1902 lượt xem

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào, mệnh gì?

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào, mệnh gì

Tranh thuận buồm xuôi gió là tranh phong thủy có ý nghĩa may mắn, tài lộc, thích hợp cho những người làm ăn kinh doanh, giúp sự nghiệp ngày càng thăng tiến. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp với tranh này. Vậy tuổi nào hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió để tăng cường vận khí tốt?

Tranh thuận buồm xuôi gió là tranh gì? Mang ý nghĩa phong thủy nào?

Tranh thuận buồm xuôi gió là dòng tranh thể hiện chiếc thuyền no gió với cánh buồm căng đang lướt trên mặt biển phẳng lặng, vươn về phía trước như một hình ảnh về sự thành công, thắng lợi, sự nghiệp thăng tiến. Tranh thuận buồm xuôi gió khác với tranh phong cảnh hay tranh biển… bởi bắt buộc phải có hình ảnh thuyền lướt sóng ra khơi.

Tranh thuận buồm xuôi gió được nhiều gia đình Việt ưa chuộng vì mang ý nghĩa phong thủy tốt lành

Theo quan niệm phong thủy, tranh thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa mang đến sự dồi dào về tiền bạc, của cải cho gia chủ. Bởi lẽ “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”, nước là khởi nguồn của tài vận mà tranh thun buồm xuôi gió lại thuộc hành Thủy nên rất hợp để cầu tài, cầu lộc, hút may mắn, cho công việc suôn sẻ, thăng tiến hơn.

Hiện nay, tranh thuận buồm xuôi gió được chế tác với nhiều mẫu mã, chất liệu khác nhau như tranh gỗ, tranh đá, tranh thủy tinh, sứ, vải, sơn dầu hay tranh thuyền buồm phong thủy mạ vàng. Mỗi bức tranh có một giá trị nghệ thuật khác nhau nhưng tựu chung lại đều mang ý nghĩa cát lành trong phong thủy.

Những tuổi nào hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió?

Theo ngũ hành tương sinh, hành Thủy hợp với hành Thủy và hành Mộc (bởi Thủy sinh Mộc) và khá hợp với hành Kim (Kim sinh Thủy). Bởi vậy những người mệnh Mộc, mệnh Thủy treo tranh thuận buồm xuôi gió sẽ rất phù hợp, giúp thay đổi vận khí, đón nhận năng lượng tích cực cho công việc thuận lợi hơn.

Những người mệnh Kim tuy không hợp bằng 2 mệnh còn lại nhưng cũng nhận được những sự thay đổi tích cực khi treo tranh thuận buồm xuôi gió. Nếu kết hợp thêm các yêu tố phong thủy bổ trợ sẽ hút được may mắn, tài lộc.

Bên cạnh mệnh thì địa chi của từng người (tuổi từng năm) cũng là yếu tố cần xem xét. Vậy những người tuổi nào hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió? Theo thuyết ngũ hành thì tuổi Dần Mão thuộc hành Mộc và tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thủy là hợp nhất, sau đó đến tuổi Dậu, Thân thuộc hành Kim.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với người tuổi Tý, Hợi, Mão, Dần

Cụ thể, những người tuổi sau đây hợp với tranh thuyền buồm phong thủy:

Quý Hợi sinh năm 1983, 1923; Kỷ Hợi sinh năm 1959, 2019;
Bính Tý sinh năm 1996; Nhâm Tý sinh năm 1972, 2032;
Ất Mão sinh năm 1975, 2035; Tân Mão sinh năm 1951, 2011;
Giáp Dần sinh năm 1974, 2034; Canh Dần sinh năm 1950, 2010

Sau đó đến tuổi Dậu, Thân thuộc hành Kim như Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992 và Quý Dậu sinh năm 1933, 1993.

Tranh thuận buồm xuôi gió kỵ với mệnh nào, tuổi gì?

Cũng theo thuyết ngũ hành thì hành Thủy khắc với hành Hỏa và hành Thổ trong đó hành Hỏa khắc nhất, hành Thổ khắc ít hơn. Ứng vào các năm tuổi, mệnh của mỗi người thì những người tuổi Tỵ, Ngọ, Sửu, Thìn, Tuất,Sửu, Mùi không hợp để treo tranh thuận buồm xuôi gió.

Cụ thể, những tuổi kỵ, tránh treo tranh thuyền buồm là:

Kỷ Mùi sinh năm 1979, 2039; Tân Mùi sinh năm 1991, 1931
Tân Sửu sinh năm 1961,2021; Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009,
Bính Tuất sinh năm 1946, 2006, Giáp Tuất sinh năm 1994, 1934,
Bính Thìn sinh năm 1976, 2036, Giáp Thìn sinh năm 1964, 2024;
Canh Ngọ sinh năm 1990, 1930; Mậu Ngọ sinh năm 1978, 2038;
Đinh Tỵ sinh năm 1977, 2037; Ất Tỵ sinh năm 1965, 2025.

Những người thuộc mệnh Hỏa, Thổ không nên treo dòng tranh này

Trong đó, những người tuổi Ngọ, Tỵ, đặc biệt không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió dễ dẫn đến những trắc trở trong công việc. Các tuổi Mùi, Sửu, Tuất, Thìn có thể treo nhưng nên có các sản phẩm phong thủy khác để trung hòa.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh thuận buồm xuôi gió là hành thủy hợp hướng Đông hoặc hướng Bắc là hướng của Quan Lộc và những năng lượng tích cực. Treo tranh hướng này sẽ rất tốt cho công việc, tài vận và kinh tế gia đình.

Tranh thuận buồm xuôi gió nên treo phòng khách hoặc phòng làm việc để đón vận khí tốt, không nên treo phòng ngủ vì nguồn năng lượng cao có thể khiến gia chủ mất ngủ, sức khỏe giảm sút.

Treo tranh thuận buồm xuôi gió nên hướng mũi thuyền vào trong nhà

Ngoài ra, để tranh phát huy được giá trị thẩm mỹ và phong thủy thì bạn cũng nên xem không gian của căn phòng để phù hợp với các dòng tranh khác nhau. Ví dụ phòng làm việc sang trọng có thể bài trí tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng, phòng khách hiện đại có thể bài trí tranh thuận buồm xuôi gió bằng sơn dầu, gỗ hay đá…

Với những thông tin về tranh thuận buồm xuôi gió hợp mệnh gì, tuổi nào, hi vọng bạn dễ dàng quyết định để sở hữu những vật phẩm phong thủy giúp ích cho bản thân và gia đình.

Thúy Hòa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *