• Trang chủ
  • Tin tức
  • Nam Định: Tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn
375 lượt xem

Nam Định: Tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn


Nam Định – Ngày 14.4, ông Vũ Văn Nghĩa – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định cho biết, từ đầu năm đến nay, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tích cực nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, tiền lương thưởng của người lao động và thực hiện các giải pháp phòng ngừa ngừng việc tập thể tại các doanh nghiệp.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nam Định trao hỗ trợ cho đại diện người lao động khó khăn do COVID-19. Ảnh: CĐNĐ

Theo lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nam Định, trong quý I.2022, trên địa bàn tỉnh đã có 2 doanh nghiệp xảy ra ngừng việc tập thể với 508 người tham gia (Công ty TNHH đồ dùng thể thao Victory Việt Nam và Công ty TNHH Giày Hiệp Tân), nguyên nhân do công ty thông báo cắt giảm tiền chuyên cần của người lao động trong thời gian phải ngừng việc để chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19 của cơ quan có thẩm quyền; công ty không thực hiện trả tiền thưởng tháng lương thứ 13 và công ty chấp hành không đúng quy định của Luật Lao động về việc đóng BHXH theo quy định.

Trước thực trạng đó, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở, CĐCS phối hợp đối thoại với người sử dụng lao động; tuyên truyền vận động người lao động. Kết quả, các công ty lần lượt ra thông báo giải quyết các kiến nghị của người lao động và người lao động đã trở lại làm việc bình thường.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo công đoàn cấp trên cơ sở tập trung hướng dẫn và đôn đốc CĐCS phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức chức trong các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, Hội nghị người lao động trong các doanh nghiệp năm 2022; đến nay có 97% các đơn vị khối hành chính sự nghiệp phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức 61% các Doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động.

Các hoạt động xã hội, từ thiện được các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền và chuyên môn đồng cấp hưởng ứng với những hoạt động thiết thực, kịp thời thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Cụ thể, các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 179.629 lượt đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là hơn 73,332 tỉ đồng (trong đó thăm hỏi bằng tiền mặt là hơn 35,651 tỉ đồng cho 118.839 đoàn viên, người lao động)…

Theo: Hà Anh/ Báo Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/ldld-nam-dinh/nam-dinh-tang-qua-cho-nguoi-lao-dong-co-hoan-canh-kho-khan-1033905.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *