• Trang chủ
  • Tin tức
  • Thanh Hóa: 21.419 trẻ em được thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết Nhâm Dần
1256 lượt xem

Thanh Hóa: 21.419 trẻ em được thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết Nhâm Dần


Theo báo cáo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thanh Hóa, trong dịp Tết Nhâm Dần, toàn tỉnh có 21.419 trẻ em được thăm hỏi, tặng quà với tổng trị giá gần 8,640 tỷ đồng (cấp tỉnh 723.310.000 đồng; cấp huyện, cấp xã là trên 7,915 tỷ đồng).

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thanh Hoá, công tác bảo vệ, chăm sóc cho trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, cùng với sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh. Tuy là năm bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, song phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, các huyện, thị xã, thành phố đã tích cực kêu gọi, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn; các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân chung tay hỗ trợ, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện cho mọi trẻ em đều được vui Tết, đón Xuân an toàn, đầy đủ, đầm ấm. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đã góp phần khuyến khích, động viên tinh thần giúp các em có thêm ý trí, nghị lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và được vui Tết, đón Xuân an lành, đầm ấm trong vòng tay chia sẻ của cộng đồng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thanh Hóa đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện kịp thời các biện pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán phù hợp với tình hình thực tế và diễn biến của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung khảo sát, đánh giá tình hình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để xây dựng kế hoạch vận động nguồn lực thực hiện các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ trẻ em trong dịp Tết Nhâm Dần năm 2022.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Mường Lát nhân dịp Tết Nhâm Dần

Trong dịp Tết Nhâm Dần, toàn tỉnh có 21.419 trẻ em được thăm hỏi, tặng quà với tổng trị giá gần 8,640 tỷ đồng (cấp tỉnh 723.310.000 đồng; cấp huyện, cấp xã là trên 7,915 tỷ đồng). Trong đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho 460 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng trên địa bàn tỉnh (tăng 277 trẻ so với năm 2021), với tổng kinh phí hơn 374 triệu đồng. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng quà cho 1.000 thiếu nhi tại 07 huyện: Cẩm Thủy, Nga Sơn, Lang Chánh, Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Hậu Lộc, tổng số tiền 340 triệu đồng…

Tại cấp huyện, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện đẩy mạnh việc huy động, vận động nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Tiêu biểu như: chương trình tết vì người nghèo, chương trình tặng áo ấm, chăn ấm… cho học sinh nghèo, trẻ em mồ côi, quan tâm đến trẻ em phải cách ly tập trung và trẻ em sống trong các gia đình có người cách ly do dịch bệnh COVID-19. Đây là những món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực trước thềm năm mới góp phần mang đến niềm vui cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán. Một số đơn vị thực hiện đạt kết quả cao như các huyện: Bá Thước, Thọ Xuân, Hậu Lộc, Nông Cống, Như Thanh, Như Xuân, Quảng Xương và thành phố Sầm Sơn.

Cũng trong dịp Tết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và an toàn sức khoẻ cho trẻ em, các huyện, thị xã, thành phố không tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết tập trung đông người; trẻ em được vui Xuân, đón Tết trong không khí đầm ấm, an lành tại gia đình. UBND các địa phương đã chỉ đạo các đơn vị tích cực vận động, khuyến khích người dân tự tạo trò chơi, đồ chơi và sử dụng đồ chơi truyền thống (đồ chơi sản xuất trong nước, không sử dụng đồ chơi kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm) để phục vụ trẻ em vui chơi trong dịp Tết Nguyên đán. Hướng dẫn người dân tổ chức các hoạt động vui Tết cổ truyền cho trẻ em tại gia đình, đảm bảo mọi trẻ em đều được quan tâm, được vui Tết, đón Xuân an toàn, lành mạnh, thiết thực; đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo: Minh Anh/ Báo Dân Sinh

Nguồn: https://baodansinh.vn/thanh-hoa-21419-tre-em-duoc-tham-hoi-tang-qua-trong-dip-tet-nham-dan-20220220222351.htm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *