• Trang chủ
  • Tin tức
  • Quận Tây Hồ tặng quà phụ nữ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn
1136 lượt xem

Quận Tây Hồ tặng quà phụ nữ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn


Nhân kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam, ngày 18/4 Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức trao tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho phụ nữ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ, quan tâm tới các phụ nữ khuyết tật, yếu thế.

Tại buổi trao quà, các đồng chí lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội người khuyết tật quận đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, hoàn cảnh cuộc sống của các gia đình, động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà các hội viên phụ nữ khuyết tật gặp phải. Các đồng chí lãnh đạo mong muốn các hội viên cùng gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn về sức khỏe, bệnh tật để vươn lên trong cuộc sống.

Bà Bùi Thị Ngọc Thúy, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ trao quà cho phụ nữ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Những phần quà được trao tặng tuy chưa có giá trị lớn về vật chất nhưng là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chứa đựng rất nhiều tình cảm, sự quan tâm, đùm bọc của các cấp Hội phụ nữ Tây Hồ đối với hội viên phụ nữ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Đồng thời, phần nào chia sẻ bớt những khó khăn về kinh tế đối với các gia đình do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Xúc động trước tình cảm mà các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ gửi tặng, bà Trần Thị Bốn, Hội viên phụ nữ khuyết tật phường Quảng An đã gửi lời cảm ơn chân thành tới cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận Tây Hồ.

“Những sự quan tâm của các cấp Hội đối với gia đình tôi cũng như phụ nữ khuyết tật trên địa bàn quận là nguồn động viên to lớn. Tôi và gia đình sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, chiến thắng bệnh tật, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước”, bà Trần Thị Bốn bày tỏ.

Thời gian qua căn cứ kế hoạch tổ chức phong trào thi đua thành phố Hà Nội giao chỉ tiêu mỗi cơ sở Hội giúp 20% phụ nữ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, 80% trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa. Theo đó, ngay từ đầu năm Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã chỉ đạo các cơ sở rà soát, lập danh sách phụ nữ khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận để đăng ký giúp đỡ, qua rà soát toàn quận có 340 phụ nữ khuyết tật đang hưởng trợ cấp người khuyết tật hàng tháng.

Hiện nay, các cơ sở Hội đã đăng ký giúp đỡ 100/340 phụ nữ khuyết tật với nhiều hình thức. Nhân Ngày người Khuyết tật Việt Nam, các cơ sở Hội đã tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà tại các gia đình, tổng số đã trao tặng 28 suất với tổng số tiền là hơn 11 triệu đồng.

Theo: N. Hoa/ Lao động thủ đô

Nguồn: https://laodongthudo.vn/quan-tay-ho-tang-qua-phu-nu-khuyet-tat-co-hoan-canh-kho-khan-138752.html

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *