệnh Kim và Thuỷ.

Trang Đinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *