1929 lượt xem

Tượng Heo phong thủy – Linh vật chiêu tài, cầu an cho người tuổi Hợi


Theo phong thuỷ, tượng Heo mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành, tượng trưng cho sự ấm no, sung túc, an nhàn. Tượng Heo mạ vàng do Golden Gift chế tác thuộc bộ quà tặng 12 con giáp vàng. Cùng Golden Gift tìm hiểu ý nghĩa nghĩa phong thuỷ, cũng như quy trình chế tác qua chia sẻ bên dưới.

Hình ảnh Heo trong đời sống

Trong đời sống thường ngày của người Việt, Heo là con vật thân thuộc và gẫn gũi hàng ngày. Đặc biệt thời xưa khi nền kinh tế còn khó khăn, nếu trong nhà có một chú heo mẹ thì đó cũng là tài sản vô cùng quý giá.

Theo quan niệm dân gian thì nhiều người tin rằng, heo mang lại sự sung túc, ấm no. Trong nhà nếu có một chú heo mẹ là không lo đói nghèo, khó khăn. Vì với đặc tính và khả năng sinh trưởng nhanh, nhiều và sinh sôi nảy nở thì đó là nguồn tài sản, gia tăng kinh tế. Nên nhiều người tin rằng heo tượng trưng cho vận may tài lộc dồi dào. Chính vì vậy, thời kỳ bao cấp hay nhiều thập kỷ qua, nhiều nhà nuôi một chú heo trong nhà.

Còn trong đời sống thực tế hàng ngày thì heo chỉ có việc ăn no, tắm mát, và không phải lo lắng điều gì. Nên những chú Heo to tròn béo thảnh thơi an nhàn, như là biểu tượng của ấm no, no đủ.

Ý nghĩa Heo trong phong thủy

Xét về phương diện phong thuỷ, tương Heo vàng phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành, ấm no, sung túc, sinh sôi này nở. Chính bởi vậy, theo quan điểm phong thuỷ thì nhiều người vẫn thường bài trí tượng Heo trong nhà để mong cuộc sống an nhiên, thảnh thơi không phiền muộn.

Tượng Heo do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Trong âm dương ngũ hành thì Heo thuộc âm tính nên được nhiều người chọn để tặng đối tác làm ăn hoặc cho người thân trong lễ khai trương cửa hàng. Còn trong đời sống hôn nhân, nhiều người quan niệm Heo cũng là món quà ý nghĩa cho người bạn đời, hoặc làm quà tặng cưới với mong ước con đàn cháu đống.

Tượng Heo phong thuỷ mạ vàng được chế tác như thế nào?

Từ những ý nghĩa phong thuỷ của Heo trong đời sống, nên nhu cầu mua sắm Heo vàng làm quà tặng tăng cao. Tuỳ theo chất liệu và mỗi đơn vị cung ứng tượng Heo vàng mà có những công nghệ, bí quyết chế tác. Tại Golden Gift Việt Nam thì tượng Heo mạ vàng có nhiều kích thước, kiểu dáng phong thuỷ khác nhau, mỗi một kích thước thì đều có những phương pháp chế tác khác nhau, nhưng tựu chung thì dưới đây là các bước căn bản:

Giai đoạn thiết kế và tạo mẫu tượng Heo vàng

Đây là công đoạn khó và ngốn nhiều thời gian, đòi hỏi sự sáng tạo, kiến thức và am hiểu phong thuỷ của đội ngũ thiết kế để tạo ra những mẫu Heo có dáng, thế đẹp với hình dáng mập mạp, béo tốt đại diện cho phúc khí, tài lộc. Bố cục và tỷ lệ các khối phải cân đối, hài hòa. Thông thường thì Golden Gift sẽ vẽ phác thảo trên giấy, sau đó dựng 3D với các góc cạnh, tỷ lệ, kích thước cho phù hợp. Trong một số trường hợp thì đội ngũ chế tác sẽ tạo mẫu trực tiếp trên sáp và tham khảo thêm ý kiến từ khách hàng, hoặc một số chuyên gia am hiểu về phong thuỷ.

Giai đoạn in sáp, tạo khuôn tượng Heo phong thuỷ

Nếu mẫu thiết kế 3D đã được duyệt và lựa chọn thì Golden Gift sẽ ứng dụng một số công nghệ hiện đại để in mẫu sáp. Thời gian để in một mẫu sáp từ hình vẽ 3D để ra một mẫu sáp mất từ 24-48 tiếng liên tục, tuỳ theo kích thước của mẫu thiết kế Heo. Đây là một công đoạn sẽ gặp nhiều rủi ro, vì đòi hỏi máy in sáp chạy liên tục, nên cần một nguồn điện ổn định, không bị ngắt quãng.

Đôi khi, những mẫu sáp in ra có thể chưa phù hợp về kích thước hoặc dáng, thế của Heo. Vì khi nhìn trên bản vẽ 3D sẽ khác với thực tế bên ngoài, nên đôi lúc đội thiết kế sẽ phải huỷ mẫu và vẽ lại, chỉnh sửa lại. Do đó, cũng sẽ tốn thêm nhiều thời gian và chi phí để tạo lại mẫu.

Công đoạn tạo khuôn và đúc tượng chú Heo

Sau khi mẫu Heo đã được chọn và duyệt, tiếp đến là công đoạn tạo khuôn đúc, mỗi một tượng Heo mạ vàng sẽ cần làm 1 khuôn khác nhau. Do đặc thù là chế tác thủ công, nên chi phí tạo khuôn mẫu cũng khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Tiếp đến là công đoạn tượng Heo đúc bằng đồng vàng.

Để có được một mẫu tượng Heo phong thuỷ đẹp hay tinh xảo thì đây cũng là một công đoạn quan trọng, nó phụ thuộc nhiều vào bí mật và công nghệ đúc của mỗi nơi. Tại Golden Gift đã áp dụng các phương pháp đúc cổ truyền và phương pháp nấu đồng hiện đại. Chính vì vậy, khi đúc thì các linh vật Heo vẫn giữ được các hoạ tiết, đường nét tinh xảo. Khác với những mẫu tượng Heo trên thị trường có nguồn gốc và chất liệu từ composit, bột đá, thạch cao… thì những mẫu tượng Heo của Golden Gift đều được đúc từ đồng vàng nguyên khối.

Giai đoạn xử lý bề mặt, làm nguội

Để những mẫu tượng Heo mạ vàng có đẹp và đủ tiêu chuẩn cung ứng ra thị trường hay không, và bề mặt của Heo có đủ tiêu chuẩn để được mạ vàng hay không thì phụ thuộc nhiều vào công đoạn này.

Tượng Heo đúc đồng xong sẽ được đội ngũ chế tác xử lý bề mặt, gọt rũa, mài, đánh bóng, rà soát lại các chi tiết trước khi chuyển sang giai đoạn mạ vàng. Giai đoạn này mỗi người thợ cần tỉ mỉ từ chi tiết bằng những công cụ mài rũa để xử lý các góc, cạnh của tượng Heo. Và đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong quá trình xử lý bề mặt. Riêng công đoạn này, người thợ sẽ mất từ 6-12 tiếng để hoàn thiện.

Giai đoạn mạ vàng cho tượng Heo phong thuỷ

Giai đoạn cuối cùng là tượng Heo được các kỹ sư nhúng vào bể vàng, mất từ 6-24 tiếng để hoàn thiện và có một tượng Heo mạ vàng sang trọng, mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Với thế mạnh gần 10 năm kinh nghiệm và dẫn đầu về công nghệ mạ vàng điện phân, nên những mẫu tượng Heo vàng của Golden Gift chế tác sẽ có lớp vàng bám đều các ngóc cạch, các chi tiết trên thân Heo.

Do vậy, cùng là tượng Heo phong thuỷ mạ vàng trên thị trường, nên những khách hàng tinh ý và am hiểu về chế tác, am hiểu về công nghệ mạ vàng điện phân thì mới có thể so sánh, phân biệt được sự khác biệt những mẫu Heo vàng của Golden Gift.

Như vậy, thông qua tóm tắt trên, khách hàng có thể hiểu được 4 bước cơ bản trong quy trình chế tác tượng Heo vàng của Golden Gift. Nhưng thực tế, thì các nghệ nhân phải trải qua hơn 40 công đoạn, từ tạo mẫu Heo trên giấy, rồi gọt và tạo sáp, tạo khuôn, rồi đúc đồng. Sau khi tượng Heo được đúc thì các nghệ nhân mất thêm 1-2 ngày để hoàn thiện và xử lý bề mặt, tạo bóng, tạo nhám tuỳ theo các vị trí trên tượng Heo. Đây cũng là 1 công đoạn tỉ mỉ và đòi hỏi người thợ có tay nghề cao mới giữ được các đường nét và hồn của mỗi sản phẩm.

Vậy, tượng Heo được rao bán trên thị trường thì sao? Chúng đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc một số làng nghề. Một số làng nghề đúc đồng còn hạn chế về công nghệ, nên bề mặt thường không tinh xảo. Một số nơi còn bán tượng Heo được làm từ bột đá, composite. Đa phần những tượng đó đều là giả vàng, mà chỉ được sơn một lớp Nano có màu sắc như mạ vàng thật, khiến người tiêu dùng khó nhận biết.

Vị trí đặt tượng heo phong thuỷ

Về hướng bài trí: Nhiều tài liệu về phong thuỷ chia sẻ rằng, nên bài trí tượng Heo vàng phong thuỷ ở hướng Đông Nam. Vì đây góc cung Tài lộc sẽ thu hút nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn.

Nơi bài trí: Khi mua hay được tặng Tượng Heo mạ vàng thì bạn có thể bày trên bàn trong phòng khách, văn phòng, cửa hàng, két bạc hay bàn làm việc…Nhiều người cẩn trọng, khi thỉnh tượng heo về, họ còn làm lễ… Đối với vợ chồng son thì nên đặt cạnh giường. Vì ý nghĩa phong thuỷ của Heo là “sinh sôi tài lộc, con đàn cháu đống”.

Top 10 + tượng Heo phong thủy mạ dát vàng được ưa chuộng nhất hiện nay

Tượng heo phong thủy là vật phẩm được nhiều thương hiệu sản xuất với các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên Tượng heo phong thuỷ được Golden Gift chế tác từ đồng vàng nguyên khối, tỉ mỉ, công phu mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân tiên tiến vẫn được sự yêu thích hơn cả. . Trải qua 40 công đoạn khác nhau để hoàn thiện có những tượng Heo vàng sang trọng, tinh xảo cung ứng ra thị trường.

Dưới đây là những mẫu tượng heo vàng phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay

Giá đỡ danh thiếp hình Heo mạ vàng

Giá đỡ danh thiếp hình chú heo vàng kết hợp cành mai được chế tác đẹp mắt. Chú heo với vẻ mặt vui tươi, đôi tay dang ra như nghênh đón tài lộc. Hình ảnh hoa mai cũng tượng trưng cho mùa xuân với sự khởi đầu may mắn và hạnh phúc. Giá đỡ namecard hình chú heo vàng có giá 3 triệu đồng.

Tượng Heo phong thủy mạ vàng

Tượng Heo vàng phong thủy lấy hình ảnh chú Lợn béo tròn với vẻ mặt tươi vui mãn nguyện mang ý nghĩa tốt lành, ấm no, sung túc, sinh sôi này nở. Bài trí tượng Heo trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc tốt lành, thuận lợi. Tượng heo phong thủy mạ vàng được chế tác với 2 phiền bản với giá 4 triệu và 8.5 triệu đồng.

 

Tượng Heo Vàng Viên Mãn

Tượng heo vàng viên mãn lấy hình ảnh chú heo đang tươi cười, khoái chí mang ý nghĩa mọi điều trong cuộc sống sẽ luôn tốt đẹp và viên mãn. Những đường nét chế tác tinh tế, đẹp mắt kết hợp sắc vàng sang trọng, lấp lánh, tượng linh vật heo vàng này được nhiều khách hàng ưa chuộng. Giá bán mẫu tượng này là 4,5 triệu đồng.

Tượng Heo Vàng Chiêu Tài Tấn Bảo

Tượng heo vàng Chiêu tài tấn bảo khắc họa hình ảnh chú heo viên mãn đang nằm lên đồng xu chiêu tài tấn bảo. Linh vật có ý nghĩa sung túc đủ đày như chú Heo kết hợp với đồng xu mang lại hưng vượng, của cải tạo thành tượng linh vật phong thủy mang ý nghĩa tốt lành, may mắn. Tượng heo vàng này có giá 6 triệu đồng.

Tượng Heo Vàng Phú Quý

Tượng heo vàng Phú Quý lấy cảm hứng từ hình ảnh chú heo vàng đang đứng cầm bọc tiền vàng như mang về của cải, tài lộc cho chủ nhân. Chú heo luôn tươi cười, lạc quan mang ý nghĩa chúc cho cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc, ứng với câu hòa khí sinh tài. Mẫu tượng heo vàng này có giá 8 triệu đồng.

Tượng Heo Vàng Phát Tài 

Khắc họa hình ảnh chú heo tươi cười đang ghãnh trên lưng những thỏi vàng lấp lánh, tượng heo vàng Phát tài như báo hiệu một chặng đường mới với sự thuận lợi, tiền bạc, tài lộc đủ đầy. Bài trí tượng heo vàng Phát tài sẽ giúp gia chủ có thêm may mắn, tài lộc. Giá mẫu tượng này được niêm yết là 10 triệu đồng.

Tượng Heo vàng Đại Cát 

Hình ảnh chú Heo đang ôm túi tiền lớn với vẻ mặt hớn hở của tượng heo vàng Đại Cát được nhiều người thích thú chọn làm quà tặng cho sếp, khách hàng, đối tác hay những người tuổi Hợi. Tượng được chế tác kích thước lớn hơn, giúp khách hàng có thể bài trí trong những không gian rộng rãi. Giá bán mẫu tượng heo vàng Đại Cát là 21 triệu đồng.

Hình ảnh, video tượng heo vàng phong thủy do Golden Gift Việt Nam chế tác

Để xem rõ hơn những đường nét tinh tế, sắc vàng lấp lánh của tượng heo vàng phong thủy, mời quý khách hàng xem các video, hình ảnh dưới đây

Tại sao nên chọn tượng Heo vàng phong thủy của Golden Gift Việt Nam?

Đặc biệt, khác với các loại tượng heo phong thủy khác trên thị trường thì tượng heo của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Ngoài ra, sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để giúp bề mặt lớp vàng tránh tác động từ bên ngoài nên tượng heo phong thủy mạ vàng là một vật phẩm sang trọng, đẳng cấp, mang sắc vàng quyền lực bền mãi với thời gian.

Hướng dẫn mua tượng heo vàng tại Golden Gift Việt Nam

Để tránh mua nhầm hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, khách hàng nên mua hàng tại các chi nhánh của Golden Gift Việt Nam được niêm yết gồm:

Tại Hà Nội: Số 133 Thái Hà, P Trung Liệt, Quận Đống Đa – Số 246 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa

Tại Tp HCM: Số 388 Nguyễn Đình Chiểu, P4, Q3

Tại Đà Nẵng: Số 115 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu

Tại Phú Thọ: 2363 Đại lộ Hùng Vương, Tp Việt Trì

Ngoài ra, Golden Gift Việt Nam còn cung cấp nhiều phương thức mua hàng online đơn giản, thuận tiện như mua tại web quavang.vn, mua trên fanpgage Golden Gift, Zalo hay các sàn thương mại điện tử.

Để được tư vấn về tượng Heo phong thủy mạ vàng cũng như các quà tặng khác, vui lòng liên hệ hotline: 090 368 1551

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa và cách bài trí tượng Heo phong thủy mạ vàng. Chúc bạn sớm chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Dạ Thảo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *