1615 lượt xem

Tượng Mèo phong thủy mạ vàng – biểu tượng của may mắn, hóa giải sát khí


Trong đời sống, Mèo là loài động vật có kỹ năng săn mồi khéo léo, biết kiên nhẫn chờ thời cơ hành động, đem lại sự hiệu quả cao nhất. Tượng Mèo phong thủy mạ vàng là mẫu quà tặng độc đáo thích hợp với người tuổi mão hoặc hợp với tuổi Mão do Golden Gift Việt Nam chế tác để chào đón xuân Quý Mão 2023.

Ý nghĩa của Mèo trong phong thủy

Xét về mặt phong thủy, Mèo được xem là linh thú cát tường, có thể nhờ linh lực của con giáp để hóa giải sát khí, đem lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tượng Mèo phong thủy do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân.

Ngoài ra, theo quan niệm phương Đông Mèo phong thủy còn có tác dụng chiêu tài, nạp lộc nên tượng mèo mạ vàng là sự lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình và cũng là tặng phẩm có ý nghĩa đối với bạn bè, người thân.

Tượng Mèo phong thuỷ mạ vàng được chế tác như thế nào?

Từ những ý nghĩa phong thuỷ của Mèo trong đời sống, nên nhu cầu mua sắm Mèo vàng làm quà tặng tăng cao. Tuỳ theo chất liệu và mỗi đơn vị cung ứng tượng Mèo vàng mà có những công nghệ, bí quyết chế tác. Tại Golden Gift Việt Nam thì tượng Mèo mạ vàng có nhiều kích thước, kiểu dáng phong thuỷ khác nhau, mỗi một kích thước thì đều có những phương pháp chế tác khác nhau, nhưng tựu chung thì dưới đây là các bước căn bản:

Giai đoạn thiết kế và tạo mẫu tượng Mèo vàng

Theo ông Quang Tú, đại diện của Golden Gift Việt Nam cho biết, đây là công đoạn khó và ngốn nhiều thời gian, đòi hỏi sự sáng tạo, kiến thức và am hiểu phong thuỷ của đội ngũ thiết kế để tạo ra những mẫu tượng Mèo có thân hình nhỏ nhắn nhưng toát lên nét lanh lợi, khỏe khoắn. Bố cục và tỷ lệ các khối phải cân đối, hài hoà.

tượng mèo phong thuỷ mạ vàng
Giai đoạn thiết kế 3D tượng mèo phong thuỷ mạ vàng

Thông thường thì Golden Gift Việt Nam sẽ vẽ phác thảo trên giấy, sau đó dựng 3D với các góc cạnh, tỷ lệ, kích thước cho phù hợp. Trong một số trường hợp thì đội ngũ chế tác sẽ tạo mẫu trực tiếp trên sáp và tham khảo thêm ý kiến từ khách hàng, hoặc một số chuyên gia am hiểu về phong thuỷ.

Giai đoạn in sáp, tạo khuôn tượng Mèo phong thuỷ

Nếu mẫu thiết kế 3D đã được duyệt và lựa chọn thì Golden Gift Việt Nam sẽ ứng dụng một số công nghệ hiện đại để in mẫu sáp. Thời gian để in một mẫu sáp từ hình vẽ 3D để ra một mẫu sáp mất từ 24-48 tiếng liên tục, tuỳ theo kích thước của mẫu thiết kế Mèo. Đây là một công đoạn sẽ gặp nhiều rủi ro, vì đòi hỏi máy in sáp chạy liên tục, nên cần một nguồn điện ổn định, không bị ngắt quãng.

Đôi khi, những mẫu sáp in ra có thể chưa phù hợp về kích thước hoặc dáng, thế của Mèo. Vì khi nhìn trên bản vẽ 3D sẽ khác với thực tế bên ngoài, nên đôi lúc đội thiết kế sẽ phải huỷ mẫu và vẽ lại, chỉnh sửa lại. Do đó, cũng sẽ tốn thêm nhiều thời gian và chi phí để tạo lại mẫu.

Công đoạn tạo khuôn và đúc tượng Mèo

Sau khi mẫu Mèo đã được chọn và duyệt, tiếp đến là công đoạn tạo khuôn đúc, mỗi một tượng Mèo mạ vàng sẽ cần làm 1 khuôn khác nhau. Do đặc thù là chế tác thủ công, nên chi phí tạo khuôn mẫu cũng khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Tiếp đến là công đoạn tượng Mèo đúc bằng đồng vàng.

Để có được một mẫu tượng Mèo phong thuỷ đẹp hay tinh xảo thì đây cũng là một công đoạn quan trọng, nó phụ thuộc nhiều vào bí mật và công nghệ đúc của mỗi nơi. Tại Golden Gift Việt Nam đã áp dụng các phương pháp đúc cổ truyền và phương pháp nấu đồng hiện đại. Chính vì vậy, khi đúc thì các linh vật Mèo vẫn giữ được các hoạ tiết, đường nét tinh xảo. Khác với những mẫu tượng Mèo trên thị trường có nguồn gốc và chất liệu từ composit, bột đá, thạch cao… thì những mẫu tượng Mèo của Golden Gift Việt Nam đều được đúc từ đồng vàng nguyên khối.

Giai đoạn xử lý bề mặt, làm nguội

Để những mẫu tượng Mèo mạ vàng 24K có đẹp và đủ tiêu chuẩn cung ứng ra thị trường hay không, và bề mặt của Mèo có đủ tiêu chuẩn để được mạ vàng hay không thì phụ thuộc nhiều vào công đoạn này.

Tượng Mèo đúc đồng xong sẽ được đội ngũ chế tác xử lý bề mặt, gọt rũa, mài, đánh bóng, rà soát lại các chi tiết trước khi chuyển sang giai đoạn mạ vàng. Giai đoạn này mỗi người thợ cần tỉ mỉ từng chi tiết bằng những công cụ mài rũa để xử lý các góc, cạnh của tượng Mèo. Và đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong quá trình xử lý bề mặt. Riêng công đoạn này, người thợ sẽ mất từ 6-12 tiếng để hoàn thiện.

Giai đoạn mạ vàng cho tượng Mèo phong thuỷ

Giai đoạn cuối cùng là tượng Mèo được các kỹ sư nhúng vào bể vàng, mất từ 6-24 tiếng để hoàn thiện và có một tượng Mèo mạ vàng sang trọng, mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Với thế mạnh gần 10 năm kinh nghiệm và dẫn đầu về công nghệ mạ vàng điện phân, nên những mẫu tượng Mèo vàng của Golden Gift chế tác sẽ có lớp vàng bám đều các ngóc cạch, các chi tiết trên thân Mèo.

Do vậy, cùng là tượng Mèo phong thuỷ mạ vàng trên thị trường, nên những khách hàng tinh ý và am hiểu về chế tác, am hiểu về công nghệ mạ vàng điện phân thì mới có thể so sánh, phân biệt được sự khác biệt những mẫu Mèo vàng của Golden Gift Việt Nam.

Như vậy, thông qua tóm tắt trên, khách hàng có thể hiểu được 4 bước cơ bản trong quy trình chế tác tượng Mèo vàng của Golden Gift. Nhưng thực tế, thì các nghệ nhân phải trải qua hơn 40 công đoạn, từ tạo mẫu Mèo trên giấy, rồi gọt và tạo sáp, tạo khuôn, rồi đúc đồng. Sau khi tượng Mèo được đúc thì các nghệ nhân mất thêm 1-2 ngày để hoàn thiện và xử lý bề mặt, tạo bóng, tạo nhám tuỳ theo các vị trí trên tượng Mèo. Đây cũng là 1 công đoạn tỉ mỉ và đòi hỏi người thợ có tay nghề cao mới giữ được các đường nét và hồn của mỗi sản phẩm.

Vậy, tượng Mèo được rao bán trên thị trường thì sao? Chúng đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc một số làng nghề. Một số làng nghề đúc đồng còn hạn chế về công nghệ, nên bề mặt thường không tinh xảo. Một số nơi còn bán tượng Mèo được làm từ bột đá, composite. Đa phần những tượng đó đều là giả vàng, mà chỉ được sơn một lớp Nano có màu sắc như mạ vàng thật, khiến người tiêu dùng khó nhận biết.

Những loại tượng Mèo phong thuỷ trên thị trường

Ngoài những mẫu tượng Mèo vàng phong thuỷ của Golden Gift Việt Nam thì trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu, kiểu dáng khác nhau. Phổ biến nhất là tượng mèo từ các làng nghề, tượng mèo từ Trung Quốc và một số cơ sở tư nhân.

Một số chất liệu của tượng Mèo trên thị trường

  • Tượng mèo làm từ đá, thạch cao
  • Tượng mèo làm từ gốm sứ
  • Tượng mèo đúc đồng từ làng nghệ hoặc Trung Quốc
  • Tượng mèo giả vàng từ làng nghề hoặc một số cá nhân, hoặc từ Trung Quốc
  • Tượng Mèo phong thuỷ mạ vàng thật do Golden Gift chế tác

Giá bán tượng mèo trên thị trường

Do nguồn gốc xuất xứ và chủng loại khác nhau, nên giá bán dao động từ 500K đến 3 triệu. Một số cá nhân giả mạo mạ vàng có thể bán đến 3,4 triệu. Chính vì vậy, khách hàng cần lưu ý tránh mua phải hàng giả, hàng giá rẻ trôi nổi trên thị trường.

Tại Golden Gift Việt Nam thì giá bán được niêm yết trên toàn hệ thống Showroom toàn quốc. Giá từ 4 triệu đến 25 triệu tuỳ theo kích thước

Là thương hiệu gần 10 năm kinh nghiệm và tiên phong tại Việt Nam, chính vì vậy Golden Gift đầu tư thiết kế và ra mắt liên tục những mẫu mới, đầu tư nhiều cho thiết kế. Do vậy, thường xuyên bị một số cá nhân, doanh nghiệp sao chép mẫu của Golden Gifft. Tuy nhiên, nhìn thì hình dáng có thể khác nhau, nhưng nếu cầm trực tiếp và xem chi tiết thì những mẫu của Golden Gift có độ tinh xảo, tỉ mỉ và rõ nét hơn.

Chính vì vậy, khi khách hàng có nhu cầu mua tượng mèo mạ vàng, hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín, tránh mua nhầm từ những cá nhân sao chép, copy mẫu, cũng như tránh mua phải hàng nhái.

Top 10 + tượng mèo vàng phong thủy cao cấp

Tượng mèo phong thủy mạ vàng hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mã đẹp mắt. Đáp ứng như cầu của khách hàng, Golden Gift Việt Nam cũng chế tác nhiều mẫu tượng mèo cùng kích thước khác nhau, mang ý nghĩa riêng

Tượng mèo phong thủy mạ vàng

Theo quan niệm phương Đông Mèo phong thủy còn có tác dụng chiêu tài, nạp lộc nên tượng mèo mạ vàng là sự lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình và cũng là tặng phẩm có ý nghĩa đối với bạn bè, người thân. Tượng mèo phong thủy mạ vàng đang được bán tại Golden Gift Việt Nam với giá 4 triệu đồng.

Tượng mèo phong thủy cỡ lớn

Đây là biểu tượng của sự may mắn và cát lộc. Nhiều người tin rằng để chiêu nạp tài lộc thì không linh vật nào vượt qua loài mèo. Chính vì vậy, trong hoạt động kinh doanh và hoạt động đời sống thường ngày, nhiều người Việt thường thỉnh tượng mèo phong thuỷ để tin rằng việc kinh doanh thuận lợi, tài lộc đến với gia chủ. Tượng mèo phong thủy cỡ lớn có giá 8,5 triệu đồng

Tường mèo thần tài

Tượng mèo thần tài mạ vàng – chiêu tài tấn lộc do do Golden Gift Việt Nam chế tác khởi nguồn từ mẫu Mèo thần tài có nguồn gốc từ Nhật Bản được xem một biểu tượng phong thủy, mang hàm ý may mắn. Mèo thần tài hay còn được gọi với nhiều tên khác nhau như Mèo May mắn, Mèo Maneki.

tượng mèo thần tài mạ vàng - Mèo thần tài dát vàng 24K

Theo ông Quang Tú, đại diện của Golden Gift Việt Nam cho biết, khác với Mèo thần tài của Nhật Bản, mẫu thiết kế mèo thần tài mạ vàng được thiết kế cách điệu, điểm thểm những yếu tố gắn liền với quan niệm, phong thuỷ của Việt Nam. Điểm nhấn chính là tay chú Mèo đang giữ đồng tiền có hoạ tiết chạm khắc nổi với dòng chữ thư pháp nghệ thuật “Chiêu tài tấn lộc”.

Tượng Mèo vàng An Gia

Trong phong thủy Mèo tượng trưng cho lòng tốt, sự kiên trì, nhẫn nại, biết suy trước tính sau rồi mới bắt đầu làm việc gì đó. Mèo được coi là linh vật đem lại sự cát tường, thịnh vượng, có thể nhờ linh lực để hóa giải sát khí. Tượng Mèo vàng An Gia do Golden Gift Việt Nam chế tác cũng dựa vào ý nghĩa phòng thủy tốt lành đó.

Tượng mèo vàng An Gia - Linh vật mèo dát vàng

Tượng Mèo vàng An Gia sở hữu thân hình mũm mĩm cùng với bộ lông dày, mềm mại. Các móng vuốt được thể hiện sắc bén cùng với chiếc đuôi dài và uốn cong, vắt lên bụng. Tư thế nằm thảnh thơi trên đống tiền vàng. Chính những đồng tiền này đã tạo thành thế đứng kiên cố, thăng bằng hoàn hảo cho bức tượng Mèo. Hình ảnh này còn gợi lên một cuộc sống sang giàu, phú quý, nhung lụa ngập tràn. Nó cũng là biểu tượng cho con đường công danh thăng tiến vượt bật.

Tượng mèo vàng An khang

Mỗi dịp tết đến xuân về, những lời chúc ý nghĩa đến mọi nhà không thể thiếu và đó là một nét đẹp văn hoá có từ ngàn đời của người Việt. Và lời chúc An khang – Thịnh vượng được sử dụng nhiều hơn cả.

Lời chúc an khang bao hàm lời chúc có sức khoẻ lẫn tinh thần đến người nhận. Còn “Thịnh” và “Vượng” có ý nghĩa là thăng tiến phát triển, tấn tới, không chỉ phát triển về kinh tế, tiền tài mà còn ý nghĩa cả về lĩnh vực tri thức, vị trí xã hội.

Tượng mèo vàng An khang | Mèo phong thuỷ dát vàng 24K

Thông qua ý nghĩa của lời chúc, tượng mèo vàng An khang do Golden Gift Việt Nam chế tác hàm chứa những ẩn ý sâu xa mà người tặng muốn gửi đến người nhận những những lời chúc ý nghĩa đến với mọi nhà để ước nguyện một năm mới An khang – Thịnh vượng.

Tượng mèo vàng Cung tiến

Tượng mèo vàng Cung tiến do Golden Gift Việt Nam chế tác theo hình ảnh mèo và chuột trong bức tranh dân gian Đông Hồ – Đám cưới chuột. Bối cảnh của bức tranh là hình ảnh những chú chuột mang lễ cống, lễ vật dâng cho mèo là sự cung kính, nể sợ để mong mọi sự được thuận lợi và an bình. Ngoài ra, hình ảnh chuột mang lễ vật cho mèo còn mang hàm ý là một thỏa thuận ngầm về sự sinh sôi giữa hai mặt đối lập mà đích đến cuối cùng như là sự cam kết cùng nhau tồn tại, cùng nhau phát triển.

Tượng mèo thụ đáo mạ vàng | Mèo vàng cung tiến

Tượng mèo vàng Cung tiến không chỉ là một món quà vàng cao cấp dịp tết, mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa về triết lý nhân sinh. Hình ảnh tượng mèo đang nhận lễ vật như là biểu tượng về một thế giới hòa hiếu, một cộng đồng cùng chung vui, cùng tồn tại.

Thông qua bức tượng Mèo vàng Cung tiến cũng chính là bản tính dĩ hòa vi quý của con người, với sự mềm dẻo, dễ thích ứng với xã hội, ưa chuộng lối sống hòa bình, hợp tác để cùng nhau đi lên.

Linh Miêu mạ vàng

Cái tên linh miêu (lynx) bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp (lyngx, lenkos) và có nghĩa là “sáng”, “ánh sáng”. Điều này ám chỉ tới khả năng nổi bật nhất của chúng: thị lực tuyệt hảo, đôi mắt phát quang và rất linh hoạt. Đây là loài mèo mạnh mẽ, với đôi chân dài và khỏe, bàn chân có móng vuốt thu vào được, linh miêu có thể nhảy rất xa và leo giỏi.

Ngoài ra, theo truyền thuyết Á Đông, thì Linh Miêu gắn liền với những câu chuyện huyền bí vẫn được lưu truyền đến ngày nay.

Dựa theo hình ảnh linh miêu ngoài đời thực và giai thoại, sự tích về linh miêu, đội ngũ chế tác của Golden Gift Việt Nam ra mắt tượng Linh miêu mạ vàng với thế uyển chuyển, khoan thai, nhanh nhẹn và đầy tự tin kết hợp cùng lớp vàng sang trọng mà vẫn toát lên vẻ huyền bí nhưng những giai thoại và lời đồn trong nhân gian.

Lý do mua tượng Mèo phong thủy của Golden Gift Việt Nam

Hiện Golden Gift Việt Nam có nhiều mẫu thiết kế về tượng mèo. Giá bán từ 4 triệu đến 25 triệu đồng phụ thuộc về kích thước và dáng, thế phong thuỷ khác nhau.

Về thương hiệu và kinh nghiệm chế tác của Golden Gift

Gần 10 năm kinh nghiệm về chế tác quà cao cấp, đội ngũ nhân sự và các kỹ sư của Golden Gift tiên phong về công nghệ mạ vàng tại Việt Nam từ những năm 2013 đến nay, sở hữu nhiều giải pháp và công nghệ mạ vàng, chế tác hàng vạn mẫu quà cao cấp phục vụ các tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Về công nghệ mạ vàng và bảo quản

Là thương hiệu tiên phong về công nghệ mạ vàng và chế tác quà vàng cao cấp tại Việt Nam.  Do đó, tượng Mèo và những món quà tặng khác của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để giúp bề mặt lớp vàng tránh tác động từ bên ngoài. Chính vì vậy, những mẫu tượng mèo mạ vàng của Golden Gift có nhiều khác biệt với sản phẩm của làng nghề hoặc của những cơ sở nhỏ.

Hướng dẫn mua tượng mèo phong thủy của Golden Gift Việt Nam nhanh chóng, thuận lợi

Để tránh mua nhầm hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, khách hàng nên mua hàng tại các chi nhánh của Golden Gift Việt Nam được niêm yết gồm:

Tại Hà Nội: Số 246 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa

Tại Tp HCM: Số 388 Nguyễn Đình Chiểu, P4, Q3

Tại Đà Nẵng: Số 115 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu

Tại Phú Thọ: 2363 Đại lộ Hùng Vương, Tp Việt Trì

Ngoài ra, Golden Gift Việt Nam còn cung cấp nhiều phương thức mua hàng online đơn giản, thuận tiện như mua tại web quavang.vn, mua trên fanpgage Golden Gift, Zalo hay các sàn thương mại điện tử.

Nếu cần hỗ trợ trực tiếp, quý khách vui lòng gọi Hotline tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7: 090 368 1551

Với những thông tin hữu ích trên về ý nghĩa của tượng Mèo phong thủy mạ vàng, còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu ngay linh vật này bằng cách gọi điện đến hotline tư vấn: 090 368 1551.

Cách bài trí tượng Mèo để mang lại may mắn

Mèo phong thủy mạ vàng có thể tăng cường vận đào hoa, nếu bài trí 2 chú mèo tại hướng chính Đông trong phòng ngủ, tình duyên của bạn sẽ có bước tiến triển tốt.

Vì mèo thuộc hướng Đông nên khi bài trí mèo phong thủy, gia chủ nên đặt mèo ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam để đảm bảo nguồn vượng khí cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia chủ.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mèo thuộc mệnh Mộc, không nên đặt mèo ở hướng Tây, là mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc của mèo.

Tuổi, mệnh hợp với tượng Mèo phong thuỷ

Xét theo ngũ hành, những người tuổi Mùi, Hợi, Mèo rất hợp với tượng mèo. Nếu trong nhà có bài trí tượng mèo đúng hướng sẽ giúp tài lộc cho những người mang tuổi này gia tăng không ngừng và trở nên thịnh vượng.

Mèo thuộc mệnh Mộc, theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, tượng mèo sẽ mang đến thịnh vượng cho những người mang mệnh Hoả và mệnh Thuỷ.

Thời điểm thích hợp để tặng tượng mèo phong thuỷ là trong các dịp đặc biệt như lễ tết, tân gia hay mừng sinh nhật của bạn bè hay người thân.

Đình Nguyên

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *