• Trang chủ
  • Tin tức
  • Trao tặng 12.000 túi quà an sinh cho người lao động về quê
1179 lượt xem

Trao tặng 12.000 túi quà an sinh cho người lao động về quê


Sáng 17/10, tại thành phố Long Xuyên (An Giang), đại diện Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Tổ Công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng, tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với nhà tài trợ tổ chức trao tặng 12.000 túi quà an sinh cho bà con nhân dân và người lao động tự trở về quê trên địa bàn tỉnh An Giang.

Bà Phạm Thị Ngọc Giang (thứ 4 trái qua) – Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Dịch vụ Trí Hải cùng đại diện Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm và trao biểu trưng tặng quà cho bà con nhân dân và người lao động từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tự trở về quê hiện đang được tiếp nhận, cách ly tạm thời tại Ký túc xá Trường Đại học An Giang.

Ông Lê Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) thành viên Tổ Công tác 970 cho biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam bộ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Dịch vụ Trí Hải.

Theo đó, Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Dịch vụ Trí Hải thực hiện Chương trình “Tặng quà người lao động về quê sau đợt giãn cách phòng, chống COVID-19” tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long với hơn 72.000 túi quà an sinh, gồm sữa tươi và các nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá 4,8 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Phan Trương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang cho biết, đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tác động toàn diện đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và mọi mặt đời sống, kinh tế – xã hội trên cả nước, trong đó có tỉnh An Giang. Đến nay, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn diễn biến phức tạp.

Đặc biệt, sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An…, nhiều người lao động bị mất việc làm, cuộc sống gặp khó khăn. Tính đến nay, có gần 58 ngàn người đã trở về địa phương. Vì vậy, những túi quà mà Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Dịch vụ Trí Hải trao tặng lúc này là rất quý giá, giúp những người lao động trở về quê thêm ấm lòng.

Ngay sau buổi lễ, đại diện Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng với lãnh Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang và thành phố Long Xuyên đã trực tiếp đến trao 12.000 túi quà an sinh cho nhân dân và người lao động từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tự trở về quê hiện đang được tiếp nhận, cách ly tạm thời tại Trường tiểu học Chu Văn An và Khu Ký túc xá Trưởng Đại học An Giang (đóng trên địa bàn phường Mỹ Xuyên) – hai địa điểm tiếp nhận ban đầu người dân của thành phố Long Xuyên (An Giang), từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về quê.

Tin, ảnh: Công Mạo (TTXVN)

Nguồn: https://baotintuc.vn/nguoi-tot-viec-tot/trao-tang-12000-tui-qua-an-sinh-cho-nguoi-lao-dong-ve-que-20211017132010167.htm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *