1887 lượt xem

Tượng Rồng phong thủy mạ vàng 24K – Biểu tượng của may mắn và quyền lực


Tượng Rồng mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác thủ công, tinh xảo để tặng sếp, đối tác, người thân trong những dịp lễ tết. Đây là món quà phong thuỷ ý nghĩa, sang trọng thể hiện sự uy nghi, quyền lực và mang lại vượng khí cho gia chủ.

Ý nghĩa Rồng trong phong thủy

Trong 12 con giáp, Rồng là linh vật duy nhất không có thật, đó trí tưởng tượng con người. Trong thời kỳ phong kiến, rồng là biểu tượng của vua chúa, với sức mạnh phi thường để giúp vua cai trị và trấn giữ ngai vàng quyền lực của mình. Trong thời đại ngày nay, tượng Rồng được nhiều người lựa chọn để bài trí trong nhà, phòng làm việc với hàm ý mong cho sự nghiệp thăng tiến hơn.

Trong dân gian, Rồng còn là linh thú đứng đầu trong tứ linh “Long – Lân – Quy – Phụng”, còn quan niệm phong thủy phương Đông, “long khí” là sinh lực của trời đất, nó ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch, mà xa xưa đến ngày này nhiều thầy phong thuỷ địa lý tìm kiếm.

Tượng Rồng do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân.

Tại Việt Nam và nhiều Quốc gia thì Rồng vừa tượng trưng của quyền uy, cho phú quý cát tường. Vì vậy việc bài trí Tượng Rồng mạ vàng trong văn phòng không những sinh vượng khí mà còn chế ngự sát khí.

Những loại tượng Rồng trên thị trường

Với ý nghĩa của Rồng phong thuỷ trong đời sống văn hoá của người Việt, chính vì vậy nhu cầu mua tượng Rồng cao khiến thị trường xuất hiện nhiều loại sản phẩm và giá bán khác nhau, chất liệu cũng khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là một số tượng Rổng.

Tượng rồng làm từ đá, bột đá, thạch cao: Hiện được bày bán khá nhiều từ các cửa hàng Vật phẩm phong thuỷ, giá dao động từ 500K – 1 triệu, đa phần sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Tượng Rồng là từ gỗ: Do quy trình đục đẽo khá mất thời gian và không được ưa chuộng tại Việt Nam, nên không xuất hiện nhiều trên thị trường.

Tượng Rồng đúc từ đồng: Có nguồn gốc chủ yếu từ các làng nghề và giá khá rẻ dao động từ 1-2 triệu. Tuy nhiên bề mặt không được tinh xảo, nhiều lỗi và nhược điểm do công nghệ đúc còn lạc hậu.

Tượng Rồng mạ vàng: Hiện trên thị trường bày bán nhiều, đa phần đó chỉ là sản phẩm sơn Nano giả vàng, khách hàng khó có thể nhận biết và phân biệt được. Vì hiện trên thị trường chỉ có Golden Gift là có xưởng và chế tác thủ công và mạ vàng thật tại Việt Nam, còn lại hầu hết 1 số cá nhân và cơ sở nhỏ thường nhập từ Trung Quốc.

Để tư vấn chọn tượng Rồng mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân, khách hàng có thể liên hệ theo số hotline của Golden Gift: 0903 68 1551

Tượng Rồng phong thuỷ mạ vàng được chế tác như thế nào?

Từ những ý nghĩa phong thuỷ của Rồng trong đời sống, nên nhu cầu mua sắm Rồng vàng làm quà tặng tăng cao. Tuỳ theo chất liệu và mỗi đơn vị cung ứng tượng Rồng vàng mà có những công nghệ, bí quyết chế tác. Tại Golden Gift Việt Nam thì tượng Rồng mạ vàng có nhiều kích thước, kiểu dáng phong thuỷ khác nhau, mỗi một kích thước thì đều có những phương pháp chế tác khác nhau, nhưng tựu chung thì dưới đây là các bước căn bản:

Giai đoạn thiết kế và tạo mẫu tượng Rồng vàng

Đây là công đoạn khó và ngốn nhiều thời gian, đòi hỏi sự sáng tạo, kiến thức và am hiểu phong thuỷ của đội ngũ thiết kế để tạo ra những mẫu Rồng có dáng đẹp, mềm mại những vẫn thể hiện được sự uy nghi, quyền lực của linh vật đứng đầu trong tứ linh. Bố cục và tỷ lệ các khối phải cân đối, hài hòa. Thông thường thì Golden Gift sẽ vẽ phác thảo trên giấy, sau đó dựng 3D với các góc cạnh, tỷ lệ, kích thước cho phù hợp. Trong một số trường hợp thì đội ngũ chế tác sẽ tạo mẫu trực tiếp trên sáp và tham khảo thêm ý kiến từ khách hàng, hoặc một số chuyên gia am hiểu về phong thuỷ.

Giai đoạn in sáp, tạo khuôn tượng Rồng phong thuỷ

Nếu mẫu thiết kế 3D đã được duyệt và lựa chọn thì Golden Gift sẽ ứng dụng một số công nghệ hiện đại để in mẫu sáp. Thời gian để in một mẫu sáp từ hình vẽ 3D để ra một mẫu sáp mất từ 24-48 tiếng liên tục, tuỳ theo kích thước của mẫu thiết kế tượng Rồng. Đây là một công đoạn sẽ gặp nhiều rủi ro, vì đòi hỏi máy in sáp chạy liên tục, nên cần một nguồn điện ổn định, không bị ngắt quãng.

Đôi khi, những mẫu sáp in ra có thể chưa phù hợp về kích thước hoặc dáng, thế của Rồng. Vì khi nhìn trên bản vẽ 3D sẽ khác với thực tế bên ngoài, nên đôi lúc đội thiết kế sẽ phải huỷ mẫu và vẽ lại, chỉnh sửa lại. Do đó, cũng sẽ tốn thêm nhiều thời gian và chi phí để tạo lại mẫu.

Công đoạn tạo khuôn và đúc tượng Rồng

Sau khi mẫu tượng Rồng đã được chọn và duyệt, tiếp đến là công đoạn tạo khuôn đúc, mỗi một tượng Rồng mạ vàng sẽ cần làm 1 khuôn khác nhau. Do đặc thù là chế tác thủ công, nên chi phí tạo khuôn mẫu cũng khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Tiếp đến là công đoạn tượng Rồng đúc bằng đồng vàng.

Để có được một mẫu tượng Rồng phong thuỷ đẹp hay tinh xảo thì đây cũng là một công đoạn quan trọng, nó phụ thuộc nhiều vào bí mật và công nghệ đúc của mỗi nơi. Tại Golden Gift đã áp dụng các phương pháp đúc cổ truyền và phương pháp nấu đồng hiện đại. Chính vì vậy, khi đúc thì các linh vật Rồng vẫn giữ được các hoạ tiết, đường nét tinh xảo. Khác với những mẫu tượng Rồng trên thị trường có nguồn gốc và chất liệu từ composit, bột đá, thạch cao… thì những mẫu tượng Rồng của Golden Gift đều được đúc từ đồng vàng nguyên khối.

Giai đoạn xử lý bề mặt, làm nguội

Để những mẫu tượng Rồng mạ vàng có đẹp và đủ tiêu chuẩn cung ứng ra thị trường hay không, và bề mặt của Rồng có đủ tiêu chuẩn để được mạ vàng hay không thì phụ thuộc nhiều vào công đoạn này.

Tượng Rồng đúc đồng xong sẽ được đội ngũ chế tác xử lý bề mặt, gọt rũa, mài, đánh bóng, rà soát lại các chi tiết trước khi chuyển sang giai đoạn mạ vàng. Giai đoạn này mỗi người thợ cần tỉ mỉ từ chi tiết bằng những công cụ mài rũa để xử lý các góc, cạnh của tượng Rồng. Và đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong quá trình xử lý bề mặt. Riêng công đoạn này, người thợ sẽ mất từ 6-12 tiếng để hoàn thiện.

Giai đoạn mạ vàng cho tượng Rồng phong thuỷ

Giai đoạn cuối cùng là tượng Rồng được các kỹ sư nhúng vào bể vàng, mất từ 6-24 tiếng để hoàn thiện và có một tượng Rồng mạ vàng sang trọng, mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Với thế mạnh gần 10 năm kinh nghiệm và dẫn đầu về công nghệ mạ vàng điện phân, nên những mẫu tượng Rồng vàng của Golden Gift chế tác sẽ có lớp vàng bám đều các ngóc cạch, các chi tiết trên thân Rồng.

Do vậy, cùng là tượng Rồng phong thuỷ mạ vàng trên thị trường, nên những khách hàng tinh ý và am hiểu về chế tác, am hiểu về công nghệ mạ vàng điện phân thì mới có thể so sánh, phân biệt được sự khác biệt những mẫu Rồng vàng của Golden Gift.

Như vậy, thông qua tóm tắt trên, khách hàng có thể hiểu được 4 bước cơ bản trong quy trình chế tác tượng Rồng vàng của Golden Gift. Nhưng thực tế, thì các nghệ nhân phải trải qua hơn 40 công đoạn, từ tạo mẫu Rồng trên giấy, rồi gọt và tạo sáp, tạo khuôn, rồi đúc đồng. Sau khi tượng Rồng được đúc thì các nghệ nhân mất thêm 1-2 ngày để hoàn thiện và xử lý bề mặt, tạo bóng, tạo nhám tuỳ theo các vị trí trên tượng Rồng. Đây cũng là 1 công đoạn tỉ mỉ và đòi hỏi người thợ có tay nghề cao mới giữ được các đường nét và hồn của mỗi sản phẩm.

Vậy, tượng Rồng được rao bán trên thị trường thì sao? Chúng đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc một số làng nghề. Một số làng nghề đúc đồng còn hạn chế về công nghệ, nên bề mặt thường không tinh xảo. Một số nơi còn bán tượng Rồng được làm từ bột đá, composite. Đa phần những tượng đó đều là giả vàng, mà chỉ được sơn một lớp Nano có màu sắc như mạ vàng thật, khiến người tiêu dùng khó nhận biết.

Top 10 + tượng rồng vàng phong thủy đẹp, sang trọng hiện nay

Để đáp ứng thị trường và nhu cầu khác nhau, khả năng tài chính của khách hàng. Golden Gift có nhiều kích thước tượng Rồng phong thuỷ mạ vàng khác nhau, kiểu dáng phong thuỷ khác nhau, giá khác nhau và dao động từ 4 triệu đến 25 triệu. Đặc biệt, thế mạnh của Golden Gift là thiết kế theo yêu cầu cho các ngân hàng, tập đoàn lớn tại Việt Nam. Dưới đây là những mẫu tượng rồng vàng phong thủy đẹp, sang trọng hiện nay.

Tượng rồng vàng phong thủy

Tượng rồng phong thủy là biểu tượng cho quyền uy, phú quý, cát tượng. Tại Việt Nam và một số nước phương Đông, rồng đại diện cho vua chúa. Vì vậy, bài trí tượng rồng giúp sinh vượng khí, mang lại may mắn, tài lộc. Tượng rồng vàng phong thủy do Golden Gift chế tác có giá 4 triệu đồng.

Tượng rồng vờn mây mạ vàng

Tượng rồng vờn mây do Golden Gift Việt Nam chế tác mang ý nghĩa tốt lành trong phong thủy. Hình ảnh rồng bay cao tượng trưng cho khí thế mạnh mẽ, thăng quan tiến chức và đạt những thành tựu mới. Biểu tượng rồng phun nước cũng mang đến sự no đủ, may mắn cho gia chủ. Hiện, mẫu tượng rồng này đang được bán với giá 6,5 triệu đồng.

Tượng Rồng thời nhà Nguyễn mạ vàng

Tượng Rồng thời nhà Nguyễn của Golden Gift Việt Nam được thiết kế dựa trên nguyên mẫu hình tượng Rồng thời Nguyễn giai đoạn thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX.

Hình tượng Rồng triều đại nhà Nguyễn vẫn giữ những nét đẹp do kế thừa tinh hoa truyền thống của Việt Nam. Nếu như Rồng thời nhà Lý – Trần đặc trưng sừng và thân dài thì hình tượng Rồng thời nhà Nguyễn là chiếc mũi to, mõm ngắn. Cùng với đó là độ uốn lượn đều và cân đối của các khúc. Tổng thể bố cục có thanh mảnh và tinh tế. Tượng Rồng thời Nguyễn mạ vàng được bán với giá 8,5 triệu đồng.

Tượng rồng thời Lý mạ vàng

Tượng rồng thời lý mạ vàng mang nhiều ý nghĩa văn hóa tốt đẹp. Đây là biểu tượng văn hóa ngàn năm của Hà Nội. Tượng được chạm khắc tinh tế, sắc sảo và sống động, thể hiện tính chất uy quyền và sức mạnh của đế vương. Mẫu tượng này được bán với giá 12 triệu đồng.

Tượng Rồng vàng dâng ngọc

Cũng như những mẫu tượng rồng Golden Gift đã chế tác trước đó, tượng Rồng vàng dâng Ngọc cũng mang ý nghĩa phong thuỷ chung của linh vật Rồng: Rồng được biết đến là sứ giả để mọi người có thể gửi gắm những ước mơ, nguyện cầu về một cuộc sống tốt đẹp, thuận lợi, ấm êm no đủ. Sự hiện diện của rồng là báo hiệu sự tốt lành, may mắn, thuận lợi và bình an.

Đặc biệt, đối với mẫu tượng rồng vàng dâng ngọc là hành động móng vuốt quắp một viên minh châu. Tương truyền rằng, viên ngọc quý này là kim đan của rồng_là kết tinh năng lượng từ hàng vạn năm rèn luyện, là linh khí của trời đất hội tụ mà tạo thành, có những sức mạnh và quyền lực vô biên. Cho đến khi gặp người xứng đáng, Rồng sẽ nhả ra dâng tặng. Chính vì thế, tượng Rồng dâng ngọc tượng trưng cho quyền lực, sự thịnh vượng, phú quý mang lại cho gia chủ.

Nên tặng tượng rồng phong thủy cho ai?

Với những ý nghĩa và công dụng của Rồng trong phong thuỷ, tượng Rồng phong thủy mạ vàng là món quà vàng cao cấp dành tặng người thân, bạn bè và người có địa vị, quyền lực cao trong xã hội. Tượng Rồng mạ vàng do Golden Gift chế tác phù hợp với những người kinh doanh, hoặc hoạt động chính trị

Biểu tượng Rồng phong thủy biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và là linh thú đứng đầu trong tứ linh, cũng thích hợp làm quà tặng tết, sinh nhật, mừng thọ cho người tuổi Rồng hoặc hợp tuổi.

Tại Golden Gift có nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau, nên cũng phù hợp để bài trí trên bàn làm việc, xe ô tô. Đặc biệt, trong hôn nhân, thì khi Rồng kết hợp với phụng tạo nên “long phụng sum vầy” là món quà cưới đầy ý nghĩa, với hàm ý cầu chúc duyên lành, đời sống vợ chồng trọn vẹn và thăng hoa viên mãn.

Hình ảnh, video tượng rồng mạ vàng của Golden Gift Việt Nam

Với những hình ảnh, video tượng rồng mạ vàng của Golden Gift Việt Nam được ghi lại chi tiết dưới đây, quý khách hàng sẽ dễ dàng hình dung được sự tỉ mỉ, tinh tế và sắc vàng lấp lánh của tượng Rồng cao cấp.

Lý do lựa chọn tượng Rồng vàng của Golden Gift?

Khác với các loại tượng rồng phong thủy trên thị trường, thì tượng rồng của Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân, chế tác thủ công bởi người Việt. Đây là sản phẩm và thương hiệu của người Việt. Những mẫu tượng Rồng của Golden Gift đều giữ được từng đường nét tinh xảo, hình dáng thể hiện được nét hiền hòa, uyển chuyển vàtoát lên khí thế uy nghiêm.

Ngoài ra, sau khi tượng Rồng được mạ vàng thì đội ngũ kỹ sư của Golden Gift đều phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để giúp bề mặt lớp vàng tránh tác động từ bên ngoài giúp lớp vàng bền mãi với thời gian.

Các phụ kiện đi kèm Quà vàng bao gồm: Giấy chứng nhận và thẻ bảo hành, đế Gỗ, hộp và túi đựng sang trọng.

Hướng dẫn mua tượng rồng vàng phong thủy của Golden Gift Việt Nam

Để tránh mua nhầm hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, khách hàng nên mua hàng tại các chi nhánh của Golden Gift Việt Nam được niêm yết gồm:

Tại Hà Nội: Số 246 Xã Đàn, Quận Đống Đa

Tại Tp HCM: Số 388 Nguyễn Đình Chiểu, P4, Q3

Tại Đà Nẵng: Số 115 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu

Ngoài ra, Golden Gift Việt Nam còn cung cấp nhiều phương thức mua hàng online đơn giản, thuận tiện như mua tại web quavang.vn, mua trên fanpgage Golden Gift, Zalo hay các sàn thương mại điện tử.

Để tư vấn và hỗ trợ mua tượng linh vật Rồng, khách hàng có thể liên hệ số Hotline: 0903 68 1551

Rate this post
Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *