• Trang chủ
  • Tin tức
  • Tập trung lo Tết cho gia đình chính sách, người khó khăn
1372 lượt xem

Tập trung lo Tết cho gia đình chính sách, người khó khăn


Với phương châm “Tất cả mọi người đều có Tết”  tỉnh Cà Mau, tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu tập trung chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội.

Đường phố tỉnh Bạc Liêu được trang trí chuẩn bị năm mới. Ảnh: Nhật Hồ

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho biết: “Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên cần chăm lo thật tốt cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; tuyên truyền thành tựu 25 năm tái lập tỉnh gắn với Tết nguyên đán và Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Trong khi đó, tại tỉnh Sóc Trăng, theo kế hoạch, dự kiến xuân Nhâm Dần năm 2022, tỉnh Sóc Trăng sẽ tổ chức thăm, tặng quà tết cho người có công với cách mạng; chúc thọ người cao tuổi tròn 100 tuổi và tròn 90 tuổi; thăm và tặng quà tết các cơ quan, đơn vị; tặng quà trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tặng quà tết hộ nghèo, hộ cận nghèo; tặng quà các cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập…

Tổng kinh phí thực hiện trên 21,4 tỉ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương, địa phương, xã hội hóa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc khẳng định, đây là những hoạt động ý nghĩa, là chủ trương chung thể hiện sự quan tâm, chăm lo gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Đảng, Nhà nước. Do đó, các ngành liên quan phải phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, khẩn trương rà soát lại nhóm đối tượng được nhận quà để tránh tình trạng trùng lặp, hoặc bỏ sót. Các cơ quan liên quan tiếp nhận và phân bổ các phần quà do tổ chức, cá nhân tài trợ phải kịp thời.

Tại Bạc Liêu, tỉnh này hạn chế các hoạt động tập trung đông người, nhưng đảm bảo tất cả những đối tượng chính sách, người nghèo, các đối tượng bão trợ xã hội… đều có Tết.

Theo: Nhật Hồ/ Báo Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/tap-trung-lo-tet-cho-gia-dinh-chinh-sach-nguoi-kho-khan-989668.ldo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *