1621 lượt xem

Tượng Dê phong thủy – linh vật mang may mắn, cát tường cho người tuổi Mùi


Golden Gift Việt Nam giới thiệu bộ sưu tập tượng Dê vàng với nhiều thế phong thuỷ khác nhau, được chế tác thủ công, tinh xảo, bao gồm Dê phong thủy, Dê huy hoàng, Dê thịnh vượng.

Ý nghĩa tượng Dê mạ vàng của Golden Gift

Là linh vật thứ 8 một trong bộ 12 con giáp. Theo truyền thống Á Đông thì Dê hay còn gọi là Mùi, là con vật tượng trưng cho trí thông minh, sự kiên nhẫn, nỗ lực phấn đấu và không ngừng vươn tới thành công.

Tượng Dê Thịnh Vượng do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Với bố cục thiết kế cân đối và hài hoà. Hình ảnh tượng Dê phong thuỷ đứng trên khối đế liền khối điểm cùng những thỏi vàng, kết hợp cùng đồng tiền vàng vạn lượng mang hàm ý cầu chúc cho chủ nhân, người sở hữu đạt tài lộc phú quý đến nhà. Đặc biết, đối với những người có công việc kinh doanh được hanh thông thuận lợi, nhiều may mắn trong làm ăn.

Đội ngũ chế tác của Golden Gift mất nhiều thời gian để nghiên cứu các đặc tính của Dê trong tự nhiên, cũng như tìm hiểu về quan niệm phong thuỷ phương Đông để tạo ra mẫu Dê với dáng đứng hiên ngang đầu kiêu hãnh, tự tin trưởng thành như một người trải qua bao thăng trầm giờ tận hưởng thành quả.

Quy trình chế tác tượng Dê mạ vàng của Golden Gift

Từ những ý nghĩa phong thuỷ của Dê trong đời sống, nên nhu cầu mua sắm Dê vàng làm quà tặng tăng cao. Tuỳ theo chất liệu và mỗi đơn vị cung ứng tượng Dê vàng mà có những công nghệ, bí quyết chế tác. Tại Golden Gift Việt Nam thì tượng Dê mạ vàng có nhiều kích thước, kiểu dáng phong thuỷ khác nhau, mỗi một kích thước thì đều có những phương pháp chế tác khác nhau, nhưng tựu chung thì dưới đây là các bước căn bản:

Giai đoạn thiết kế và tạo mẫu tượng Dê vàng

Đây là công đoạn khó và ngốn nhiều thời gian, đòi hỏi sự sáng tạo, kiến thức và am hiểu phong thuỷ của đội ngũ thiết kế để tạo ra những mẫu Dê với bộ sừng to, khỏe uốn cong bước đi oai nghiêm trên đỉnh núi nhưng rất sinh động, là biểu tượng cho sức sống, sinh tồn phồn thịnh, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bố cục và tỷ lệ các khối phải cân đối, hài hòa. Thông thường thì Golden Gift sẽ vẽ phác thảo trên giấy, sau đó dựng 3D với các góc cạnh, tỷ lệ, kích thước cho phù hợp. Trong một số trường hợp thì đội ngũ chế tác sẽ tạo mẫu trực tiếp trên sáp và tham khảo thêm ý kiến từ khách hàng, hoặc một số chuyên gia am hiểu về phong thuỷ.

Giai đoạn in sáp, tạo khuôn tượng Dê phong thuỷ

Nếu mẫu thiết kế 3D đã được duyệt và lựa chọn thì Golden Gift sẽ ứng dụng một số công nghệ hiện đại để in mẫu sáp. Thời gian để in một mẫu sáp từ hình vẽ 3D để ra một mẫu sáp mất từ 24-48 tiếng liên tục, tuỳ theo kích thước của mẫu thiết kế Dê. Đây là một công đoạn sẽ gặp nhiều rủi ro, vì đòi hỏi máy in sáp chạy liên tục, nên cần một nguồn điện ổn định, không bị ngắt quãng.

Đôi khi, những mẫu sáp in ra có thể chưa phù hợp về kích thước hoặc dáng, thế của Dê. Vì khi nhìn trên bản vẽ 3D sẽ khác với thực tế bên ngoài, nên đôi lúc đội thiết kế sẽ phải huỷ mẫu và vẽ lại, chỉnh sửa lại. Do đó, cũng sẽ tốn thêm nhiều thời gian và chi phí để tạo lại mẫu.

Công đoạn tạo khuôn và đúc tượng chú Dê

Sau khi mẫu Dê đã được chọn và duyệt, tiếp đến là công đoạn tạo khuôn đúc, mỗi một tượng Dê mạ vàng sẽ cần làm 1 khuôn khác nhau. Do đặc thù là chế tác thủ công, nên chi phí tạo khuôn mẫu cũng khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Tiếp đến là công đoạn tượng Dê đúc bằng đồng vàng.

Để có được một mẫu tượng Dê phong thuỷ đẹp hay tinh xảo thì đây cũng là một công đoạn quan trọng, nó phụ thuộc nhiều vào bí mật và công nghệ đúc của mỗi nơi. Tại Golden Gift đã áp dụng các phương pháp đúc cổ truyền và phương pháp nấu đồng hiện đại. Chính vì vậy, khi đúc thì các linh vật Dê vẫn giữ được các hoạ tiết, đường nét tinh xảo. Khác với những mẫu tượng Dê trên thị trường có nguồn gốc và chất liệu từ composit, bột đá, thạch cao… thì những mẫu tượng Dê của Golden Gift đều được đúc từ đồng vàng nguyên khối.

Giai đoạn xử lý bề mặt, làm nguội

Để những mẫu tượng Dê mạ vàng có đẹp và đủ tiêu chuẩn cung ứng ra thị trường hay không, và bề mặt của Dê có đủ tiêu chuẩn để được mạ vàng hay không thì phụ thuộc nhiều vào công đoạn này.

Tượng Dê đúc đồng xong sẽ được đội ngũ chế tác xử lý bề mặt, gọt rũa, mài, đánh bóng, rà soát lại các chi tiết trước khi chuyển sang giai đoạn mạ vàng. Giai đoạn này mỗi người thợ cần tỉ mỉ từ chi tiết bằng những công cụ mài rũa để xử lý các góc, cạnh của tượng Dê. Và đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong quá trình xử lý bề mặt. Riêng công đoạn này, người thợ sẽ mất từ 6-12 tiếng để hoàn thiện.

Giai đoạn mạ vàng cho tượng Dê phong thuỷ

Giai đoạn cuối cùng là tượng Dê được các kỹ sư nhúng vào bể vàng, mất từ 6-24 tiếng để hoàn thiện và có một tượng Dê mạ vàng sang trọng, mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Với thế mạnh gần 10 năm kinh nghiệm và dẫn đầu về công nghệ mạ vàng điện phân, nên những mẫu tượng Dê vàng của Golden Gift chế tác sẽ có lớp vàng bám đều các ngóc cạch, các chi tiết trên thân Dê.

Do vậy, cùng là tượng Dê phong thuỷ mạ vàng trên thị trường, nên những khách hàng tinh ý và am hiểu về chế tác, am hiểu về công nghệ mạ vàng điện phân thì mới có thể so sánh, phân biệt được sự khác biệt những mẫu Dê vàng của Golden Gift.

Như vậy, thông qua tóm tắt trên, khách hàng có thể hiểu được 4 bước cơ bản trong quy trình chế tác tượng Dê vàng của Golden Gift. Nhưng thực tế, thì các nghệ nhân phải trải qua hơn 40 công đoạn, từ tạo mẫu Dê trên giấy, rồi gọt và tạo sáp, tạo khuôn, rồi đúc đồng. Sau khi tượng Dê được đúc thì các nghệ nhân mất thêm 1-2 ngày để hoàn thiện và xử lý bề mặt, tạo bóng, tạo nhám tuỳ theo các vị trí trên tượng Dê. Đây cũng là 1 công đoạn tỉ mỉ và đòi hỏi người thợ có tay nghề cao mới giữ được các đường nét và hồn của mỗi sản phẩm.

Vậy, tượng Dê được rao bán trên thị trường thì sao? Chúng đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc một số làng nghề. Một số làng nghề đúc đồng còn hạn chế về công nghệ, nên bề mặt thường không tinh xảo. Một số nơi còn bán tượng Dê được làm từ bột đá, composite. Đa phần những tượng đó đều là giả vàng, mà chỉ được sơn một lớp Nano có màu sắc như mạ vàng thật, khiến người tiêu dùng khó nhận biết.

Top 10 + tượng Dê mạ vàng cao cấp do Golden Gift chế tác

Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, Golden Gift đã ra mắt nhiều tượng dê mạ vàng với các dáng thế phong thủy khác nhau, phù hợp với thị hiếu của từng người

Dưới đây là một số mẫu Dê mạ vàng khác của Golden Gift.

Tượng dê vàng phong thủy

Tượng dê phong thuỷ mạ vàng được chế tác tinh xảo với hình ảnh chú dê mạnh mẽ hiên ngang đứng trên ngọn núi. Tượng được tô điểm tinh tế bởi bông hoa của núi rừng mang ý nghĩa sơn thủy giúp linh vật tăng thêm phần cát khí. Tượng dê vàng phong thủy của Golden Gift Việt Nam được bán với giá 4 triệu đồng.

Tượng Dê phong thủy do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tượng dê thịnh vượng mạ vàng

Với bố cục thiết kế cân đối và hài hoà. Hình ảnh tượng Dê phong thuỷ đứng trên khối đế liền khối điểm cùng những thỏi vàng, kết hợp cùng đồng tiền vàng vạn lượng mang hàm ý cầu chúc cho chủ nhân, người sở hữu đạt tài lộc phú quý đến nhà. Đặc biết, đối với những người có công việc kinh doanh được hanh thông thuận lợi, nhiều may mắn trong làm ăn.

Đội ngũ chế tác của Golden Gift mất nhiều thời gian để nghiên cứu các đặc tính của Dê trong tự nhiên, cũng như tìm hiểu về quan niệm phong thuỷ phương Đông để tạo ra mẫu Dê với dáng đứng hiên ngang đầu kiêu hãnh, tự tin trưởng thành như một người trải qua bao thăng trầm giờ tận hưởng thành quả.

Tượng dê tài lộc mạ vàng

Tượng dê tài lộc được chế tác với kích thước khá lớn khắc họa hình ảnh chú dê đang leo lên núi vàng, mang hàm ý đưa tài lộc, của cải về cho gia chủ. Tượng Dê vàng tài lộc giúp hóa giải, mang lại vượng khí nên là quà tặng ý nghĩa cho sếp, khách hàng, đối tác, người thân. Mẫu tượng dê phong thủy này được bán với giá 8,5 triệu đồng

Với ý nghĩa của sự may mắn, đại cát tường, Tượng Dê tài lộc mạ vàng là quà vàng mới nhất trong BST linh vật năm Mùi dành tặng bạn bè, người thân, đồng nghiệp, sếp,…

Tượng dê phong thủy mạ vàng cỡ đại

Tượng Dê phong thủy mạ vàng cỡ đại được chế tác theo hình ảnh chú dê hài hòa nhưng không kém phần mạnh mẽ. Chú Dê đang nằm trên núi vàng thảnh thơi mang ý nghĩa cuộc sống no đủ, tài lộc tấn tới. Với những đường nét chế tác đẹp mắt, sắc vàng lấp lánh, tượng dê phong thủy cỡ lớn được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Giá bán tượng dê này là 25 triệu đồng.

Nên tặng tượng Dê mạ vàng cho ai, trong dịp nào?

Tượng Dê mạ vàng cao cấp được chế tác tinh xảo, cao cấp rất thích hợp để tặng cho Sếp, đối tác, người thân cầm tinh con Dê hoặc hợp với mệnh của tuổi Dê. Ngoài ra, nhiều khách hàng của Golden Gift mua tặng trong các dịp trọng đại như sinh nhật, tân gia hay dùng làm quà tết.

Tặng cho người tuổi Mùi

Tượng Dê phong thủy mạ vàng được mua tặng người tuổi Mùi nhiều nhất. Theo quan niệm dân gian thì những người tuổi nào sẽ được linh vật tuổi đó hỗ trợ, tiếp thêm nguồn vượng khí. Bởi vậy, tượng Dê phong thủy được dùng cho người tuổi Mùi là nhiều nhất. Những người tuổi Mùi bài trí tượng Dê trong nhà giúp hút may mắn, tài lộc, ngoài ra Dê còn biểu trưng cho sự sung túc, ấm no và hạnh phúc. Bởi vậy, trong những dịp lễ Tết tặng tượng Dê cho người tuổi Mùi sẽ giúp họ có thêm nguồn cát khí để hanh thông trong công việc.

Tặng cho người hợp tuổi Mùi

Để biết tượng Dê hợp với tuổi nào, bạn cần xét đến tuổi hợp trong tử vi. Bởi Dê là một trong 12 con giáp. Theo tử vi, người tuổi Mùi hợp với tuổi Hợi, tuổi Mão. Như vậy, những người tuổi Dê, tuổi Heo, tuổi Mèo phù hợp để bài trí tượng Dê phong thủy. Ngoài ra, tuổi Ngọ cũng thuộc nhị hợp với tuổi Dê nên có thể bài trí tượng Dê trong nhà để hút may mắn, tài lộc.

Những dịp nên tặng tượng Dê phong thuỷ mạ vàng

Tượng Dê phong thủy mạ vàng là một trong những vật phẩm tốt lành, thích hợp làm quà tặng trong các dịp lễ Tết. Golden Gift Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn những dịp nên tặng tượng Dê mạ vàng này để gây ấn tượng với người nhận nhé!

Tặng dịp tết Nguyên Đán

Khép lại năm 2021 với nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Khởi động năm 2022 Nhâm Dần bằng những món quà tết ý nghĩa giúp hóa giải những điều không tốt của năm cũ và cầu chúc những điều tốt lành trong năm mới. Do đó, tặng tượng Dê phong thủy cho khách hàng, đối tác, bạn bè, người thân,… chính là lời chúc năm mới thêm cát khí tốt lành, thịnh vượng để làm ăn ngày càng phát đạt, cuộc sống hạnh phúc, thăng hoa.

Tặng dịp sinh nhật

Sinh nhật là một trong những dịp quan trong của mỗi người trong năm. Vào ngày sinh nhật, ai cũng mong nhận được những lời chúc hay món quà độc đáo, ý nghĩa. Trong đó, những món quà ấn tượng nhất chính là quà tặng gắn với bản thân mình, hợp với sở thích của người nhận. Bởi vậy, tượng Dê phong thủy sẽ rất phù hợp để bạn tặng trong dịp sinh nhật, đặc biệt là những người tuổi Mùi và hợp với tuổi Mùi. Còn gì vui và ý nghĩa hơn khi được nhận một món quà đúng với tuổi của bản thân mình? Có tác dụng phong thủy tốt lành, hỗ trợ trong công việc cũng như cuộc sống? Chắc chắn người nhận sẽ rất ấn tượng đấy.

Tặng mừng tân gia

Tân gia nhà mới là một sự kiện quan trọng của mỗi người. Ai cũng mong sau khi chuyển vào ngôi nhà mơ ước, mọi thứ sẽ càng hanh thông, thuận lợi và hạnh phúc. Bởi vậy, tặng tượng Dê phong thủy mạ vàng trong dịp này là vô cùng ý nghĩa. Bởi lẽ, trong phong thủy, tượng Dê biểu trưng cho sự sung túc, dẻo dai, thành đạt, ấm no và hành phúc. Bên cạnh đó tượng Dê còn giúp gia chủ luôn điềm tĩnh, tĩnh tâm và hóa giải các vận hạn. Những người vừa tân gia nhà mới, rất cần sự ổn định phong thủy trong nhà. Do vậy, đây là vật phẩm ai cũng nên có để bài trí trong nhà, vừa giúp không gian thêm phần sang trọng, vừa giúp gia chủ hút thêm cát khí, thịnh vượng.

Lý do nên chọn tượng Dê phong thủy mạ vàng của Golden Gift Việt Nam?

Đặc biệt, khác với các tượng dê phong thủy khác trên thị trường thì tượng dê của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân.

Giao hàng nhanh và miễn phí: Đặc biệt, Golden Gift cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh trong vòng 2-6 tiếng cho khách hàng trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng (trừ một số trường hợp đặc biệt, bất khả kháng), các dịch vụ giao hàng đều miễn phí trên toàn Việt Nam.

Thiết kế miễn phí thông điệp theo yêu cầu: Khi mua tượng Dê mạ vàng, khách hàng có thể ghi lời chúc, thông điệp lên sản phẩm để món quà thêm ý nghĩa hơn.

Giấy bảo hành và chứng nhận rõ ràng: Mọi món quà của Golden Gift khi tới tay khách hàng đều đầy đủ thẻ bảo hành, giấy chứng nhận, cũng như túi, hộp sang trọng.

Nguồn gốc rõ ràng: Với 10 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, mọi thông tin sản phẩm, giá, chính sách và nguồn gốc sản phẩm của Golden Gift đều công khai, minh bạch để khách hàng cũng như người được tặng có thể biết được nguồn gốc của món quà

Ngoài ra, sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để giúp bề mặt lớp vàng tránh tác động từ bên ngoài nên tượng dê phong thủy mạ vàng là một vật phẩm sang trọng, đẳng cấp, mang màu vàng quyền lực bền mãi với thời gian.

Hình ảnh, video tượng Dê phong thủy mạ vàng của Golden Gift Việt Nam

Để xem theo các hình ảnh, video rõ nét, cận cảnh về tượng dê phong thủy mạ vàng của Golden Gift Việt Nam, mới quý khách hàng cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh dưới đây:

Hướng dẫn mua tượng dê phong thủy mạ vàng của Golden Gift thuận tiện, nhanh chóng

Để tránh mua nhầm hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, khách hàng nên mua hàng tại các chi nhánh của Golden Gift Việt Nam được niêm yết gồm:

Tại Hà Nội: Số 133 Thái Hà, P Trung Liệt, Quận Đống Đa – Số 246 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa

Tại Tp HCM: Số 388 Nguyễn Đình Chiểu, P4, Q3

Tại Đà Nẵng: Số 115 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu

Tại Phú Thọ: 2363 Đại lộ Hùng Vương, Tp Việt Trì

Ngoài ra, Golden Gift Việt Nam còn cung cấp nhiều phương thức mua hàng online đơn giản, thuận tiện như mua tại web quavang.vn, mua trên fanpgage Golden Gift, Zalo hay các sàn thương mại điện tử.

Để được tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng gọi Hotline tư vấn và hỗ trợ khách hàng: 090 368 1551

 

Uyên Thư

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *