1607 lượt xem

Tượng Gà vàng phong thủy chiêu tài hóa sát, đón tài lộc vào nhà


Tượng Gà phong thủy mạ vàng là quà tặng phong thuỷ rất được ưa chuộng, bởi những ý nghĩa tốt lành vật phẩm này mang lại, nhiều khách hàng mua tượng gà phong thuỷ để làm quà tặng Sếp, đối tác và người thân, bạn bè.

Ý nghĩa tượng Gà phong thủy

Hình ảnh chú gà trống gắn bó mật thiết với đời sống người nông dân, kèm theo đó là ý nghĩa phong thủy hết sức đặc biệt.

Tiếng gà gấy cất lên vào mỗi sớm mai, xua tan bóng đêm đón chào ngày mới, là biểu tượng của ánh bình minh rực rỡ, người ta tin rằng bày một tượng gà trong phòng ngủ hay phòng khách sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma, chống kẻ xấu dèm pha.

Tượng Gà do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Ngoài ra, gà còn là linh vật có khả năng chiến đấu rất quật cường, kiên trì và nổ lực quyết không khuất phục trước kẻ thù hay đối thủ. Trước thì dùng chiếc mỏ cứng cáp và những cú mổ chắc chắn. Đồng thời là chiếc cựa phía sau chân như là một vũ khí tối mật để hạ gục đối thủ. Hình ảnh này rất gần gũi với vị trí tiên phong và dẫn đầu của những người điều hành doanh nghiệp, những quyết định chính xác, sự tính toán cẩn thận, chắc chắn đồng thời với lòng kiên trì sẽ giúp họ gặt hái nhiều thắng lợi vẻ vang và khiến đối thủ phải hạ mình kính nể.

Tác dụng của Gà trống phong thủy trong việc kinh doanh

Trong giới kinh doanh Gà trống mạ vàng có thể dùng để chiêu tài nạp phúc, đón công danh, phú quý vào nhà, vì vậy không gì hợp lý hơn là bày một tượng Gà trống phong thủy trong nhà để công việc thêm phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

Gà trống có tác dụng thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến mạnh mẽ, đặc biệt là những người mới bắt đầu kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, dự án vì tập tính của Gà trống là cất tiếng gáy mỗi lúc bình minh bắt đầu ngày mới, hay cũng chính là bắt đầu một công việc kinh doanh, làm ăn được hanh thông.

Tượng Gà phong thuỷ mạ vàng được chế tác như thế nào?

Từ những ý nghĩa phong thuỷ của Gà trong đời sống, nên nhu cầu mua sắm Gà vàng làm quà tặng tăng cao. Tuỳ theo chất liệu và mỗi đơn vị cung ứng tượng Gà vàng mà có những công nghệ, bí quyết chế tác. Tại Golden Gift Việt Nam thì tượng Gà mạ vàng có nhiều kích thước khác nhau, mỗi một kích thước thì đều có những phương pháp chế tác khác nhau, nhưng tựu chung thì dưới đây là các bước căn bản:

Giai đoạn thiết kế và tạo mẫu tượng Gà vàng

Đây là công đoạn khó và ngốn nhiều thời gian, đòi hỏi sự sáng tạo, kiến thức và am hiểu phong thuỷ của đội ngũ thiết kế để tạo ra những mẫu Gà có dáng đi oai vệ, nhanh nhẹ và vững vàng thể hiện được tư thế vương giả và khí chất lãnh đạo. Bố cục và tỷ lệ các khối phải cân đối, hài hòa. Thông thường thì Golden Gift sẽ vẽ phác thảo trên giấy, sau đó dựng 3D với các góc cạnh, tỷ lệ, kích thước cho phù hợp. Trong một số trường hợp thì đội ngũ chế tác sẽ tạo mẫu trực tiếp trên sáp và tham khảo thêm ý kiến từ khách hàng, hoặc một số chuyên gia am hiểu về phong thuỷ.

Giai đoạn in sáp, tạo khuôn tượng Gà phong thuỷ

Nếu mẫu thiết kế 3D đã được duyệt và lựa chọn thì Golden Gift sẽ ứng dụng một số công nghệ hiện đại để in mẫu sáp. Thời gian để in một mẫu sáp từ hình vẽ 3D để ra một mẫu sáp mất từ 24-48 tiếng liên tục, tuỳ theo kích thước của mẫu thiết kế Gà. Đây là một công đoạn sẽ gặp nhiều rủi ro, vì đòi hỏi máy in sáp chạy liên tục, nên cần một nguồn điện ổn định, không bị ngắt quãng.

Đôi khi, những mẫu sáp in ra có thể chưa phù hợp về kích thước hoặc dáng, thế của Gà. Vì khi nhìn trên bản vẽ 3D sẽ khác với thực tế bên ngoài, nên đôi lúc đội thiết kế sẽ phải huỷ mẫu và vẽ lại, chỉnh sửa lại. Do đó, cũng sẽ tốn thêm nhiều thời gian và chi phí để tạo lại mẫu.

Công đoạn tạo khuôn và đúc tượng Gà

Sau khi mẫu Gà đã được chọn và duyệt, tiếp đến là công đoạn tạo khuôn đúc, mỗi một tượng Gà mạ vàng sẽ cần làm 1 khuôn khác nhau. Do đặc thù là chế tác thủ công, nên chi phí tạo khuôn mẫu cũng khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Tiếp đến là công đoạn tượng Gà đúc bằng đồng vàng.

Để có được một mẫu tượng Gà phong thuỷ đẹp hay tinh xảo thì đây cũng là một công đoạn quan trọng, nó phụ thuộc nhiều vào bí mật và công nghệ đúc của mỗi nơi. Tại Golden Gift đã áp dụng các phương pháp đúc cổ truyền và phương pháp nấu đồng hiện đại. Chính vì vậy, khi đúc thì các linh vật Gà vẫn giữ được các hoạ tiết, đường nét tinh xảo. Khác với những mẫu tượng Gà trên thị trường có nguồn gốc và chất liệu từ composit, bột đá, thạch cao… thì những mẫu tượng Gà của Golden Gift đều được đúc từ đồng vàng nguyên khối.

Giai đoạn xử lý bề mặt, làm nguội

Để những mẫu tượng Gà mạ vàng có đẹp và đủ tiêu chuẩn cung ứng ra thị trường hay không, và bề mặt của Gà có đủ tiêu chuẩn để được mạ vàng hay không thì phụ thuộc nhiều vào công đoạn này.

Tượng Gà đúc đồng xong sẽ được đội ngũ chế tác xử lý bề mặt, gọt rũa, mài, đánh bóng, rà soát lại các chi tiết trước khi chuyển sang giai đoạn mạ vàng. Giai đoạn này mỗi người thợ cần tỉ mỉ từ chi tiết bằng những công cụ mài rũa để xử lý các góc, cạnh của tượng Gà. Và đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong quá trình xử lý bề mặt. Riêng công đoạn này, người thợ sẽ mất từ 6-12 tiếng để hoàn thiện.

Giai đoạn mạ vàng cho tượng Gà phong thuỷ

Giai đoạn cuối cùng là tượng Gà được các kỹ sư nhúng vào bể vàng, mất từ 6-24 tiếng để hoàn thiện và có một tượng Gà mạ vàng sang trọng, mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Với thế mạnh gần 10 năm kinh nghiệm và dẫn đầu về công nghệ mạ vàng điện phân, nên những mẫu tượng Gà vàng của Golden Gift chế tác sẽ có lớp vàng bám đều các ngóc cạch, các chi tiết trên thân Gà.

Do vậy, cùng là tượng Gà phong thuỷ mạ vàng trên thị trường, nên những khách hàng tinh ý và am hiểu về chế tác, am hiểu về công nghệ mạ vàng điện phân thì mới có thể so sánh, phân biệt được sự khác biệt những mẫu Gà vàng của Golden Gift.

Như vậy, thông qua tóm tắt trên, khách hàng có thể hiểu được 4 bước cơ bản trong quy trình chế tác tượng Gà vàng của Golden Gift. Nhưng thực tế, thì các nghệ nhân phải trải qua hơn 40 công đoạn, từ tạo mẫu Gà trên giấy, rồi gọt và tạo sáp, tạo khuôn, rồi đúc đồng. Sau khi tượng Gà được đúc thì các nghệ nhân mất thêm 1-2 ngày để hoàn thiện và xử lý bề mặt, tạo bóng, tạo nhám tuỳ theo các vị trí trên tượng Gà. Đây cũng là 1 công đoạn tỉ mỉ và đòi hỏi người thợ có tay nghề cao mới giữ được các đường nét và hồn của mỗi sản phẩm.

Vậy, tượng Gà được rao bán trên thị trường thì sao? Chúng đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc một số làng nghề. Một số làng nghề đúc đồng còn hạn chế về công nghệ, nên bề mặt thường không tinh xảo. Một số nơi còn bán tượng Gà được làm từ bột đá, composite. Đa phần những tượng đó đều là giả vàng, mà chỉ được sơn một lớp Nano có màu sắc như mạ vàng thật, khiến người tiêu dùng khó nhận biết.

Nên tặng Gà phong thủy mạ vàng trong những dịp nào?

Gà là con vật thuộc ngũ hành Kim, nên bày ở hướng Tây của ngôi nhà, ngoài ra cũng có thể bày ở hướng Nam giúp chiêu tài lộc, may mắn cho gia chủ. Gà phong thủy mạ vàng thích hợp dùng làm quà tặng trong dịp mừng tân gia, khai trương cửa hàng, làm quà tặng Tết…

Tuỳ thuộc vào ngân sách, vị trí bài trí để bạn có thể lựa chọn kích thước tượng Gà phong thuỷ cho phù hợp. Bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp các địa điểm của Golden Gift Việt Nam để lựa chọn, tham khảo.

Top 10 + tượng gà phong thủy đẹp hút khách hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu quà tặng tượng gà phong thủy đẹp mắt, thu hút nhiều khách hàng cao cấp. Dưới đây là một số mẫu tượng gà phong thủy được nhiều khách hàng lựa chọn.

Tượng gà sung túc mạ vàng

Trong giới kinh doanh, mẫu tượng gà sung túc rất được ưa chuộng. Dựa trên hình ảnh về chú Gà trống uy dũng, tượng gà sung túc mạ vàng do Golden Gift chế tác khắc họa hình ảnh chú gà trống đang vươn mình gáy vang mang hàm ý đón của cải, tài lộc vào nhà. Tượng gà sung túc mạ vàng có giá 4 triệu đồng

Tượng gà do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tượng gà trống phong thủy

Trong phong thủy, gà trống có tác dụng thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến mạnh mẽ, cho công việc được hanh thông, thuận lợi. Bài trí tượng gà trống phong thủy mạ vàng trên bàn làm việc hay phòng khách có tác dụng chiêu tài, giúp công việc thuận buồm xuôi gió. Giá tượng gà trống phong thủy được niêm yết giá 5,5 triệu đồng.

Tượng Gà phong thủy mạ vàng là quà tặng phong thuỷ rất được ưa chuộng, bởi những ý nghĩa tốt lành vật phẩm này mang lại

Tượng gà tài lộc

Mẫu tượng gà vàng tài lộc gây ấn tượng với khách hàng nhờ những đường nét chế tác tỉ mỉ, sắc sảo, khắc họa hình ảnh chú gà trống đứng trên núi vàng. Hình ảnh mang ý nghĩa biểu tương mang tài lộc vào nhà, rất tốt cho những người kinh doanh, đặc biệt những người hợp tuổi Dậu. Tượng gà tài lộc có giá bán 8,5 triệu đồng.

Tượng Gà vàng tài lộc nằm trong bộ quà tặng 12 con giáp do Golden Gift Việt Nam chế tác

Tượng gà phú quý

Vượt lên trên ý nghĩa của một món quà tặng phong thủy, Tượng Gà phú quý mạ vàng do Golden Gift chế tác với kích thước lớn là biểu tượng của sự An Khang – Thịnh Vượng. Với thiết kế sang trọng, độc đáo và tinh xảo từng đường nét, đây là quà vàng xứng tầm với địa vị và danh tiếng những đối tác lớn, khách hàng VIP hoặc tặng sếp trong những dịp đặc biệt.

Tượng gà phú quý có kích thước cao x dài x rộng (cm): 43 x 29 x 19 được bán với giá 35 triệu đồng

Hình ảnh, video tượng gà vàng phong thủy của Golden Gift Việt Nam

Để chiêm ngưỡng kỹ hơn những đường nét tinh tế, đẹp mắt trong mẫu tượng gà phong thủy của Golden Gift Việt Nam, mời quý khách hàng xem thêm các hình ảnh, video dưới đây:

Tại sao nên lựa chọn Tượng Gà phong thuỷ của Golden Gift Việt Nam?

Theo xu hướng hiện nay, quà tặng mạ vàng cao cấp ngày càng được ưa chuộng và sự tin dùng của khách hàng, bởi sự sang trọng, giá trị thể hiện ở nghệ thuật tác tạo chuyên nghiệp, tinh xảo từng đường nét và tất cả đều hoàn toàn thủ công tại Việt Nam, phân biệt đẳng cấp với dòng sản phẩm đúc đồng mạ vàng, sơn vàng fake vừa không bền vừa không mang lại ý nghĩa phong thuỷ.

Đặc biệt, khác với các loại tượng gà phong thủy khác trên thị trường thì tượng gà của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Ngoài ra, sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để giúp bề mặt lớp vàng tránh tác động từ bên ngoài nên tượng gà phong thủy mạ vàng là một vật phẩm sang trọng, đẳng cấp, mang sắc vàng quyền lực bền mãi với thời gian.

Hướng dẫn mua tượng gà phong thủy ở Hà Nội, TP HCM

Hiện nay, Golden Gift Việt Nam có bán các mẫu tượng gà phong thủy ở các showroom những tỉnh thành như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng. Để tránh mua nhầm hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, khách hàng nên mua hàng tại các chi nhánh của Golden Gift Việt Nam được niêm yết gồm:

Tại Hà Nội: Số 133 Thái Hà, P Trung Liệt, Quận Đống Đa – Số 246 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa

Tại Tp HCM: Số 388 Nguyễn Đình Chiểu, P4, Q3

Tại Đà Nẵng: Số 115 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu

Tại Phú Thọ: 2363 Đại lộ Hùng Vương, Tp Việt Trì

Ngoài ra, Golden Gift Việt Nam còn cung cấp nhiều phương thức mua hàng online đơn giản, thuận tiện như mua tại web quavang.vn, mua trên fanpgage Golden Gift, Zalo hay các sàn thương mại điện tử.

Nếu cần hỗ trợ trực tiếp, quý khách vui lòng gọi Hotline tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7: 090 368 1551

Để được tư vấn về tượng Gà phong thủy mạ vàng cũng như các quà tặng khác, vui lòng liên hệ hotline: 090 368 1551

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa và cách bài trí tượng Gà phong thủy mạ vàng. Chúc bạn sớm chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Mỹ Duyên

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *