• Trang chủ
  • Tin tức
  • Tiền Giang chi hơn 4 tỷ đồng tặng quà cho hàng nghìn công nhân từng là F0, F1
441 lượt xem

Tiền Giang chi hơn 4 tỷ đồng tặng quà cho hàng nghìn công nhân từng là F0, F1


Nhằm chia sẻ khó khăn và động viên đối với công nhân lao động không may bị mắc Covid-19 và các trường hợp F1, Công đoàn các cấp tỉnh Tiền Giang đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các trường hợp này.

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho 4.190 trường hợp là F0, F1 tại các doanh nghiệp xảy ra ổ dịch Covid-19 ở các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các công nhân là F0, F1 tại các khu công nghiệp phấn khởi khi được tổ chức công đoàn đến thăm, tặng quà.

Theo đó, mỗi công nhân bị nhiễm đã khỏi bệnh được hỗ trợ 3 triệu đồng; các F1 đã được cách ly tập trung trên 14 ngày được hỗ trợ 1,5 triệu đồng; F1 cách ly dưới 14 ngày được hỗ trợ 1 triệu đồng. Tổng kinh phí chi hỗ trợ cho các công nhân đã là F0, F1 đợt này hơn 4 tỷ đồng, trích từ  kinh phí hoạt động năm 2021 của Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang.

Công đoàn các Khu công nghiệp Tiền Giang tặng quà cho các công nhân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19,

Ngoài ra, Công đoàn các Khu công nghiệp còn tổ chức trao học bổng cho con của 7 công đoàn viên nhiễm bệnh đã tử vong. Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết, công tác thăm, tặng quà cho các công nhân trước đây là F1, F0 sẽ tiếp tục thực hiện. Hiện nay, có gần 10 công đoàn cơ sở của các doanh nghiệp đã có danh sách đề nghị để tiếp tục hỗ trợ.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang trao quà tặng cho công nhân.

“Khi Công đoàn các Khu công nghiệp đi thăm, các công nhân rất vui mừng. Khi được phần hỗ trợ của Công đoàn. Công đoàn cũng đang đề xuất thêm, việc này không giới hạn thời gian. Bên cạnh đó, hỗ trợ cho con các công nhân tử vong là 7 suất, mỗi suất 5 triệu đồng. Hiện nay, các công nhân đi làm trở lại 100%, nhưng có một số công nhân làm ở công ty khác”- bà Nguyễn Thị Thùy Dương cho biết./.

Theo: Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tien-giang-chi-hon-4-ty-dong-tang-qua-cho-hang-nghin-cong-nhan-tung-la-f0-f1-909171.vov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *