• Trang chủ
  • Tin tức
  • Tiếp sức ‘xóm chạy thận’, xóm ngụ cư chân cầu Long Biên ở Hà Nội
1548 lượt xem

Tiếp sức ‘xóm chạy thận’, xóm ngụ cư chân cầu Long Biên ở Hà Nội


Nhiều phần quà ý nghĩa của Đoàn thanh niên Công an TP và các đơn vị tài trợ đã được trao tặng những bệnh nhân nghèo ở ‘xóm chạy thận’, người dân khó khăn ở xóm ngụ cư dưới chân cầu Long Biên giữa đại dịch khó khăn.

Đoàn thanh niên Công an TP và các đơn vị tài trợ tặng quà cho người dân ở xóm chạy thận – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 28-8, Công an TP Hà Nội cho biết Đoàn thanh niên Công an TP và các đơn vị tài trợ đã phối hợp tổ chức trao tặng gần 300 phần quà với tổng trị giá 250 triệu đồng đến các chốt kiểm soát COVID-19, người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng) và phường Ngọc Thụy (quận Long Biên).

Đoàn công tác đã đến xóm chạy thận ở phường Đồng Tâm trao tặng 132 phần quà (mỗi phần quà gồm 1 thùng phở gói, 5kg gạo, dầu ăn, nước mắm và tiền mặt) để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo nơi đây phần nào vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Xóm chạy thận ở phường Đồng Tâm hiện có 132 bệnh nhân đến từ nhiều địa phương khác nhau. Hầu hết họ đều chung hoàn cảnh nghèo khó, mắc bệnh suy thận nặng, phải lọc máu liên tục để kéo dài sự sống.

Những bệnh nhân này đều trọ trong những căn phòng ẩm thấp, tồi tàn. Trong những tháng vừa qua, do bị ảnh hưởng bởi đại dịch, nhiều người không thể đi làm để mưu sinh, trang trải cuộc sống và chữa bệnh.

Đoàn công tác cũng đã trao tặng thêm 49 suất quà đến người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tổ dân phố số 2, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Ngoài ra, đoàn đã đến xóm ngụ cư tạm tại chân cầu Long Biên (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên), trực tiếp trao tặng 77 suất quà (mỗi suất quà gồm 1 thùng phở gói, 5kg gạo, dầu ăn, nước mắm và tiền mặt) hỗ trợ cho những người dân nghèo đang sinh sống nơi đây.

Xóm ngụ cư tại chân cầu Long Biên có 30 hộ sinh sống trong những ngôi nhà tạm bợ. Những người dân ở đây đều có hoàn cảnh khó khăn. Họ làm các công việc như bốc vác thuê trong chợ, đi nhặt ve chai, đồng nát hay bán ngô nướng để kiếm sống.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 khu vực ngã ba Lê Thanh Nghị – Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng và khu vực số 140 Ngọc Thụy, quận Long Biên, với mong muốn góp sức cùng các lực lượng của Công an TP và nhân dân triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong 2 tuần vừa qua, tuổi trẻ Công an thủ đô đã phối hợp các đơn vị tài trợ tổ chức 4 đợt hỗ trợ với hơn 43 tấn lương thực, nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá gần 1 tỉ đồng cho 4.293 người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn.

Theo: Danh Trọng – Hà Thanh – Báo Tuổi Trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/tiep-suc-xom-chay-than-xom-ngu-cu-chan-cau-long-bien-o-ha-noi-20210828161214574.htm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *