1214 lượt xem

Tượng Khỉ mạ vàng – linh vật may mắn cho đường công danh thuận lợi


Khỉ được coi là hình ảnh đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn, mang lại nhiều may mắn tài lộc, công danh. Tượng Khỉ phong thuỷ mạ vàng thích hợp làm quà tặng tết, tân gia, sinh nhật cho người tuổi Thân hay có mệnh hợp với tuổi khỉ.

Ý nghĩa tượng Khỉ trong phong thủy

Tượng Khỉ mạ vàng nằm trong bộ Linh vật 12 con giáp phong thủy với hình tượng độc đáo, tư thế ngồi ôm túi vàng đỉnh đạc, thoải mái hưởng lộc mang ý nghĩa cầu mong một cuộc sống may mắn, tài lộc dồi dào, công danh thuận lợi. Đây là mẫu quà tặng tết cao cấp dùng tặng Sếp, đối tác, người thân trong dịp tân gia, mừng lên chức, tặng sinh nhật hay các dịp lễ lớn trong năm. Những người hợp tuổi Thân nếu biết cách bài trí sẽ mang lại vận may và tài lộc no đủ.

Trong phong thủy, Tượng Khỉ mạ vàng được coi là hình ảnh đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn, mang lại nhiều may mắn, tài lộc công danh.

Tượng Khỉ do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Khỉ là loài động vật thông minh gần giống với con người, từ “hầu” trong tiếng Hán Việt vừa có nghĩa là khỉ vừa là tên một chức tước cao quý trong xã hội phong kiến ngày trước, vì vậy tượng Khỉ phong thủy mạ vàng còn được xem là biểu tượng cho sự thăng quan tiến chức, hanh thông mọi mặt.

Tượng Khỉ phong thuỷ mạ vàng được chế tác như thế nào?

Từ những ý nghĩa phong thuỷ của Khỉ trong đời sống, nên nhu cầu mua sắm Khỉ vàng làm quà tặng tăng cao. Tuỳ theo chất liệu và mỗi đơn vị cung ứng tượng Khỉ vàng mà có những công nghệ, bí quyết chế tác. Tại Golden Gift Việt Nam thì tượng Khỉ mạ vàng có nhiều kích thước, kiểu dáng phong thuỷ khác nhau, mỗi một kích thước thì đều có những phương pháp chế tác khác nhau, nhưng tựu chung thì dưới đây là các bước căn bản:

Giai đoạn thiết kế và tạo mẫu tượng Khỉ vàng

Đây là công đoạn khó và ngốn nhiều thời gian, đòi hỏi sự sáng tạo, kiến thức và am hiểu phong thuỷ của đội ngũ thiết kế để tạo ra những mẫu Khỉ có dáng đẹp, mềm mại nhưng vẫn thể hiện được sự thông minh, nhanh nhẹn của chú Khỉ. Bố cục và tỷ lệ các khối phải cân đối, hài hoà. Thông thường thì Golden Gift sẽ vẽ phác thảo trên giấy, sau đó dựng 3D với các góc cạnh, tỷ lệ, kích thước cho phù hợp. Trong một số trường hợp thì đội ngũ chế tác sẽ tạo mẫu trực tiếp trên sáp và tham khảo thêm ý kiến từ khách hàng, hoặc một số chuyên gia am hiểu về phong thuỷ.

Giai đoạn in sáp, tạo khuôn tượng Khỉ phong thuỷ

Nếu mẫu thiết kế 3D đã được duyệt và lựa chọn thì Golden Gift sẽ ứng dụng một số công nghệ hiện đại để in mẫu sáp. Thời gian để in một mẫu sáp từ hình vẽ 3D để ra một mẫu sáp mất từ 24-48 tiếng liên tục, tuỳ theo kích thước của mẫu thiết kế Khỉ. Đây là một công đoạn sẽ gặp nhiều rủi ro, vì đòi hỏi máy in sáp chạy liên tục, nên cần một nguồn điện ổn định, không bị ngắt quãng.

Đôi khi, những mẫu sáp in ra có thể chưa phù hợp về kích thước hoặc dáng, thế của Khỉ. Vì khi nhìn trên bản vẽ 3D sẽ khác với thực tế bên ngoài, nên đôi lúc đội thiết kế sẽ phải huỷ mẫu và vẽ lại, chỉnh sửa lại. Do đó, cũng sẽ tốn thêm nhiều thời gian và chi phí để tạo lại mẫu.

Công đoạn tạo khuôn và đúc tượng Khỉ

Sau khi mẫu Khỉ đã được chọn và duyệt, tiếp đến là công đoạn tạo khuôn đúc, mỗi một tượng Khỉ mạ vàng sẽ cần làm 1 khuôn khác nhau. Do đặc thù là chế tác thủ công, nên chi phí tạo khuôn mẫu cũng khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Tiếp đến là công đoạn tượng Khỉ đúc bằng đồng vàng.

Để có được một mẫu tượng Khỉ phong thuỷ đẹp hay tinh xảo thì đây cũng là một công đoạn quan trọng, nó phụ thuộc nhiều vào bí mật và công nghệ đúc của mỗi nơi. Tại Golden Gift đã áp dụng các phương pháp đúc cổ truyền và phương pháp nấu đồng hiện đại. Chính vì vậy, khi đúc thì các linh vật Khỉ vẫn giữ được các hoạ tiết, đường nét tinh xảo. Khác với những mẫu tượng Khỉ trên thị trường có nguồn gốc và chất liệu từ composit, bột đá, thạch cao… thì những mẫu tượng Khỉ của Golden Gift đều được đúc từ đồng vàng nguyên khối.

Giai đoạn xử lý bề mặt, làm nguội

Để những mẫu tượng Khỉ mạ vàng có đẹp và đủ tiêu chuẩn cung ứng ra thị trường hay không, và bề mặt của Khỉ có đủ tiêu chuẩn để được mạ vàng hay không thì phụ thuộc nhiều vào công đoạn này.

Tượng Khỉ đúc đồng xong sẽ được đội ngũ chế tác xử lý bề mặt, gọt rũa, mài, đánh bóng, rà soát lại các chi tiết trước khi chuyển sang giai đoạn mạ vàng. Giai đoạn này mỗi người thợ cần tỉ mỉ từng chi tiết bằng những công cụ mài rũa để xử lý các góc, cạnh của tượng Khỉ. Và đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong quá trình xử lý bề mặt. Riêng công đoạn này, người thợ sẽ mất từ 6-12 tiếng để hoàn thiện.

Giai đoạn mạ vàng cho tượng Khỉ phong thuỷ

Giai đoạn cuối cùng là tượng Khỉ được các kỹ sư nhúng vào bể vàng, mất từ 6-24 tiếng để hoàn thiện và có một tượng Khỉ mạ vàng sang trọng, mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Với thế mạnh gần 10 năm kinh nghiệm và dẫn đầu về công nghệ mạ vàng điện phân, nên những mẫu tượng Khỉ vàng của Golden Gift chế tác sẽ có lớp vàng bám đều các ngóc cạch, các chi tiết trên thân Khỉ.

Do vậy, cùng là tượng Khỉ phong thuỷ mạ vàng trên thị trường, nên những khách hàng tinh ý và am hiểu về chế tác, am hiểu về công nghệ mạ vàng điện phân thì mới có thể so sánh, phân biệt được sự khác biệt những mẫu Khỉ vàng của Golden Gift.

Như vậy, thông qua tóm tắt trên, khách hàng có thể hiểu được 4 bước cơ bản trong quy trình chế tác tượng Khỉ vàng của Golden Gift. Nhưng thực tế, thì các nghệ nhân phải trải qua hơn 40 công đoạn, từ tạo mẫu Khỉ trên giấy, rồi gọt và tạo sáp, tạo khuôn, rồi đúc đồng. Sau khi tượng Khỉ được đúc thì các nghệ nhân mất thêm 1-2 ngày để hoàn thiện và xử lý bề mặt, tạo bóng, tạo nhám tuỳ theo các vị trí trên tượng Khỉ. Đây cũng là 1 công đoạn tỉ mỉ và đòi hỏi người thợ có tay nghề cao mới giữ được các đường nét và hồn của mỗi sản phẩm.

Vậy, tượng Khỉ được rao bán trên thị trường thì sao? Chúng đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc một số làng nghề. Một số làng nghề đúc đồng còn hạn chế về công nghệ, nên bề mặt thường không tinh xảo. Một số nơi còn bán tượng Khỉ được làm từ bột đá, composite. Đa phần những tượng đó đều là giả vàng, mà chỉ được sơn một lớp Nano có màu sắc như mạ vàng thật, khiến người tiêu dùng khó nhận biết.

Một số tượng khỉ phong thuỷ trên thị trường

Tượng khỉ phong thủy trên thị trường được chế tác với nhiều chất liệu, mẫu mã, mang những ý nghĩa riêng. Dưới đây là một số tượng khỉ phong thủy phổ biến:

Tượng khỉ bằng đồng

Tượng khỉ bằng đồng hiện nay được chế tác khá đẹp mắt từ các nghệ nhân Việt là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người Việt lựa chọn. Tượng Khỉ bằng đồng cũng có nhiều phiên bản khác nhau, phục vụ cho việc bài trí phù hợp tại phòng khách, phòng làm việc.

Tượng con khỉ bằng gỗ

Tượng con khỉ bằng gỗ thường được chế tác với kích thước lớn, bài trí ở những không gian rộng rãi hoặc ở ngoài trời. Ngoài ra, cũng có một số tượng khỉ nhỏ dùng để đặt trên bàn làm việc hoặc các kệ tủ. Nhìn chung, tượng khỉ gỗ được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là gỗ hương.

Tượng khỉ bằng đá

Tượng khỉ bằng đá thường được điêu khắc tinh xảo đẹp mắt với kích thước lớn, bài trí ở khuôn viên vườn hoặc trước cửa nhà đẹp mắt và có tác dụng phong thủy tốt. Thông thường, gia chủ lựa chọn khỉ bằng đá khi hợp tuổi với mình hoặc có ý định bài trí ở không gian ngoài trời.

Tượng khỉ mạ vàng của Golden Gift Việt Nam

Ngoài các chất liệu trên, khi cần tìm vật phẩm tượng khỉ sang trọng để bài trí trong phòng làm việc, phòng khách thì tượng khỉ mạ vàng của Golden Gift Việt Nam cũng được nhiều khách hàng yêu thích. Tượng được đúc bằng đồng nguyên khối, mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân nên có vẻ đẹp lấp lánh, bền mãi với thời gian.

Khỉ phong thủy mạ vàng nên bài trí như thế nào?

Tương tự như các linh vật phong thuỷ khác, việc bài trí tượng Khỉ phong thuỷ mạ vàng ở vị trí thích hợp sẽ đem lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ. Tượng Khỉ với kích thước vừa vặn, phù hợp để bài trí trên bàn làm việc, phòng khách, hoặc trên xe ô tô. Vì vậy, khi thỉnh linh vật khỉ phong thuỷ về nhà, cần tìm hiểu kỹ về phong thuỷ và tương quan ngũ hành để tránh những điều tối kỵ khi bài trí tượng khỉ.

Những người tuổi Rồng, Chuột, Rắn được coi là hợp với khỉ nên có thể đặt được tượng khỉ ở trong nhà. Theo ngũ hành tương quan, không nên đặt tượng Khỉ ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà mà nên đặt ở hướng chính Bắc hoặc Tây Nam.

Top 10+ tượng khỉ mạ vàng đẹp, độc đáo hiện nay

Tượng khỉ mạ vàng là dòng vật phẩm phong thủy đang được ưa chuộng hiện nay, Trên thị trường có nhiều mẫu mã đẹp mắt, thiết kế thủ công tinh xảo. Dưới đây là những mẫu tượng khỉ mạ vàng đẹp, độc đáo đang được nhiều khách hàng ưng ý nhất.

Tượng Khỉ phong thủy mạ vàng

Tượng Khỉ phong thủy mạ vàng khắc họa khéo léo hình ảnh linh vật khỉ trong đời sống. Tượng mang ý nghĩa đại điện cho sự thông minh, nhanh nhạy, may mắn và tài lộc, nhất là đường công danh. Tương khỉ mạ vàng do Golden Gift chế tác đang được bán với giá 4 triệu đồng.

Linh vật năm Thân của Golden Gift Việt Nam khắc họa chú khỉ ngồi thoải mái cầm túi vàng trong tay thể hiện cho con đường quan ấn rộng mở, tiền tài và may mắn

Tượng Khỉ mạ vàng cỡ lớn

Tượng khỉ mạ vàng cỡ lớn là vật phẩm được nhiều người Việt ưa chuộng, thỉnh về để cầu phúc lộc, công danh sự nghiệp suôn sẻ cho gia đình. Với thiết kế linh vật khỉ ngồi oai nghiêm trên tay cầm trái đào trường thọ, tượng khỉ mạ vàng cỡ lớn mang hàm ý tốt đẹp về sự may mắn, cát tường.

Tượng khỉ mạ vàng của Golden Gift Việt Nam có kích thước cao x dài x rộng: 18 x 17 x 9.5 cm, được chế tác tinh xảo, đẹp mắt giúp gia chủ thêm may mắn, tài lộc, nhanh thăng quan tiến chức

Hình ảnh, video tượng khỉ mạ vàng của Golden Gift Việt Nam

Để xem cụ thể, chi tiết về tượng khỉ mạ vàng vơi những đường nét tinh tế, sắc vàng lấp lánh, mời quý khách hàng xem hình ảnh, video được ghi lại dưới đây:

Vì sao mua tượng Khỉ phong thủy mạ vàng của Golden Gift Việt Nam?

Có thể lựa chọn Tượng Khỉ phong thủy làm từ các chất liệu khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, nếu chọn Tượng Khỉ làm quà tặng cho người tuổi Thân, nên chọn Tượng Khỉ phong thủy mạ vàng. Bởi được làm từ chất liệu vàng nên tượng sở hữu vẻ đẹp sang trọng, nổi bật và đặc biệt hợp với thông điệp linh vật mang lại: Phú quý, cát tường và trường thọ.

Gần 10 năm kinh nghiệm chế tác quà vàng cao cấp, Tượng Khỉ phong thủy mạ vàng của Golden Gift Việt Nam được đúc đồng nguyên khối, khắc họa hình ảnh chú khỉ ngồi thoải mái cầm túi vàng trong tay thể hiện cho con đường quan ấn rộng mở, tiền tài và may mắn. Sau khi hoàn thành công đoạn mạ vàng, tượng được phủ một lớp keo đặc biệt bảo vệ, giúp bề mặt lớp vàng tránh mọi tác động bên ngoài và bền mãi với thời gian.

Các phụ kiện đi kèm Quà vàng bao gồm: Giấy chứng nhận và thẻ bảo hành, đế Gỗ, hộp và túi đựng sang trọng.

Hướng dẫn mua tượng Khỉ phong thủy mạ vàng ở TP HCM, Hà Nội

Để tránh mua nhầm hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, khách hàng nên mua hàng tại các chi nhánh của Golden Gift Việt Nam được niêm yết gồm:

Tại Hà Nội: Số 133 Thái Hà, P Trung Liệt, Quận Đống Đa – Số 246 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa

Tại Tp HCM: Số 388 Nguyễn Đình Chiểu, P4, Q3

Tại Đà Nẵng: Số 115 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu

Tại Phú Thọ: 2363 Đại lộ Hùng Vương, Tp Việt Trì

Ngoài ra, Golden Gift Việt Nam còn cung cấp nhiều phương thức mua hàng online đơn giản, thuận tiện như mua tại web quavang.vn, mua trên fanpgage Golden Gift, Zalo hay các sàn thương mại điện tử.

Hotline tư vấn và hỗ trợ khách hàng: 090 368 1551

Thạch Thảo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *