1798 lượt xem

Tư vấn chọn vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn cho người tuổi Mão


Đối với mỗi một tuổi sẽ phù hợp với một vật phẩm phong thuỷ nhất định. Vậy người tuổi Mão (Mèo) sẽ có vật phẩm phong thuỷ phù hợp nào để giúp họ gặp nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống? Cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Đôi nét về bản mệnh, tính cách người sinh năm Mão

Người tuổi Mão cầm tinh con mèo sinh vào những năm sau: 1963 – Quý Mão (mệnh Kim), 1975 – Ất Mão (mệnh Thuỷ), 1987 – Đinh Mão (mệnh Hoả), 1999 – Kỷ Mão (mệnh Thổ), 1951 và 2011 – Tân Mão (mệnh Mộc). Tuổi Mão nằm trong bộ tam hợp: Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Các linh vật mang hình ảnh đại diện là heo, dê và mèo là vật phẩm phong thuỷ kích hoạt may mắn, tài vận cho người sinh năm Mão

Người sinh năm Mão đa phần là những người thông minh, khéo léo. Vì thuộc nhóm con giáp giỏi ngoại giao nên người tuổi Mão luôn thể hiện cách làm việc cẩn thận. Họ quan hệ ngoại giao tốt, giỏi giao tiếp cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Với sự nhanh nhẹn, tinh tế của linh vật mèo, người tuổi Mão khá dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong mọi lĩnh vực. Đồng thời, họ cũng là người sống rất tình cảm, hiền dịu, chu đáo, luôn quan tâm chăm sóc cho mọi người.

Những điều cần biết về phong thuỷ cho ngừoi sinh năm Mão

Theo phong thuỷ, những vật phẩm mang tính Thổ sẽ mang lại may mắn cho người tuổi Mão. Đồng thời, tuổi Mão thuộc nhóm tam hợp với các tuổi: Hợi và Mùi, nên các bạn có thể tham khảo các linh vật, tranh phong thuỷ liên quan tới hình ảnh các loài vật là heo và dê, ví dụ như tranh Đông Hồ về con lợn, tượng heo hay tượng dê phong thuỷ…

Tranh Đông Hồ đàn lợn âm dương tượng trưng cho sự ấm no, sung túc

Chia sẻ về cách bài trí linh vật phong thuỷ, ông Lê Tân Việt – đại diện thương hiệu Golden Gift cho hay: “Khi mua vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi, bản mệnh thì hướng tốt, vị trí trưng bày phù hợp để vật phẩm phong thuỷ phát huy tính năng may mắn, tốt lành là điều chúng ta cần hết sức lưu ý, nên tham khảo các chuyên gia về lĩnh vực này”.

Về cơ bản, vị trí trưng bày ở phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng nghiên cứu… phù hợp với gia chủ tuổi Mão. Hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam là tốt nhất cho người tuổi Mão. Nếu bày trí ở hai vị trí này, gia chủ sẽ đón được nhiều tài lộc, may mắn và bình an, ông Việt cho hay.

Quà tặng vật phẩm phong thuỷ phù hợp cho người tuổi Mão

Ngày nay, hai vật trong phong thuỷ nhà ở được nhiều người quan tâm đó là linh vật và cây phong thuỷ. Theo quan điểm phong thủy, một không gian được bố trí, sắp đặt hoặc chọn đồ dùng, cây hoa hợp phong thủy sẽ mang lại đời sống tốt lành hơn.

Người tuổi Đinh Mão có thể trưng bày chậu kim ngân trên bàn làm việc hay phòng khách sẽ gặp nhiều may mắn

Mỗi năm Mão sẽ tương ứng với một mệnh ngũ hành khác nhau, nên khi chọn cây phong thuỷ cần tuân theo quy tắc về tuổi mệnh của người đó để chọn cây phù hợp. Ví dụ người sinh năm Đinh Mão 1987 có hành Hoả nên cây phong thuỷ tương thích phải thuộc hành Mộc như: cây kim ngân, kim tiền, ngũ gia bì, bạc hà…

Trong các linh vật, mẫu tượng, tranh phong thuỷ, người tuổi Mão nên ưu tiên lựa chọn các vật phẩm mang hình ảnh các chú lợn (heo), dê thuộc bộ tam hợp. Bên cạnh đó, linh vật trâu thuộc hành Thổ cũng mang đến may mắn cho tuổi Mão.

Nếu là các tượng phật thì tượng Phật Di Lặc, tượng tam đa Phúc Lộc Thọ… là những gợi ý tốt cho các chủ nhân sinh tuổi Mão.

Bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ được chế tác bằng công nghệ mạ vàng điện phân

Ngoài tiêu chuẩn về công dụng trong phong thuỷ, theo xu hướng hiện đại, người Việt còn bày tỏ quan điểm về tiêu chí thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật trong mỗi vật phẩm hay tranh phong thuỷ.

Nắm bắt được xu thế này, thị trường vật phẩm phong thuỷ tại Việt Nam ngày càng đa dạng, phong phú và mẫu mã chế tác tinh xảo, thể hiện được tinh hoa nghệ thuật của quà tặng made in Việt Nam.

Trần Lam

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *