1178 lượt xem

Tranh thuyền buồm mạ vàng đẹp chế tác thủ công tại Việt Nam

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào, mệnh gì

Bức tranh Thuận buồm xuôi gió mạ vàng được chế tác hoàn toàn thủ công từ những kim loại quý hiếm, tranh thể hiện chi tiết và chân thật về hình ảnh con thuyền buồm đang cưỡi sóng ra khơi, mang hàm ý tốt lành trong phong thủy, mẫu quà tặng cao cấp dùng trong dịp lễ lớn hay quà tặng đối tác kinh doanh.

Ý nghĩa của tranh thuyền buồm trong phong thủy

Bức tranh vừa tô điểm, tạo điểm nhấn cho không gian nột thất, giúp ngôi nhà thân yêu tràn đầy sinh khí với sắc vàng lấp lánh vừa có khả năng thu hút vận may, xua đuổi điềm xấu. Hơn nữa trong phong thủy bức tranh thuận buồm xuôi gió sẽ khiến cho công việc làm ăn, kinh doanh buôn bán của gia chủ ngày càng phát triển và tăng tiến, mọi việc tiến triển hanh thông.

tranh thuyền buồm mạ vàng 24K
Tranh thuyền phong thủy của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tranh Thuận buồm xuôi gió mạ vàng với ý nghĩa một con thuyền lớn hướng thẳng ra biển khơi chạy nhanh hơn khi xuôi chiều gió.

Hình ảnh con thuyền đang căng buồm ra khơi từ lâu được ví như hình ảnh của vị danh nhân trên thương trường, cả cuộc đời vượt qua bao sóng gió trở ngại trong công việc làm ăn kinh doanh để giữa vững cho con thuyền doanh nghiệp luôn đứng vững và tiến nhanh tới bến bờ thành công. Chính vì vậy người xưa còn gọi thuyền buồm là thuyền doanh nhân, treo một bức tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng trong nhà sẽ mang lại sự may mắn thuận lợi trong công việc, cầu chúc những điều cát tường bình an cho cuộc sống của gia chủ và người thân trong gia đình.

Cách bài trí tranh thuyền buồm trong phong thủy

Các cụ xưa vẫn quan điểm, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nên để treo tranh thuyền buồm ở đâu phù hợp với không gia căn nhà, phòng khách thì cũng nên tham khảo các gợi ý sau:

Nên treo tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng ở đâu?

Để phát huy công năng của tranh thuyền buồm mạ vàng giúp gia chủ thuận lợi trong kinh doanh và sự nghiệp, thì nên treo một bức tranh thuyền trong phòng làm việc trước cửa lối ra vào. Lưu ý khi treo tranh thuyền buồm thì nên để mũi Thuyền có hướng đi vào phía trong của văn phòng, nơi làm việc. Nếu treo ở nhà thì cũng áp dụng như vậy. Bởi vì, hình ảnh con thuyền căng gió đang tiến về hướng gia chủ sẽ giúp mang lại nhiều vận may, tài lộc.

Tranh mạ vàng thuyền thuận buồm xuôi gió
Tranh thuận buồm xuôi gió mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc, kinh doanh.

Vâỵ, đối với một số người đang là công chức hay vị trí quan trọng trong các khối cơ quan hành chính sự nghiệp thì nên treo tranh thuyền theo hướng nào phù hợp và quan lộ thuận lợi? Theo nhiều chuyên gia phong thuỷ thì tranh thuyền buồm thường được treo theo hướng Bắc. Tuy nhiên, tuỳ vị trí căn nhà hay phòng khách, phòng làm việc chọn treo phù hợp và thẩm mĩ.

Không nên treo tranh thuyền phong thuỷ ở đâu?

Khác với một số loại tranh có thể treo được nhiều nơi trong nhà. Tuy nhiên thì tranh thuyền buồm có hơi hướng nhiều về phong thuỷ. Nên gia chủ cũng cần lưu ý tránh các nơi như phòng ngủ, phòng ăn. Đặc biệt không chỉ tranh thuyền buồm mà những món quà phong thuỷ khác thì tối kỵ không nên treo hoặc bài trí trong hoặc gần nhà vệ sinh.

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng của Golden Gift có gì khác biệt?

Cũng giống như mô hình thuyền buồm mạ vàng được Golden Gift chế tác từ những sợi kim loại quý, thông qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân để tạo hình khối hài hoà, hình dáng của con thuyền.

Kích thước của bức tranh phổ biến 40 x 30 cm, tuy nhiên trong một số trường hợp thì Golden Gift thiết kế kích thước lớn hơn theo yêu cầu của khách hàng. Với bố cục hài hoà, cân đối, hình ảnh con thuyền mạ vàng được đặt giữa của khung tranh, phía dưới đế thuyền đã được các nghệ nhân khéo léo tạo thêm vài hình gợn sóng để tăng thêm sinh động.

Vẫn theo lối truyền thống thì bên ngoài là khung tranh, tiếp đến là lớp bo viền tạo thành hình hộp khối của bức tranh. Như vậy, bức tranh thuyền buồm mạ vàng có chiều sâu khi nhìn trực diện. Phía dưới thông thường Golden Gift sử dụng chất liệu nhung đen tuyền. Vì khi treo tranh thuyền trên tường, ánh sáng hắt của đèn tạo cảm giác bức tranh mạ vàng được sang hơn.

Bức tranh thuyền tạo điểm nhấn cho không gian căn phòng giảm thiểu sự trống trải. Từ đó giúp ngôi nhà cảm giác tràn đầy sinh khí. Hơn nữa, theo  phong thủy của Phương Đông và quan điểm kiến trúc thì khi căn phòng sẽ có nhiều màu sắc hơn để dễ dàng thu hút vận may, xua đuổi tà xấu. Nhiều khách hàng khi mua tranh thuyền buồm mạ vàng của Golden Gift chia sẻ và tin rằng treo bức tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng tạo cảm giác cho công việc, làm ăn buôn bán của  yên tâm hơn, thăng tiến hơn. Tranh Thuận buồm xuôi gió với ý nghĩa một con thuyền lớn hướng thẳng ra biển khơi chạy nhanh hơn khi xuôi chiều gió.

Tại sao nên lựa chọn Tranh thuyền buồm mạ vàng của Golden Gift?

Ngoài những kích thước tranh thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng có sẵn, thì Golden Gift cũng thiết kế theo kiểu dáng, kích thước theo yêu cầu của mỗi khách hàng để phù hợp với từng vị trí, không gia treo tranh.

  • Chế tác từ những kim loại quý, thiết kế theo yêu cầu
  • Được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân hiện đại
  • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Hệ thống bán hàng và giá minh bạch
  • Là thương hiệu của người Việt, chế tác bởi người Việt
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc, thanh toán linh hoạt và dễ dàng đổi, đặt hàng
  • Hộp đựng, túi và chất liệu sang trọng, cao cấp

 

Khôi Nguyên

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *