• Trang chủ
  • Tin tức
  • Thăm hỏi, tặng quà cho hơn 20.930 lượt đoàn viên, người lao động
1151 lượt xem

Thăm hỏi, tặng quà cho hơn 20.930 lượt đoàn viên, người lao động


Lạng Sơn – Ông Lý Đức Thanh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn – cho biết, thời gian qua, 100% các cấp công đoàn tỉnh đã chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động có biện pháp thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động.

Ông Lý Đức Thanh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn – động viên nữ đoàn viên tiêu biểu. Ảnh: CĐLS

Đặc biệt, các cấp công đoàn đã kịp thời nắm bắt những vướng mắc của đoàn viên, người lao động, phòng tránh việc tranh chấp lao động và đình công. Đến nay, tình hình lao động trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, không xảy ra đình công, ngừng việc tập thể.

LĐLĐ tỉnh cũng đã chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động nhất là trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần – 2022 theo kế hoạch của LĐLĐ tỉnh.

Theo đó, các cấp công đoàn đã tiếp nhận và phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 20.937 lượt đoàn viên, người lao động (trong đó đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn là 837 người), với tổng giá trị trên 10,1 tỉ đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật (trong đó, hỗ trợ vé xe cho 104 lượt người, hỗ trợ bằng tiền mặt cho 14.002 lượt người, quà bằng hiện vật cho 6.820 lượt người)…

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên, người lao động năm 2022, với phương châm “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”, chương trình có 629 người đăng ký tham gia hiến máu, kết quả 425 người đủ điều kiện đến tham gia hiến máu, thu được 363 đơn vị máu an toàn (đạt trên 80% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Tới đây, LĐLĐ tỉnh tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Triển khai vận động đoàn viên, người lao động đóng góp, ủng hộ chương trình “Mái ấm Công đoàn”, xét hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” năm 2022 và xét hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị nhiễm COVID-19 theo quy định; đôn đốc, vận động đoàn viên, người lao động tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐVN phát động; lựa chọn những cá nhân đủ tiêu chuẩn khen thưởng nhân dịp Tháng Công nhân và đề nghị Tổng LĐLĐVN tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2022…

Theo: Hà Anh/ Báo Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/ldld-lang-son/tham-hoi-tang-qua-cho-hon-20930-luot-doan-vien-nguoi-lao-dong-1032911.ldo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *