1863 lượt xem

Người tuổi Dậu phù hợp với vật phẩm phong thuỷ nào để mang lại may mắn?


Đối với mỗi tuổi sẽ phù hợp với một vật phẩm phong thuỷ nhất định. Vậy tuổi Dậu phù hợp với vật phẩm phong thuỷ nào, nên trang trí sao cho vừa đẹp vừa thu hút vượng khí, tài lộc?

Giới thiệu đôi nét về người sinh năm Dậu

là linh vật đại diện cho những người sinh năm Dậu. Các năm Gà theo thống kê những năm Dậu gần đây bao gồm: 1957 và 2017 – Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa, 1969 – Kỷ Dậu mệnh Thổ, 1981 – Tân Dậu mệnh Mộc, 1993 – Quý Dậu mệnh Kim và 2015 – Ất Dậu mệnh Thuỷ.

Trong phong thủy 12 con giáp, tuổi Dậu đại diện cho sự năng động, nhiệt tình và kiêu hãnh

Người sinh năm Dậu hợp với người sinh năm Tỵ và Sửu theo mối quan hệ tam hợp – đây là nhóm có tính cách khá tương đồng với nhau, mạnh về tri thức. Xét theo mối quan hệ tứ hành xung, tuổi Dậu tương khắc với Tý – Ngọ và Mão, trong đó, Mão là xung khắc nhất với Dậu. Dậu và Ngọ là cặp đôi lục hại, cản trở nhau về đường công danh, làm ăn.

Điểm nhận diện của người sinh năm con Gà đó là họ có ngoại hình đẹp, hấp dẫn đối phương, rất khó để bắt gặp họ có vẻ ngoài luộm thuộm. Họ thích được tâng bốc và là trung tâm gây sự chú ý. Tuy ăn mặc hơi màu mè nhưng bên trong họ lại là những người bảo thủ.

Tượng gà phong thuỷ mạ vàng là chế tác hoàn toàn thủ công của các nghệ nhân Việt Nam

Tính cách nổi bật của tuổi Dậu là sự trung thành. Họ luôn là người bạn tận tụy, đáng tin cậy, biết giữ lời hứa. Trong công việc, tuổi Gà được đánh giá cao trong việc quan sát, tỉ mỉ, cẩn trọng và giữ mọi thứ gọn gàng.

Những lưu ý về phong thuỷ người tuổi Dậu cần biết

Theo quan niệm về quy luật phong thuỷ, ngũ hành thì người tuổi Dậu nên tăng cường các vật phẩm phong thuỷ mang hành Mộc đặt ở hướng Tây, sẽ kích hoạt sẽ vượng khí, may mắn và tiền tài cho bạn.

Trong thiết kế nội thất, người tuổi Dậu nên chọn chất liệu là gỗ – chất liệu mang đến sự yên bình, ấm áp cũng như các luồng vượng khí tốt cho không gian sống của những người tuổi Dậu.

Người tuổi Dậu nên chọn gỗ là chất liệu chính trong nội thất nhà ở để hợp phong thuỷ

Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng, đặt một vài hòn đá phong thủy hoặc quả cầu pha lê ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà vừa trang trí vừa phát huy nguồn năng lượng tích cực.

Các vật phẩm hợp phong thuỷ cho người tuổi Dậu

Ngoài thiết kế nội thất, hướng nhà, các yếu tố khác trong lĩnh vực phong thuỷ nhà ở hiện nay được nhiều người quan tâm đó chính là cây xanh và linh vật, tranh phong thuỷ. Theo đó, thị trường quà tặng phong thuỷ ngày càng hoạt động rầm rộ, đa dạng, phong phú chủng loại. Do đó, không khó để người tuổi Dậu tìm được vật phẩm phong thuỷ phù hợp với mình.

Cây xanh không chỉ mang đến không khí trong lành mà còn có ý nghĩa phong thuỷ khi hợp mệnh với gia chủ

Trong phong thuỷ cây cảnh, mỗi loài cây cũng mang trong mình nhữnh hành mệnh cụ thể, dựa vào yếu tố màu sắc của lá, hoa và nơi nó sinh trưởng. Do đó, người sinh năm Gà nên chọn cây có quan hệ tương sinh với bản mệnh của mình. Chẳng hạn như tuổi Ất Dậu mệnh Thuỷ hợp với những cây cảnh phong thủy mệnh Kim như phát tài núi, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử, lan chi, bạch mai…

Vật phẩm phong thủy phù hợp nhất với bản mệnh của tuổi Dậu sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, dồi dào về của cải, đường tình duyên, sức khỏe cũng thuận lợi hơn. Đối với linh vật, bạn vẫn nên ưu tiên chọn mẫu tượng đại diện cho bộ tam hợp, đó là tượng rắn và tượng trâu.

Tượng rắn và tượng trâu phong thuỷ được mạ vàng bằng công nghệ điện phân

Ngoài ra, một số linh vật mang bình an, tài lộc và vận may được ưa chuộng là tỳ hưu, thiềm thừ, cá rồng, voi, sử tử, cá chép… sẽ là những gợi ý tốt cho bạn, đặc biệt là cho những người trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.

Tranh thuyền buồm, tranh hoa sen, tranh cá chép, tranh đồng lúa, non nước sơn thuỷ, tranh tứ quý… là những mẫu tranh treo tường vừa đẹp, ý nghĩa và phù hợp với phong thuỷ cho các chủ nhà sinh năm Dậu.

Tranh những cánh chim khát vọng thích hợp để người tuổi Dậu bày trí ở văn phòng làm việc

Tuỳ mỗi hành mệnh và sở thích mà bạn có thể chọn các chất liệu từ gỗ, đồng, mạ vàng, đính đá hay tranh thêu chữ thập, trong đó nếu mong muốn tìm tranh có giá trị bền vững thì tranh mạ vàng, tranh đúc đồng làng nghề là 2 chất liệu để bạn tham khảo kỹ hơn.

Minh Thư

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *