• Trang chủ
  • Tin tức
  • TP Hồ Chí Minh trao hàng ngàn quà tặng cho sinh viên ở trọ
1268 lượt xem

TP Hồ Chí Minh trao hàng ngàn quà tặng cho sinh viên ở trọ


Tối 9/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, tính từ 6g00 đến 18g30 ngày 9/8, TP ghi nhận thêm 1.642 trường hợp nhiễm mới, Bộ Y tế đã công bố.

Lực lượng y tể tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. (Ảnh: HCDC).

Như vậy tính từ 18g30 ngày 8/8 đến 18g30 ngày 9/8, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 3.991 trường hợp nhiễm mới.

Theo HCDC, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4, đến nay TP Hồ Chí Minh đã có 125.795 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.

Trước tình hình TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 16, 3.500 phần quà nhu yếu phẩm (gồm 5 kg gạo, mì gói, đồ hộp, sữa hộp, nước rửa tay sát khuẩn) sẽ được trao tặng cho sinh viên ở trọ để hỗ trợ vượt qua khó khăn.

Tình nguyện viên sẽ nhận quà đóng gói sẵn từ trụ sở của Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên, sau đó chuyển bằng xe máy đến tặng cho sinh viên tại chỗ trọ ở khắp các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Để gỡ khó cho hành khách đi, đến các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất thống nhất áp dụng việc xác nhận giấy tờ cho phép trường hợp đưađón hành khách đến các cảng hàng không, sân bay có đến/đi qua các địa phương.

Giấy xác nhận được đề xuất do UBND cấp xã, phường xác nhận với các nội dung gồm: Họ tên, giấy tờ tùy thân của lái xe và người đi cùng; thông tin biển số phương tiện đường bộ; thông tin hành khách đi máy bay; thông tin chuyến bay; thời điểm, hành trình di chuyển…

Trước tình trạng nguồn máu lưu trữ tại ngân hàng máu đang sụt giảm, có nguy cơ thiếu máu nghiêm trọng, TP Hồ Chí Minh thống nhất chủ trương tổ chức cuộc vận động hiến máu nhân đạo trên địa bàn TP, diễn ra đến ngày 5/9, phấn đấu đạt 12.000 người tham gia hiến máu, tương ứng 12.000 túi máu.

TP Hồ Chí Minh lưu ý việc tổ chức hiến máu nhân đạo phải đảm bảo nguyên tắc an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để nhanh chóng kéo giảm số ca mắc, kiểm soát dịch bệnh và đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, TP Hồ Chí Minh kêu gọi sự thông cảm và chung tay thực hiện nghiêm các quy định của Chỉ thị 16, thông điệp 5K, tăng cường giãn cách giữa người với người, thực hiện tốt chỉ đạo “ai ở đâu, ở yên đấy” và tham gia tiêm chủng vắc-xin khi đến lượt.

Theo Tiến Vượng – Báo Giáo Dục Và Thời Đại

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/tp-ho-chi-minh-trao-hang-ngan-qua-tang-nhu-yeu-pham-cho-sinh-vien-o-tro-pFRqH8G7g.html

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *