• Trang chủ
  • Tin tức
  • Thăm và tặng quà, nhận làm “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ mồ côi ở Hà Nội
1280 lượt xem

Thăm và tặng quà, nhận làm “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ mồ côi ở Hà Nội


Ngày 15/3, Ban Gia đình – Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, phối hợp cùng Hội LHPN TP Hà Nội đến thăm và tặng quà cho các cháu nhỏ mồ côi bố mẹ ở 2 huyện: Phúc Thọ, Thường Tín (Hà Nội). Cùng đi với đoàn có bà Trần Tố Nga và đại diện Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG).

Đại diện TƯ Hội LHPN Việt Nam và nhà hảo tâm trao hỗ trợ cho các cháu mồ côi bố mẹ ở xã Văn Tự, huyện Thường Tín (Hà Nội)

Tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, bà Trần Tố Nga đã trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho 2 chị em cháu Đỗ Thị Anh Thư (11 tuổi) và cháu Đỗ Thị Yến (13 tuổi). Hoàn cảnh của 2 cháu rất đáng thương, bố các cháu bị thần kinh bẩm sinh, do bệnh quá nặng nên đã qua đời vào năm 2015. Hơn 3 năm sau, mẹ các cháu qua đời vì tai nạn lao động. Chị cả của 2 cháu mới 17 tuổi nhưng đã phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền phụ giúp với các bác nuôi 2 em ăn học.

Đại diện TƯ Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN TP Hà Nội và nhà hảo tâm trao hỗ trợ cho các cháu mồ côi bố mẹ ở xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ (Hà Nội)

Đại diện Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh đã nhận làm “Mẹ đỡ đầu” cho các cháu và hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho gia đình. Ngoài ra, đại diện Công ty còn hứa sẽ hỗ trợ việc làm cho chị cả của các cháu ở công ty mình.

Ban Gia đình – Xã Hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN TP Hà Nội, Hội LHPN huyện Phúc Thọ cũng đã có những phần quà, hỏi thăm động viên tới gia đình.

Có mặt tại buổi tặng quà, ông Đỗ Văn Khoát, Bí thư Đảng ủy xã Hiệp Thuận (huyện Phúc Thọ), thay mặt chính quyền địa phương bày tỏ sự xúc động và biết ơn trước sự quan tâm, chăm sóc của các nhà hảo tâm. Ông Khoát đánh giá cáo chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động và mong muốn chương trình ngày càng phát triển hơn nữa để lan tỏa được đến nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, tại xã Văn Tự, huyện Thường Tín, bà Trần Tố Nga đã trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho 2 cháu Nguyễn Ngọc Anh (8 tuổi) và Nguyễn Chí Dũng (10 tuổi). Hoàn cảnh của các cháu rất khó khăn. Bố các cháu qua đời từ khi cháu lớn lên 5 tuổi, còn mẹ các cháu đã bỏ đi nhiều năm nay.

Bố mất, mẹ bỏ đi, 2 cháu ở với ông bà nội. Ông nội các cháu bị tàn tật phải ngồi xe lăn suốt mấy chục năm nay, còn bà nội thì không có công việc ổn định. Đại diện Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh đã nhận làm “Mẹ đỡ đầu” cho 2 cháu và hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho gia đình.

Bà Trần Tố Nga và cháu Nguyễn Ngọc Anh (8 tuổi, huyện Thường Tín, Hà Nội)

Bà Trần Tố Nga là người Pháp gốc Việt, nguyên là phóng viên Thông tấn xã Giải phóng, nay là Thông tấn xã Việt Nam. Bà Nga bị nhiễm chất độc da cam trong thời kỳ kháng chiến. Cả 3 người con gái của bà đều nhiễm độc, trong đó con gái đầu đã mất khi mới 17 tháng tuổi, 2 người con và cháu ngoại của bà cũng mắc nhiều bệnh do ảnh hưởng của dioxin.

Hơn 10 năm trước, bà Nga khởi kiện nhiều công ty hóa chất đã cung cấp chất độc da cam cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Ở tuổi 80, bà Nga chưa biết vụ kiện này sẽ đi về đâu nhưng bây giờ sức khỏe của bà có hạn, bà mong muốn những năm tháng còn lại sẽ giúp đỡ được nhiều những hoàn cảnh khó khăn.

“Số tiền này không phải của riêng cá nhân tôi mà là do những đóng góp của bạn bè tôi ở Pháp. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục kêu gọi hỗ trợ cho các trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn”, bà Nga chia sẻ.

Theo: Nguyễn Long/ Phụ Nữ Việt Nam

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tham-va-tang-qua-nhan-lam-me-do-dau-cho-tre-mo-coi-o-ha-noi-20220315162518511.htm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *