• Trang chủ
  • Tin tức
  • Quảng trị: Tặng quà cho đồng bào Bru Vân Kiều ở Bản Chùa
419 lượt xem

Quảng trị: Tặng quà cho đồng bào Bru Vân Kiều ở Bản Chùa


Bí thư Huyện đoàn Cam Lộ Nguyễn Thị Hoàng Oanh cho biết, ngày 12/12, đơn vị đã phối hợp với Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Ưu Đàm tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021 và “Xuân tình nguyện năm 2022” tại Bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (Quảng Trị).

“Tình nguyện mùa Đông” và “Xuân tình nguyện” là chương trình thường niên, là tình cảm của cộng đồng hướng tới bà con đồng bào DTTS ở Bản Chùa

Chương trình đã trao tặng 101 chăn ấm cho các hộ gia đình người đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều; 150 áo ấm cho các em học sinh. Đặc biệt, Chương trình đã hỗ trợ 3 mô hình vườn cây sinh kế, 1 mô hình 30 cây mít thái giống cho thanh niên người Bru Vân Kiều có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo.

Ngoài ra, Huyện đoàn Cam Lộ trao tặng nhiều áo quần cũ do đoàn viên thanh niên vận động quyên góp cho nhiều lứa tuổi khác nhau ở Bản Chùa. Tổng trị giá chương trình hơn 50 triệu đồng.

Nằm trong chương trình “Xuân tình nguyện” này, đoàn viên thanh niên của Trung tâm Khuyến nông, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây, con giống vụ Đông Xuân sắp tới cho đồng bào DTTS ở Bản Chùa.

Được biết, đây là hoạt động thường niên nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn ở Bản Chùa – bản DTTS duy nhất của huyện Cam Lộ. Mặc dù, giá trị quà không lớn, nhưng là nguồn động viên tinh thần để các gia đình, nhất là các đoàn viên thanh niên DTTS vượt qua khó khăn, tập trung phát triển kinh tế để có cuộc sống tốt hơn./.

Theo: Khánh Ngân/ Báo Dân Tộc & Phát Triển

Nguồn: https://baodantoc.vn/quang-tri-tang-qua-cho-dong-bao-bru-van-kieu-o-ban-chua-1639370670285.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *