475 lượt xem

Tặng quà, động viên ngư dân đi biển chuyến đầu năm


Lực lượng Bộ đội Biên phòng đồn Đoàn Xá vừa tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên một số ngư dân trên địa bàn huyện Kiến Thụy trước chuyến đi biển đầu năm.

Buổi gặp mặt thể hiện sự đoàn kết gắn bó quân – dân, là tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm động viên dành cho bà con ngư dân.

Buổi gặp mặt được tổ chức gọn nhẹ, ấm cúng, đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19 để khích lệ động viên các phương tiện vươn khơi đi biển chuyến đầu năm gặp nhiều thuận lợi, an toàn và bội thu.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Kiến Thụy, Đồn Biên phòng Đoàn Xá và Ban Chỉ huy quân sự huyện Kiến Thụy đã trao tặng quà, áo phao, phao cứu sinh và cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân tiêu biểu, đồng thời chúc bà con ngư dân năm mới mạnh khỏe, tích cực vươn khơi bám biển làm ăn sản xuất và tham gia bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo.

Thời gian vừa qua, dù ngành thuỷ sản của địa phương trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tuy nhiên tình hình an ninh trật tự trên biển luôn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp và thiên tai, thời tiết bất thường.

Mặt khác, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao gây khó khăn cho hoạt động vươn khơi, đánh bắt xa bờ của bà con ngư dân.

Đặc biệt, đại dịch Covid-l9 đã tác động không nhỏ tới hoạt động kinh tế của địa phương làm sức mua giảm, giá cả thị trường bấp bênh, việc tiêu thụ các sản phẩm ngư nghiệp, thu nhập, đời sống của bà con ngư dân giảm sút và gặp nhiều khó khăn.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự đoàn kết gắn bó quân – dân, là tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm động viên dành cho bà con ngư dân.

Những phần quà có ý nghĩa thiết thực được trao cho bà con với mong muốn bà con chấp hành nghiêm pháp luật, không xâm phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản trái phép cũng như tăng cường công tác phòng, chống dịch trên biển đạt hiệu quả cao.

Được biết, việc tặng quà bà con ngư dân được các lực lượng chức năng như Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, cũng như chính quyền địa phương thực hiện thường xuyên kết hợp với tuyên truyền pháp luật. Trong đó, tập trung về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Đồng thời, hứa sẽ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ trong cứu hộ, cứu nạn cũng như kịp thời nắm tình hình vi phạm pháp luật trên biển để báo tin cho Bộ đội Biên phòng và cơ quan chức năng xử lý, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, vùng biển đảo của Tổ quốc.

Theo: Đinh Mười/ Báo Nông Nghiệp

Nguồn: https://nongnghiep.vn/tang-qua-dong-vien-ngu-dan-di-bien-chuyen-dau-nam-d315343.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *