1980 lượt xem

Tượng Ngựa phong thủy mạ vàng – biểu tượng thành công cùng doanh nhân thành đạt


Ngựa mang nhiều ý nghĩa hết sức tốt đẹp trong phong thuỷ, gắn liền với cuộc sống của người Việt từ ngàn xưa. Với dáng vẻ uy dũng, kiêu hãnh và trung thành với chủ nhân, cùng xông pha, đồng cam cộng khổ với các bậc anh hùng. Từ những ý nghĩa tốt đẹp đó, Golden Gift thiết kế mẫu tượng Ngựa phong thuỷ để làm quà tặng trong những dịp lễ lớn.

Ý nghĩa của ngựa trong phong thuỷ

Đặc biệt với các thương nhân, hình tượng ngựa không chỉ là phương tiện giúp họ nối kết nhanh chóng hơn với đối tác, mà họ còn tin rằng, có ngựa ắt sẽ thành công. Vì vậy, trong kinh doanh người ta thường mượn ngựa để chúc tụng nhau “Mã đáo thành công”, với hàm ý ngựa đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm ăn, ngựa với sức khoẻ bền bỉ, giúp họ phi nước đại và nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra. Chú ngựa vươn mình cất cao tiếng hí uy phong, hai chân đạp lên núi vàng bạc mang hàm ý Mã Đáo Thành Công – Tài Lộc Đầy Nhà.

Dựa vào phong thuỷ và đặc tính của Ngựa ngoài đời thực, đội ngũ thiết kế của Golden Gift quyết định chọn Dáng ngựa đang chồm lên cao như đang “Hí” mừng vui chiến thắng. Với thế phong thuỷ đó hàm ý cầu chúc cho người sở hữu thành công và thịnh vượng trong đời sống và hoạt động kinh doanh.

Hình ảnh chú ngựa uy phong mạnh mẽ được ví như hình ảnh người doanh nhân trên thương trường – Mạnh mẽ quyết đoán và đầy thông minh. Với ý nghĩa này, người được tặng ngựa phong thuỷ mạ vàng hài lòng và cảm kích trước một món quà tinh tế, sang trọng và giàu ý nghĩa này.  Hy vọng rằng, món quà này sẽ giúp người thể hiện tình cảm và gắn kết ngày càng bền chặt với cấp trên, đối tác hay khách hàng quan trọng.

Giới thiệu về thiết kế Ngựa phong thuỷ của Golden Gift

Để tìm hiểu về Tượng ngựa phong thuỷ do Golden Gift chế tác, khách hàng có thể tham khảo các chia sẻ sau:

Về bố cục và kiểu dáng tượng Ngựa phong thuỷ

Về tổng thế thiết kế thì đây là mẫu quà vàng được nhiều nhà phong thuỷ và khách hàng đánh giá cao về dáng, thế, bố cục cân đối và hài hoà trong tổng thể của mẫu. Tỷ lệ chiều cao, thân, các chân, đuôi và phần bờm của ngựa cân đối xứng, hài hoà.

Tượng ngựa tài lộc của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân.

Để tạo cho mẫu quà phong thuỷ này tăng thêm độ “trường” các nghệ nhân của Golden Gift đã thêm phần chân đế cách điệu là các thỏi vàng được gắn kết thành khối đế vững chắc. Với tạo dáng ngựa phi nước đại đạp trên những thỏi vàng óng,

Về chất liệu để đúc tượng Ngựa phong thuỷ

Cũng như những món quà vàng khác, thế mạnh sở hữu công nghệ đúc và công nghệ mạ vàng hiện đại. Nên mẫu tượng Ngựa phong thuỷ này của Golden Gift cũng được đúc từ đồng vàng, sau đó được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân.

Trong 5 năm gần đây, Golden Gift đã nâng cấp nhiều về công nghệ đúc, nên bề mặt sản phẩm có thể tạo được những đường nét nhỏ, những hoa văn nhỏ trên sản phẩm. Và công nghệ bảo vệ lớp mạ vàng cho tượng Ngựa phong thuỷ cũng tốt hơn.

Tượng Ngựa phong thuỷ mạ vàng được chế tác như thế nào?

Từ những ý nghĩa phong thuỷ của Ngựa trong đời sống, nên nhu cầu mua sắm Ngựa vàng làm quà tặng tăng cao. Tuỳ theo chất liệu và mỗi đơn vị cung ứng tượng Ngựa vàng mà có những công nghệ, bí quyết chế tác. Tại Golden Gift Việt Nam thì tượng Ngựa mạ vàng có nhiều kích thước, kiểu dáng phong thuỷ khác nhau, mỗi một kích thước thì đều có những phương pháp chế tác khác nhau, nhưng tựu chung thì dưới đây là các bước căn bản:

Giai đoạn thiết kế và tạo mẫu tượng Ngựa vàng

Đây là công đoạn khó và ngốn nhiều thời gian, đòi hỏi sự sáng tạo, kiến thức và am hiểu phong thuỷ của đội ngũ thiết kế để tạo ra những mẫu Ngựa có dáng vẻ khỏe khoắn, cường tráng. Bố cục và tỷ lệ khối phải cân đối, hài hoà. Thông thường thì Golden Gift sẽ vẽ phác thảo trên giấy, sau đó dựng 3D với các góc cạnh, tỷ lệ, kích thước cho phù hợp. Trong một số trường hợp thì đội ngũ chế tác sẽ tạo mẫu trực tiếp trên sáp và tham khảo thêm ý kiến từ khách hàng, hoặc một số chuyên gia am hiểu về phong thuỷ.

Giai đoạn in sáp, tạo khuôn tượng Ngựa phong thuỷ

Nếu mẫu thiết kế 3D đã được duyệt và lựa chọn thì Golden Gift sẽ ứng dụng một số công nghệ hiện đại để in mẫu sáp. Thời gian để in một mẫu sáp từ hình vẽ 3D để ra một mẫu sáp mất từ 24-48 tiếng liên tục, tuỳ theo kích thước của mẫu thiết kế Ngựa. Đây là một công đoạn sẽ gặp nhiều rủi ro, vì đòi hỏi máy in sáp chạy liên tục, nên cần một nguồn điện ổn định, không bị ngắt quãng.

Đôi khi, những mẫu sáp in ra có thể chưa phù hợp về kích thước hoặc dáng, thế của Ngựa. Vì khi nhìn trên bản vẽ 3D sẽ khác với thực tế bên ngoài, nên đôi lúc đội thiết kế sẽ phải huỷ mẫu và vẽ lại, chỉnh sửa lại. Do đó, cũng sẽ tốn thêm nhiều thời gian và chi phí để tạo lại mẫu.

Công đoạn tạo khuôn và đúc tượng Ngựa

Sau khi mẫu Ngựa đã được chọn và duyệt, tiếp đến là công đoạn tạo khuôn đúc, mỗi một tượng Ngựa mạ vàng sẽ cần làm 1 khuôn khác nhau. Do đặc thù là chế tác thủ công, nên chi phí tạo khuôn mẫu cũng khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Tiếp đến là công đoạn tượng Ngựa đúc bằng đồng vàng.

Để có được một mẫu tượng Ngựa phong thuỷ đẹp hay tinh xảo thì đây cũng là một công đoạn quan trọng, nó phụ thuộc nhiều vào bí mật và công nghệ đúc của mỗi nơi. Tại Golden Gift đã áp dụng các phương pháp đúc cổ truyền và phương pháp nấu đồng hiện đại. Chính vì vậy, khi đúc thì các linh vật Ngựa vẫn giữ được các hoạ tiết, đường nét tinh xảo. Khác với những mẫu tượng Ngựa trên thị trường có nguồn gốc và chất liệu từ composit, bột đá, thạch cao… thì những mẫu tượng Ngựa của Golden Gift đều được đúc từ đồng vàng nguyên khối.

Giai đoạn xử lý bề mặt, làm nguội

Để những mẫu tượng Ngựa mạ vàng có đẹp và đủ tiêu chuẩn cung ứng ra thị trường hay không, và bề mặt của Ngựa có đủ tiêu chuẩn để được mạ vàng hay không thì phụ thuộc nhiều vào công đoạn này.

Tượng Ngựa đúc đồng xong sẽ được đội ngũ chế tác xử lý bề mặt, gọt rũa, mài, đánh bóng, rà soát lại các chi tiết trước khi chuyển sang giai đoạn mạ vàng. Giai đoạn này mỗi người thợ cần tỉ mỉ từ chi tiết bằng những công cụ mài rũa để xử lý các góc, cạnh của tượng Ngựa. Và đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong quá trình xử lý bề mặt. Riêng công đoạn này, người thợ sẽ mất từ 6-12 tiếng để hoàn thiện.

Giai đoạn mạ vàng cho tượng Ngựa phong thuỷ

Giai đoạn cuối cùng là tượng Ngựa được các kỹ sư nhúng vào bể vàng, mất từ 6-24 tiếng để hoàn thiện và có một tượng Ngựa mạ vàng sang trọng, mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Với thế mạnh gần 10 năm kinh nghiệm và dẫn đầu về công nghệ mạ vàng điện phân, nên những mẫu tượng Ngựa vàng của Golden Gift chế tác sẽ có lớp vàng bám đều các ngóc cạch, các chi tiết trên thân Ngựa.

Do vậy, cùng là tượng Ngựa phong thuỷ mạ vàng trên thị trường, nên những khách hàng tinh ý và am hiểu về chế tác, am hiểu về công nghệ mạ vàng điện phân thì mới có thể so sánh, phân biệt được sự khác biệt những mẫu Ngựa vàng của Golden Gift.

Như vậy, thông qua tóm tắt trên, khách hàng có thể hiểu được 4 bước cơ bản trong quy trình chế tác tượng Ngựa vàng của Golden Gift. Nhưng thực tế, thì các nghệ nhân phải trải qua hơn 40 công đoạn, từ tạo mẫu Ngựa trên giấy, rồi gọt và tạo sáp, tạo khuôn, rồi đúc đồng. Sau khi tượng Ngựa được đúc thì các nghệ nhân mất thêm 1-2 ngày để hoàn thiện và xử lý bề mặt, tạo bóng, tạo nhám tuỳ theo các vị trí trên tượng Ngựa. Đây cũng là 1 công đoạn tỉ mỉ và đòi hỏi người thợ có tay nghề cao mới giữ được các đường nét và hồn của mỗi sản phẩm.

Vậy, tượng Ngựa được rao bán trên thị trường thì sao? Chúng đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc một số làng nghề. Một số làng nghề đúc đồng còn hạn chế về công nghệ, nên bề mặt thường không tinh xảo. Một số nơi còn bán tượng Ngựa được làm từ bột đá, composite. Đa phần những tượng đó đều là giả vàng, mà chỉ được sơn một lớp Nano có màu sắc như mạ vàng thật, khiến người tiêu dùng khó nhận biết.

Những mẫu tượng Ngựa mạ vàng do Golden Gift chế tác

Hiện nay, Bộ sưu tập tượng Ngựa mạ vàng của Golden Gift có mức giá từ 4 – 25 triệu với nhiều kích thước, dáng phong thuỷ khác nhau. Tuỳ theo yêu cầu của khách, Golden Gift sẵn sàng thiết kế riêng theo yêu cầu để phù hợp với không gian bài trí, nhu cầu của khách.

Các mẫu tượng ngựa vàng của Golden Gift phổ biến và được lựa chọn nhiều trong 10 năm qua như tượng Ngựa vờn mây, tượng ngựa Thịnh vượng, tượng ngựa tài lộc.

Tượng ngựa phong thủy

Tượng ngựa phong thủy là quà tặng được ưa thích trong những dịp lễ tết, ngày doanh nhân hay mừng lên chức cho sếp, khách hàng, đối tác hay những doanh nhân. Tượng Ngựa phong thủy bằng đồng mạ vàng mang đến sự may mắn, công thành danh toại, mã đáo thành công. Tượng ngựa này có giá 4 triệu đồng.

Tượng ngựa vờn mây

Tượng ngựa vờn mây là vật phẩm phong thủy được yêu thích trong giói kinh doanh. Bởi lẽ, ý nghĩa của bức tượng này chính là sự nâng đỡ, cố gắng tạo động lực để đi đến thành công. Hình ảnh ngựa cũng gắn liền với sự kiên trì, bền bỉ. Cùng với sự hỗ trợ của mây như thiên thời địa lợi nhân hòa, công việc chắc chắn thành công. Tượng có giá 5,5 triệu đồng.

Tượng ngựa tài lộc mạ vàng

Trong văn hóa ngày nay, người ta vẫn thường chúc tụng nhau “Mã đáo thành công” như một ý để gửi đến những mong muốn tốt đẹp về công việc kinh doanh. Tượng ngựa tài lộc mạ vàng khắc họa hình ảnh chú ngựa vươn mình cất cao tiếng hí, chân đạp lên núi vàng mang của cải tài lộc về cho gia chủ. Giá tượng linh vật nay là 8,5 triệu đồng.

Tượng ngựa thịnh vượng mạ vàng

Ngựa thịnh vượng mạ vàng được chế tác sống động với hình ảnh chú ngựa đang tung vó uy phong và dũng mãnh. Chú ngựa đang đạp dưới chân núi vàng hàm ý mang đến tài lộc, của cải cho gia chủ. Chính bởi vậy, mẫu tượng ngựa thịnh vượng mạ vàng được nhiều người ưa chuộng, là món quà tặng cao cấp, sang trọng dành cho các sự kiện quan trọng. Giá mẫu tượng này là 25 triệu đồng.

Một số vật phẩm phong thuỷ liên quan đến Ngựa

Ngựa phong thủy để bàn làm việc

Tranh song mã phong thuỷ treo tường

Tranh Mã đáo thành công treo tường

Nên tặng tượng Ngựa phong thuỷ mạ vàng trong dịp nào?

Tượng Ngựa phong thuỷ mạ vàng là quà tặng thích hợp dùng trong dịp tết, quà sinh nhật, tân gia, khai trương cửa hàng sẽ mang lại nhiều điều may mắn và tốt đẹp. Bài trí một tượng ngựa tài lộc mạ vàng trong nhà, bàn làm việc hay bàn thu ngân tại cơ sở kinh doanh sẽ khiến công việc làm ăn thuận lợi, chiêu tài đón lộc.

Nên bày ngựa hướng ra cửa hoặc quay về hướng nam, không nên để nơi ẩm ướt hoặc thiếu ánh sáng mặt trời. Tượng ngựa tài lộc mạ vàng có kích trước khá lớn, phù hợp đặt ở nơi làm việc, phòng khách hoặc nơi để trưng bày vật phẩm trang trí tô điểm cho căn nhà. Ngựa cũng như các vật phẩm phong thuỷ khác, khi bài trí đúng hướng và vị trí sẽ phát huy được sức mạnh phong thuỷ, hút tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Hình ảnh, video tượng ngựa vàng phong thủy của Golden Gift Việt Nam

Để quan sát rõ hơn hình ảnh tượng ngựa phong thủy mạ vàng được chế tác đẹp mắt, mời quý khách hàng xem hình ảnh, video tượng Ngựa phong thủy của Golden Gift Việt Nam ngay dưới đây

Tại sao nên chọn Tượng Ngựa phong thuỷ của Golden Gift Việt Nam?

Khác với những sản phẩm xuất hiện trên thị trường của một số làng nghề, cơ sở nhỏ thì trong gần 10 năm qua tượng Ngựa của Golden Gift được nhiều khách hàng tin mua, bởi các lý do sau:

Được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Đặc biệt, khác với các loại tượng ngựa phong thủy khác trên thị trường thì tượng ngựa của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Ngoài ra, sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để giúp bề mặt lớp vàng tránh tác động từ bên ngoài nên tượng ngựa tài lộc mạ vàng là một vật phẩm sang trọng, đẳng cấp, mang sắc vàng quyền lực bền mãi với thời gian.

Chính sách bán hàng rõ ràng, minh bạch

Các món quà vàng hay tượng Ngựa phong thuỷ mạ vàng của Golden Gift Việt Nam đều được niêm yết giá công khai, minh bạch. Chính sách giá áp dụng chung trên toàn hệ thống showroom, website. Đặc biệt, chính sách bảo hành rõ ràng nhằm đem lại trải nghiệm, sự tin tưởng và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Giao hàng và thiết kế thông điệp miễn phí

Golden Gift áp dụng chính sách giao hàng miễn phí toàn quốc và hoàn toàn miễn phí. Phương thức thanh toán linh hoạt, khách có thể thanh toán trực tiếp trên web, hoặc phương thức giao hàng COD. Đối với khách hàng trong khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh thì Golden Gift giao hàng trong vòng 2 – 6 tiếng (trừ một số trường hợp đặc biệt).

Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ hỗ trợ khắc thông điệp, logo cty theo yêu cầu của khách hàng miễn phí hoàn toàn mà không ảnh hưởng đến chi tiết và đảm bảo vẻ đẹp tinh tế của quà tặng.

Các phụ kiện đi kèm tượng Ngựa mạ vàng

Khi khách hàng mua tượng Ngựa phong thuỷ mạ vàng của Golden Gift, một túi quà sẽ bao gồm Giấy chứng nhận và thẻ bảo hành, đế Gỗ, hộp và túi đựng sang trọng. Trong một số trường hợp, Golden Gift hỗ trợ gói quà, giao quà đến người nhận.

Nguồn gốc rõ ràng

Golden Gift tự hào là thương hiệu chế tác quà tặng của người Việt, đều chế tác thủ công bởi người Việt. Golden Gift có hệ thống nhà xưởng và sở hữu công nghệ mạ vàng, công nghệ đúc hiện đại. Mỗi sản phẩm đều được cấp thẻ bảo hàng, chứng nhận rõ ràng.

Hướng dẫn mua tượng ngựa mạ vàng tại Hà Nội, TP HCM

Để tránh mua nhầm hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, khách hàng nên mua hàng tại các chi nhánh của Golden Gift Việt Nam được niêm yết gồm:

Tại Hà Nội: Số 133 Thái Hà, P Trung Liệt, Quận Đống Đa – Số 59C Bà Triệu, P Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm

Tại Tp HCM: Số 388 Nguyễn Đình Chiểu, P4, Q3

Tại Đà Nẵng: Số 115 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu

Tại Phú Thọ: 2363 Đại lộ Hùng Vương, Tp Việt Trì

Ngoài ra, Golden Gift Việt Nam còn cung cấp nhiều phương thức mua hàng online đơn giản, thuận tiện như mua tại web quavang.vn, mua trên fanpgage Golden Gift, Zalo hay các sàn thương mại điện tử.

Hotline tư vấn và hỗ trợ khách hàng: 090 368 1551

Mỹ Linh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *