1003 lượt xem

Các vật phẩm phong thuỷ phù hợp để trang trí nhà ở cho người tuổi Mùi


Người tuổi Mùi có đặc trưng tính cách là hiền lành, kiên nhẫn, tốt bụng. 🏵 Cùng khám phá những vật phẩm phong thủy trang trí trong nhà hợp với người sinh năm Mùi.

Tổng quan về người sinh năm Mùi

Người tuổi Mùi cầm tinh con dê, họ sinh vào những năm sau: Ất Mùi – 1955 mệnh Kim, Đinh Mùi – 1967 mệnh Thuỷ, Kỷ Mùi – 1979 mệnh Hoả, Tân Mùi – 1991 mệnh Thổ và Quý Mùi – 2003, 1941 mệnh Mộc. Khi xét tuổi Mùi hợp và kỵ tuổi gì, ta nên xem xét các con giáp trong bộ tam hợp: Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Tượng dê là linh vật phong thuỷ cho người sinh năm Mùi

Người tuổi Mùi là linh vật đại diện cho tính cách ôn nhu, thuần hậu. Do đó, người cầm tinh con dê là người sống giàu tình cảm, nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh nên có cuộc sống khá vui vẻ và an nhàn. Hơn nữa họ rất thông minh, sắc sảo và tài trí hơn người. Trong công việc, người tuổi Mùi là người hết lòng với công việc, chăm chỉ, cần mẫn.

Mặc dù vậy, tuổi Mùi cũng mang tính cách hơi bảo thủ và không có chính kiến. Vì hiền lành nên họ có thể bị bắt nạt nhưng nhẫn nhịn và không đấu tranh. Tính kiên nhẫn, bền bỉ cao nhưng cũng đem đến cho tuổi Mùi nhiều tổn thương về tình cảm. Họ không quyết đoán nên đôi khi bị rơi vào chính khó khăn do mình tạo ra.

Những điều lưu ý người tuổi Mùi cần biết khi trang trí nhà ở

Tuổi Mùi nên tăng cường hành Mộc ở hướng Bắc của gian khách nhà ở hay văn phòng làm việc.

Những cây cảnh thân gỗ như cây kim ngân cũng là lựa chọn hàng đầu cho người tuổi Mùi để gia tăng tài lộc cho mình.

Cây kim ngân

Tây Nam, Tây Bắc và chính Đông là những hướng mang lại vận khí tốt cho gia chủ tuổi Mùi. Do vậy bạn nên ưu tiên sắp xếp các đồ dùng nội thất trong gia đình theo các hướng này để mang lại may mắn.

Màu đen, xanh lam và cam là những gam màu mà những người cầm tinh con dê nên hạn chế sử dụng theo phong thủy.

Nếu vật phẩm thuộc hành Mộc, bạn nên bày trí về hướng Bắc

Lựa chọn tranh phong thủy hay linh vật, tượng Phật cho người tuổi Mùi bạn cần lưu ý đến các bản mệnh riêng biệt hợp với các màu sắc, hình dáng hay các họa tiết nào. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về đặc tính, tác dụng phong thủy của từng vật phẩm để hợp với từng bản mệnh tuổi Mùi nhất.

Lá bồ đề mạ vàng là vật phẩm phong thuỷ mang may mắn và bình an cho người sinh năm Tân Mùi 1991

Đơn cử như tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 mang mệnh Thổ thì nên chọn những cây cảnh, vật phẩm phong thủy có màu nâu, vàng hoặc màu đỏ, tím, cam, hồng thuộc hành Hoả. Ngoài ra, tuổi Tân Mùi phù hợp với các bức tranh hành Hoả như tranh ngựa phong thuỷ, tranh hoa hướng dương, tranh hoa hồng…

Người tuổi Mùi hợp với các vật phẩm phong thuỷ nào?

Với thị trường vật phẩm phong thuỷ hoạt động như hiện nay thì vật phẩm phong thủy dành cho người tuổi Mùi khá đa dạng và phong phú. Người tiêu dùng đôi khi còn gặp khó khăn giữa hàng ngàn món đồ phong thuỷ. Với lời giới thiệu có cánh thì đôi khi, vật phẩm mua về không mang lại giá trị phong thuỷ.

Cặp tỳ hưu phong thuỷ mạ vàng mang lại ý nghĩa tăng tài lộc

Do đó, khi chọn vật phẩm bày trí trong nhà hay nơi làm việc thì người tuổi Mùi nên chọn các hình tượng phong thủy là Hợi và Mão. Nếu chủ nhà đang kinh doanh, buôn bán tại gia thì có thể thỉnh các bộ tượng chủ về tài lộc, vận may như tỳ hưu phong thuỷ, cóc 3 chân ngậm tiền vàng, lá bồ đề bình an.. là những gợi ý tốt cho người sinh năm Mùi.

Tranh bát mã truy phong phù hợp với gia chủ tuổi Tân Mùi

Bên cạnh đó, tranh phong thủy ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng bởi sự sang trọng và vẻ thẩm mỹ riêng biệt. Tuỳ mỗi năm sinh, hành mệnh khác nhau mà người tuổi Mùi có thể chọn các bức tranh có hành tương sinh với mình như: tranh hoa sen, tranh thuyền hành Thuỷ cho tuổi Quý Mùi mệnh Mộc, tranh hoa mẫu đơn cho tuổi Đinh Mùi mệnh Thuỷ…

Với chất liệu tranh khá phong phú, từ tranh đính đá, tranh điêu khắc gỗ, tranh đồng, tranh mạ vàng… bạn có thể cân đối hài hoà giữa sở thích, kiến trúc gian nhà và hành mệnh của mình để chọn chất liệu cho phù hợp.

Hồng Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *