1885 lượt xem

Tượng Rắn phong thủy mạ vàng cao cấp mang may mắn cho người tuổi Tỵ


Tượng rắn mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn, sức mạnh quyền uy. Đây là quà vàng cao cấp do Golden Gift chế tác để tặng cho Sếp, đối tác kinh doanh, người thân hợp với tuổi Tỵ và mong ước người sở hữu gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc luôn thuận lợi.

Tượng rắn trong phong thuỷ

Theo phong thuỷ thì Rắn đứng vị trí thứ 6 trong 12 con giáp, với tính cách khôn khéo, uyển chuyển, mềm dẻo. Đặc biệt, với khả năng “lột xác” độc nhất vô nhị nên quan niệm Á Đông thì đó là biểu tượng cho sự thông minh, ứng xử nhanh nhẹn, biến hoá khôn lường trong công việc và cuộc sống giúp cho quan hệ đối tác, ngoại giao luôn thành công và thuận lợi.

Tượng Rắn mạ vàng do Golden Gift chế tác

Được chế tác hoàn toàn thủ công tại Hà Nội của Golden Gift tại Hà Nội. Mẫu tượng rắn mạ vàng của Golden Gift được mô phỏng theo theo hình tượng rắn hổ mang thật trong đời sống thường ngày, cũng như tham khảo các hình tượng Rắn trong phong thuỷ xưa nay. Mẫu Rắn mạ vàng thiết kế gồm 4 phần:

Phần đầu của tượng Rắn

Với đặc tính của Rắn hổ mang luôn ngỏng cao đầu kết hợp cùng phần cổ bành rộng ra, đôi mắt mở to, há miếng, thè lưỡi và hướng về phía trước. Chính vì vậy, phần đầu của tượng Rắn mạ vàng ngẩng cao để lột tả được sức mạnh, quyền uy. Tuy nhiên, có điểm khác biệt so với Rắn hổ mang thật ngoài đời thường thì đầu tượng Rắn của Golden Gift hơi cụp xuống với hàm ý an nhàn, giữ của, không phải là hình ảnh như đang chiến đấu.

Tượng Rắn phong thủy do Godlen Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Phần thân của tượng Rắn

Với thiết kế cách điệu thì phần thân của tượng Rắn mạ vàng được cuộn, quấn tròn tạo thành một khối cân đối, xung quanh và bên trong, bên ngoài được ôm những đồng tiền, thỏi vàng như đang giữ, bảo vệ những tài sản của mình. Theo quan niệm của người xưa, thì hình tượng đó cũng thể hiện được sự giàu có, sung túc, tấn tài tấn lộc.

Phần đế của tượng Rắn phong thuỷ

Chân đế là những đồng tiền cổ, tiếp đến là những thỏi vàng biểu tượng cho sự phú quý, giàu sang của người Á Đông. Tuỳ theo nhu cầu của mỗi khách, Golden Gift có thể gắn thêm những chiếc đế gỗ sang trọng để tăng thêm sự cân đối, hài hoà của mẫu thiết kế và phù hợp với mọi không gian trưng bày.

Về chất liệu tạo thành Rắn phong thuỷ

Khác với những sản phẩm trên thị trường, những mẫu tượng Rắn phong thủy mạ vàng của Golden Gift đều được đúc từ đồng vàng nguyên khối, trải qua hơn 40 công đoạn chế tác thủ công, tinh xảo bằng những công nghệ đúc hiện đại, phương pháp mạ vàng điện phân tiên tiến tạo ra BST tượng Rắn phong thuỷ mạ vàng được khách hàng tin yêu trong suốt 10 năm qua.

Tượng Rắn phong thuỷ mạ vàng được chế tác như thế nào?

Từ những ý nghĩa phong thuỷ của Rắn trong đời sống, nên nhu cầu mua sắm Rắn vàng làm quà tặng tăng cao. Tuỳ theo chất liệu và mỗi đơn vị cung ứng tượng Rắn vàng mà có những công nghệ, bí quyết chế tác. Tại Golden Gift Việt Nam thì tượng Rắn mạ vàng có nhiều kích thước, kiểu dáng phong thuỷ khác nhau, mỗi một kích thước thì đều có những phương pháp chế tác khác nhau, nhưng tựu chung thì dưới đây là các bước căn bản:

Giai đoạn thiết kế và tạo mẫu tượng Rắn vàng

Đây là công đoạn khó và ngốn nhiều thời gian, đòi hỏi sự sáng tạo, kiến thức và am hiểu phong thuỷ của đội ngũ thiết kế để tạo ra những mẫu Rắn có dáng đẹp, mềm mại những vẫn thể hiện được sức mạnh quyền lực của tượng Rắn linh vật biểu tượng của các vị thần. Bố cục và tỷ lệ các khối phải cân đối, hài hoà. Thông thường thì Golden Gift sẽ vẽ phác thảo trên giấy, sau đó dựng 3D với các góc cạnh, tỷ lệ, kích thước cho phù hợp. Trong một số trường hợp thì đội ngũ chế tác sẽ tạo mẫu trực tiếp trên sáp và tham khảo thêm ý kiến từ khách hàng, hoặc một số chuyên gia am hiểu về phong thuỷ.

Giai đoạn in sáp, tạo khuôn tượng Rắn phong thuỷ

Nếu mẫu thiết kế 3D đã được duyệt và lựa chọn thì Golden Gift sẽ ứng dụng một số công nghệ hiện đại để in mẫu sáp. Thời gian để in một mẫu sáp từ hình vẽ 3D để ra một mẫu sáp mất từ 24-48 tiếng liên tục, tuỳ theo kích thước của mẫu thiết kế Rắn. Đây là một công đoạn sẽ gặp nhiều rủi ro, vì đòi hỏi máy in sáp chạy liên tục, nên cần một nguồn điện ổn định, không bị ngắt quãng.

Đôi khi, những mẫu sáp in ra có thể chưa phù hợp về kích thước hoặc dáng, thế của Rắn. Vì khi nhìn trên bản vẽ 3D sẽ khác với thực tế bên ngoài, nên đôi lúc đội thiết kế sẽ phải huỷ mẫu và vẽ lại, chỉnh sửa lại. Do đó, cũng sẽ tốn thêm nhiều thời gian và chi phí để tạo lại mẫu.

Công đoạn tạo khuôn và đúc tượng Rắn

Sau khi mẫu Rắn đã được chọn và duyệt, tiếp đến là công đoạn tạo khuôn đúc, mỗi một tượng Rắn mạ vàng sẽ cần làm 1 khuôn khác nhau. Do đặc thù là chế tác thủ công, nên chi phí tạo khuôn mẫu cũng khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Tiếp đến là công đoạn tượng Rắn đúc bằng đồng vàng.

Để có được một mẫu tượng Rắn phong thuỷ đẹp hay tinh xảo thì đây cũng là một công đoạn quan trọng, nó phụ thuộc nhiều vào bí mật và công nghệ đúc của mỗi nơi. Tại Golden Gift đã áp dụng các phương pháp đúc cổ truyền và phương pháp nấu đồng hiện đại. Chính vì vậy, khi đúc thì các linh vật Rắn vẫn giữ được các hoạ tiết, đường nét tinh xảo. Khác với những mẫu tượng Rắn trên thị trường có nguồn gốc và chất liệu từ composit, bột đá, thạch cao… thì những mẫu tượng Rắn của Golden Gift đều được đúc từ đồng vàng nguyên khối.

Giai đoạn xử lý bề mặt, làm nguội

Để những mẫu tượng Rắn mạ vàng có đẹp và đủ tiêu chuẩn cung ứng ra thị trường hay không, và bề mặt của Rắn có đủ tiêu chuẩn để được mạ vàng hay không thì phụ thuộc nhiều vào công đoạn này.

Tượng Rắn đúc đồng xong sẽ được đội ngũ chế tác xử lý bề mặt, gọt rũa, mài, đánh bóng, rà soát lại các chi tiết trước khi chuyển sang giai đoạn mạ vàng. Giai đoạn này mỗi người thợ cần tỉ mỉ từ chi tiết bằng những công cụ mài rũa để xử lý các góc, cạnh của tượng Rắn. Và đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong quá trình xử lý bề mặt. Riêng công đoạn này, người thợ sẽ mất từ 6-12 tiếng để hoàn thiện.

Giai đoạn mạ vàng cho tượng Rắn phong thuỷ

Giai đoạn cuối cùng là tượng Rắn được các kỹ sư nhúng vào bể vàng, mất từ 6-24 tiếng để hoàn thiện và có một tượng Rắn mạ vàng sang trọng, mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Với thế mạnh gần 10 năm kinh nghiệm và dẫn đầu về công nghệ mạ vàng điện phân, nên những mẫu tượng Rắn vàng của Golden Gift chế tác sẽ có lớp vàng bám đều các ngóc cạch, các chi tiết trên thân Rắn.

Do vậy, cùng là tượng Rắn phong thuỷ mạ vàng trên thị trường, nên những khách hàng tinh ý và am hiểu về chế tác, am hiểu về công nghệ mạ vàng điện phân thì mới có thể so sánh, phân biệt được sự khác biệt những mẫu Rắn vàng của Golden Gift.

Như vậy, thông qua tóm tắt trên, khách hàng có thể hiểu được 4 bước cơ bản trong quy trình chế tác tượng Rắn vàng của Golden Gift. Nhưng thực tế, thì các nghệ nhân phải trải qua hơn 40 công đoạn, từ tạo mẫu Rắn trên giấy, rồi gọt và tạo sáp, tạo khuôn, rồi đúc đồng. Sau khi tượng Rắn được đúc thì các nghệ nhân mất thêm 1-2 ngày để hoàn thiện và xử lý bề mặt, tạo bóng, tạo nhám tuỳ theo các vị trí trên tượng Rắn. Đây cũng là 1 công đoạn tỉ mỉ và đòi hỏi người thợ có tay nghề cao mới giữ được các đường nét và hồn của mỗi sản phẩm.

Vậy, tượng Rắn được rao bán trên thị trường thì sao? Chúng đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc một số làng nghề. Một số làng nghề đúc đồng còn hạn chế về công nghệ, nên bề mặt thường không tinh xảo. Một số nơi còn bán tượng Rắn được làm từ bột đá, composite. Đa phần những tượng đó đều là giả vàng, mà chỉ được sơn một lớp Nano có màu sắc như mạ vàng thật, khiến người tiêu dùng khó nhận biết.

Top 10+ tượng rắn mạ vàng phong thủy cao cấp của Golden Gift

Tuỳ vào nhu cầu tặng quà, bối cảnh tặng quà khác nhau của mỗi người. Chính vì vậy, Golden Gift có nhiều kiểu dáng, thế phong thuỷ khác nhau. Dáng tượng Rắn đang cuộn vàng và thế đầu hơi cụp phù hợp với bối cảnh an nhàn, phú quý. Có mẫu thiết kế với dáng Rắn đang vươn mình chiến đấu để bảo vệ gia tài.

Giá tượng Rắn phong thuỷ của Golden Gift dao động từ 4 triệu đến 25 triệu tuỳ theo kích thước khác nhau. Ngoài ra, Golden Gift thường xuyên có những chương trình Tri ân khách hàng, nhiều ữu đãi và khuyến mại vò các ngày lễ lớn trong năm.

Tượng rắn phong thủy

Tượng Rắn phong thủy do Golden Gift Việt Nam chế tác khắc họa hình ảnh loài Rắn hổ mang ngỏng cao đầu, bàng cổ rộng,đôi mắt mở to, hướng về phía trước. Tượng linh vật rắn thể hiện được sức mạnh, quyền uy nhưng vẫn có hàm ý hiền lành, an nhàn giữ của chứ không hung dữ. Bởi các nghệ nhân đã khắc họa hình ảnh tượng Rắn hơi cụp đầu xuống chứ không ngỏng quá cao như hình ảnh chiến đấu. Tượng rắn phong thủy có giá 4 triệu đồng

Tượng rắn mạ vàng size nhỡ

Tượng rắn mạ vàng size nhỡ của Golden Gift Việt Nam cũng được chế tác khéo léo để khắc họa hình ảnh chú rắng cuộn tròn, đầu ngẩng cao. Tượng được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân nên mang sắc vàng lấp lánh, đẹp mắt. Bố cục hài hòa, cân đối cũng giúp vật phẩm phong thủy này thêm sống động, độc đá.. Tượng cũng mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Hiện, Tượng rắn mạ vàng size nhỡ được bán với giá 4 triệu đồng.

Tượng rắn phong thủy size lớn

Trong phong thủy, rắn tượng trưng cho sự mưu trí, thông minh, nhạy bén và biến hoá khôn lường. Bởi vậy, Golden Gift Việt Nam tiếp tục chế tác tượng rắn phong thủy size lớn để thích hợp cho việc bài trí những không gian rộng hơn, sang trọng hơn. Bài trí tượng rắn nhà, phòng họp, phòng làm việc sẽ mang may mắn, suôn sẻ trong công việc, tình duyên. Tượng rắn mạ vàng size lớn được bán với giá 8.5 triệu đồng.

Với thế mạnh chuyên thiết kế theo yêu cầu và 10 năm kinh nghiệm về Quà tặng tại Việt Nam. Golden Gift hy vọng những mẫu tượng rắn phong thủy chia sẻ trong bài viết này sẽ là món quà đầy ý nghĩa thay cho lời chúc vượng tài tăng lộc, công việc suôn sẻ, hanh thông, ước mong cho người sở hữu tránh bị kẻ gian hãm hại.

Một số tượng Rắn hổ mang từ những chất liệu khác trên thị trường

Bên cạnh tượng rắn hổ mang mạ vàng, trên thị trường hiện nay có nhiều tượng rắn từ những chất liệu khác mang hình ảnh, ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Tượng rắn phong thuỷ bằng đồng

Tượng rắn phong thủy bằng đồng là một trong những chất liệu phổ biến hiện nay. Nghề đúc đồng có hàng trăm năm qua ở Việt Nam đã tạo nên các làng nghề nổi tiếng, có trình độ chế tác cao. Tượng rắn phong thủy bằng đồng được thể hiện bằng nhiều phiên bản khác nhau cũng tạo nên sự đa dạng được nhiều người sử dụng.

Tượng rắn phong thuỷ bằng gỗ

Tượng rắn phong thủy bằng gỗ cũng là vật phẩm phong thủy phổ biến hiện nay. Với nhiều loại gỗ kết hợp các dáng thế khác nhau, tượng rắn bằng gỗ thường được bài trí trong phòng khách hoặc phòng làm việc, tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. Tượng rắn bằng gỗ có thể được làm với kích thước lớn, bài trí ở các không gian rộng hoặc ngoài trời.

Tượng rắn phong thuỷ bằng đá

Tượng rắn phong thủy bằng đá thường được làm bằng các loại đá khác nhau như đá xanh, đá trắng, đá hóa thạch, đá cẩm thạch… để đạt được các giá trị thẩm mỹ khác nhau, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Tượng rắn bằng đá có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau, trong đó làng nghề nổi tiếng phải kể đến là đá Non Nước (Đà Nẵng)

Tại sao nên chọn tượng Rắn vàng của Golden Gift Việt Nam?

Trong BST tượng Rắn vàng của Golden Gift có nhiều hình dáng và ý nghĩa khác nhau. Nhưng trong bài chia sẻ này, thì mẫu Tượng rắn của Golden Gift mang hình tượng nhả minh châu, nên phần đỉnh đầu hơi cúi xuống vẻ đầy thân thiện, khiêm nhường sẽ đem lại nguồn tài lộc dồi dào, may mắn gấp bội cho người sở hữu và sự thiện cảm trong mắt đối tác làm ăn. Với thế phong thuỷ này rất phù hợp để trưng bày trên bàn làm việc, phòng thu ngân của các cơ quan, phòng khách, tủ kệ trang trí…với hàm ý để rắn bảo vệ gia đình và công ty tránh tà khí, xua đuổi vận rủi.

Được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Đặc biệt, khác với các loại tượng rắn phong thủy khác trên thị trường thì tượng rắn của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Ngoài ra, sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để giúp bề mặt lớp vàng tránh tác động từ bên ngoài cùng lớp vàng quyền lực bền mãi với thời gian.

Các phụ kiện đi kèm tượng Rắn mạ vàng

Không chỉ tượng Rắn mạ vàng, mọi món quà của Golden Gift đều Giấy chứng nhận và thẻ bảo hành, đế Gỗ, hộp và túi đựng sang trọng.

Dế dàng mua hàng, đổi trả, giao miễn phí toàn quốc

Nhằm thuận tiện và phục vụ khách hàng chu đáo khi có nhu cầu mua tượng Rắn phong thuỷ mạ vàng, Golden Gift ứng dụng nhiều tính năng trong thời đại 4.0 ngày nay, khách có thể đặt hàng trực tiếp từ Web, Zalo, Facebook, gọi điện. Khách có thể thanh toán trực tiếp trên web, hoặc nhận hàng theo hình thức COD. Khách hàng cũng dễ dàng đổi trả, bảo hành với hệ thống Showroom của Golden Gift trên toàn quốc.

Nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, giá minh bạch

Trên toàn bộ nền tảng trực tuyến và showroom của Golden Gift khi bán tượng Rắn mạ vàng đều được niêm yết giá công khai, đồng nhất trên toàn quốc. Để tránh mua phải hàng nhái, giả mạo thương hiệu Golden Gift, khách hàng có thể liên hệ số Hotline: 0903 68 1551

Hướng dẫn mua tượng rắn mạ vàng của Golden Gift Việt Nam

Để tránh mua nhầm hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, khách hàng nên mua hàng tại các chi nhánh của Golden Gift Việt Nam được niêm yết gồm:

Tại Hà Nội: Số 133 Thái Hà, P Trung Liệt, Quận Đống Đa – Số 59C Bà Triệu, P Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm

Tại Tp HCM: Số 388 Nguyễn Đình Chiểu, P4, Q3

Tại Đà Nẵng: Số 115 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu

Tại Phú Thọ: 2363 Đại lộ Hùng Vương, Tp Việt Trì

Ngoài ra, Golden Gift Việt Nam còn cung cấp nhiều phương thức mua hàng online đơn giản, thuận tiện như mua tại web quavang.vn, mua trên fanpgage Golden Gift, Zalo hay các sàn thương mại điện tử.

Nếu cần hỗ trợ trực tiếp, quý khách vui lòng gọi Hotline tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7: 090 368 1551

Thái Hà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *