1158 lượt xem

Trao 200 suất quà cho người mù nghèo Thừa Thiên-Huế


Gần 200 người mù, bị giảm thị lực hoặc khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên-Huế đã nhận được quà của ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt (trụ trì chùa Phổ Hiền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và quý phật tử.

Ngày 26.4, tại trụ sở Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên-Huế, ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt đã phối hợp cùng Báo Thanh Niên trao gần 200 suất quà bằng tiền mặt (mỗi suất 500.000 đồng) cùng dầu gió, kẹo ho… cho những người mù nghèo và những người đạp xích lô, xe thồ, bốc vác tại chợ Đông Ba, TP.Huế.

Chương trình tặng quà trước đó dự kiến tổ chức trong hội trường, tuy nhiên, khi vừa đến sân Hội người mù, thấy những người mù từ các huyện và TP.Huế được các hội địa phương cử người dẫn đi, ni sư Tâm Nguyệt đã quyết định phát quà ngay tại sân. “Bà con tội nghiệp như vậy mà còn lên hội trường trên lầu làm chi, đoàn mình phát ngay đây cho các cô chú nhé”, ni sư Tâm Nguyệt nói. Những phần quà gồm tiền mặt, dầu gió, kẹo ho đã được ni sư trao tận tay từng bác, từng em nhỏ mù lòa khiến ai nấy đều phấn khởi.

Ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt tặng quà cho những người mù nghèo ở Thừa Thiên-Huế

Ban đầu danh sách phát quà dự kiến 100 suất, nhưng khi thấy nhiều hội viên còn lại và các em nhỏ đang sinh sống ở Hội người mù tỉnh không được chọn, cùng các bác xích lô, xe thồ không có tên trong danh sách đứng ngoài hàng rào nhìn vào, ni sư đã rút tay nải tặng hết. Số quà vì thế đã tăng lên gần 200 phần. “Ai cũng có chút quà cho vui, thì đoàn mình mới vui”, ni sư Tâm Nguyệt chia sẻ.

Theo: Bùi Ngọc Long/ Báo Thanh Niên

Nguồn: https://thanhnien.vn/trao-200-suat-qua-cho-nguoi-mu-ngheo-thua-thien-hue-post1453262.html

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *