2229 lượt xem

Những món quà tặng mừng đám cưới ý nghĩa 2021


Ngày Đám cưới là sự kiện quan trọng trong đời, đó cũng là dịp để mọi người chia sẻ niềm vui đến cô dâu chú rể chính thức là vợ chồng và sống chung một nhà bằng những món quà tặng mừng đám cưới ý nghĩa.

Quà tặng mừng đám cưới là gì

Quà tặng mừng đám cưới là món quà mà bạn gửi gắm lời chúc mừng của mình dành tặng tân nương tân lang vào ngày cực kỳ quan trọng, dấu mốc đặc biệt của đôi lứa. Ngày này, lựa chọn quà tặng mừng đám cưới quả thực rất là khó khăn để lựa chọn quà tặng phù hợp vì giá trị món quà còn tùy thuộc vào mối quan hệ giữa bạn và cô dâu, chú rể là bạn bè, hay cấp trên, hay người thân trong gia đình. Chúng ta nên cân nhắc những điểm gì để chọn được món quà khiến các cặp đôi hài lòng nhất.

Ý nghĩa của món quà tặng mừng đám cưới

Quà tặng mừng đám cưới là món quà bạn lựa chọn để chúc mừng và cũng như cầu mong cho hạnh phúc của lứa đôi đang chạm tới cột mốc quan trọng để bước vào một đời sống mới với quan hệ khăng khít và có sự ràng buộc, trách nhiệm hơn thời điểm yêu nhau, đó là đời sống hôn nhân. Chính vì vậy, quà tặng mừng đám cưới cần hội đủ các yếu tố chúc mừng và cầu mong hạnh phúc, gắn kết trọn đời.

Văn hoá quà tặng mừng đám cưới và những điều lưu ý

Có nên mừng phong bì hay không?

Mừng phong bì là phong tục từ xưa và đến nay vẫn còn tồn tại hình thức đi mừng cưới của đa số người Việt. Vì quà cưới còn là sự trả lễ, theo hình thức bạn cho đi, tôi trao lại. Và mừng phong bì cũng là quà cưới đơn giản nhất, không tốn nhiều thời gian, suy nghĩ chọn quà và là món quà giúp cô dâu chú rể dễ đáp trả lại. Nên đây vẫn là hình thức được nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, đối với những cặp cô dâu có mối quan hệ tốt và sâu sắc với bạn thì thông thường, người ta chọn quà cưới để thể hiện được tấm lòng hơn so với phong bì cưới.

Ai không nên đến dự tiệc mừng đám cưới?

Trong những điều kiêng kỵ trong đám cưới, thì những người đang có tang, hay chịu tang không nên và  một số nơi còn quy định họ không dự đám cưới. Bên cạnh đó, nhiều quan niệm cho rằng bà bầu không nên tới đám cưới để tránh đen đủi, vận hạn đến cho gia chủ.

Không nên nói, hỏi những câu đai kỵ trong đám cưới

Tất nhiên, trong khi tham dự đám cưới, khách mời không nên nói hay hỏi những câu nói xui xẻo, đùa vô duyên như chúc cô dâu chú rể sớm có tập 2, hay những câu nói dễ khiến tình cảm vợ chồng dễ chia ly, xứt mẻ. Còn đối với khách ngồi dự tiệc, tránh hỏi người trong bàn đi mừng cưới bao nhiêu, mừng quà gì?

Không nên chê bai đồ ăn trong đám cưới

Đó là phép tắc tối thiểu trong văn hoá ứng xử nơi công cộng. Đặc biệt, trong đám cưới, người ta rất ngại việc khen chê, khiến cho chủ nhân buổi tiệc cảm thấy mình chuẩn bị thiếu chu đáo khiến khách mời thiếu hài lòng, khó chịu.

Quà tặng mừng đám cưới cho những đối tượng nào?

Quà tặng mừng đám cưới cô bạn thân

Như đã đề cập, quà tăng mừng đám cưới cho bạn thân hay cô bạn thân thì chúng ta không nên mừng phong bì cưới, vì đó là người bạn thân của bạn, là cô bạn không khác gì chị em của bạn thì việc chọn quà tặng mừng cưới độc đáo, giá trị sẽ tương xứng hơn với mối quan hệ đáng quý này.

Quà tặng mừng đám cưới anh chị em gái

Theo truyền thống, quà tặng mừng cưới cho người thân là anh chị em ruột trong gia đình thường là quà tặng hiện kim, đó là những món quà trang sức quý giá, đây cũng được xem là của hồi môn để mong anh chị em của mình có một số vốn để làm ăn, có tài lực vững chắc hơn cho đời sống mới.

Quà tặng mừng đám cưới sếp nam, sếp nữ

Với đối tượng mừng cưới là sếp nam hay sếp nữ, bạn nên chọn những món quà cao cấp, tương xứng với vị trí của họ. Món quà quá rẻ hoặc đơn giản, thông dụng thì sẽ không giúp bạn thể hiện được thành ý và tấm lòng đối với người sếp bạn yêu quý và đã giúp đỡ bạn nhiều trong công việc.

Quà tặng mừng đám cưới đồng nghiệp

Đồng nghiệp cũng có mối quan hệ khá quan trọng với bạn, ảnh hưởng phần nào đó trong công việc, chọn món quà cưới phù hợp sẽ giúp cho mối quan hệ giữa bạn và họ thêm tốt đẹp.

Quà tặng mừng đám cưới người nước ngoài

Khi được tham dự lễ kỷ niệm ngày cưới của đối tác, khách hàng là người nước ngoài, bạn nên chuẩn bị món quà chúc mừng mang ý nghĩa chúc phúc, tình cảm lứa đôi và sự nghiệp công danh thuận lợi. Một món quà kỷ niệm ngày cưới ấn tượng, độc đáo và giá trị sẽ thể hiện sự thành ý, quan tâm sâu sắc của bạn đối với hạnh phúc của họ.

Những lưu ý khi chọn quà tặng mừng đám cưới

Chọn món quà phù hợp với ngân sách

Quà tăng mừng đám cưới phù hợp với ngân sách, điều kiện kinh tế sẽ giúp cho bạn và ngay cả vợ chồng mới cưới cũng thấy thoải mái, vui vẻ trao – nhận và đáp lễ ngược lại.

Món quà mừng cưới phù hợp với người nhận

Bạn hãy xem xét vào mối quan hệ giữa bạn và cô dâu, chú rể để dự định chi phí món quà tương ứng và phù hợp. Nếu đã kết hôn, bạn có thể chọn món quà có giá trị tương đương với món quà đã nhận được từ đối phương trong lễ cưới của mình. Trong trường hợp mừng cưới cấp trên, bạn nên tặng quà có giá trị nhỉnh hơn một chút.

Chọn món quà có ý nghĩa chúc phúc, may mắn

Xu hướng quà tặng mừng cưới hiện nay có nhiều thay đổi so với các thời điểm trước. Món quà cưới còn mang nhiều hàm ý, đó là cầu an, cầu may cho người nhận. Quà tặng mừng đám cưới không còn được cân đo bằng giá trị, mà được gửi gắm tấm lòng quý trọng của người tặng mong muốn người nhận đạt được tâm, an trong cuộc sống.

Những món quà tặng mừng đám cưới cao cấp

Tượng đôi uyên ương mạ vàng

Đôi uyên ương hay đôi chim uyên gồm một chim đực một chim cái với đặc tính cùng đậu cùng bay, lúc nào cũng có đôi có cặp trong mọi hoàn cảnh, vì vậy đây là biểu tượng vô cùng ý nghĩa cho tình yêu đôi lứa thủy chung bền vững, cho tình cảm vợ chồng sắt son.

Tượng đôi uyên ương mạ vàng – Quà tặng lưu niệm dịp Valentin, ngày cưới… sang trọng

Với ý nghĩa sâu sắc và mang biểu tượng của tình yêu, lòng chung thuỷ, tượng đôi uyên ương mạ vàng là mẫu quà tặng mừng đám cưới cao cấp thích hợp dành tặng bạn bè người thân trong dịp mừng cưới hoặc các dịp kỷ niệm đám cưới vàng, bạc

Tranh đôi chim bồ câu

Như chúng ta đều biết, chim bồ câu ngoài là biểu tượng cho hoà bình thế giới thì loài chim thân thiện này còn là biểu tượng cho tình cảm lứa đôi. Hình ảnh những cặp chim gắn bó, quấn quýt sống theo bầy đàn còn gợi lên hình ảnh gia đình đoàn viên, đầy đủ và luôn kề cạnh nhau.

Chính vì vậy, trong các mẫu quà tặng mừng đám cưới cao cấp thì không thể thiếu hình ảnh của cặp chim bồ câu. Với biểu tượng này, bạn có thể chọn bức tranh đôi chim bồ câu mạ vàng theo lối thiết kế trang 3D nghệ thuật vừa sống động, vừa sang trọng, lịch thiệp.

Đôi hạc phúc lộc mạ vàng

Tượng trưng cho may mắn, phúc lộc và trường thọ, đôi hạc mạ vàng thực sự là mẫu quà tặng mừng đám cưới hay kỷ niệm ngày cưới cao cấp mang hàm ý cầu chúc đôi lứa được hạnh phúc bên nhau, bách niên giai lão. Ghi nhận, quà tặng đôi Hạc mạ vàng được tặng nhiều trong các dịp đám cưới vàng, đám cưới bạc trong những năm gần đây.

Tranh đôi cá mạ vàng

Trong phong thủy đôi cá vàng tượng trưng cho giàu sang phú quý. Với hình ảnh đôi cá vàng luôn quấn quýt bên nhau mang hàm ý cầu chúc cô dâu chú rể một cuộc sống an nhiên, vô tư vô lo. Ngoài ra, dôi cá còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, treo tranh đôi cá mạ vàng trong nhà sẽ giúp gia đình sớm sinh thêm quý tử. Với những ý nghĩa này, bức trang đôi cá vàng vờn trăng mạ vàng là một gợi ý hoàn hảo cho bạn thêm vào bộ sưu tập quà tặng mừng đám cưới cho người thân, sếp, bạn bè thân thiết.

Vòng đá phong thuỷ

Khi chọn quà tặng mừng đám cưới bằng vòng tay phong thủy cũng là cách để bạn thể hiện tấm lòng cầu chúc cho hôn nhân của đôi lứa khá ấn tượng đấy. Bạn nên chọn đôi vòng có màu đại diện cho tình yêu như vòng đá thạch anh hồng hay vòng đá ruby đỏ… Vòng tay phong thủy không chỉ mang ý nghĩa về lời chúc phúc đôi lứa trăm năm hạnh phúc mà nó còn mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn, sức khỏe và tài lộc cho chủ nhân sở hữu.

Tranh đôi đũa mạ vàng

Một cuộc sống hôn nhân có bền vững, trường tồn dài lâu không phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó có hình ảnh của những bữa cơm gia đình. Theo quan niệm Phật giáo và phong thuỷ, bếp lửa gia đình nào còn cháy mỗi ngày là gia đình đó còn hạnh phúc, còn ấm êm. Ngược lại, bếp nhà nguội lạnh là dấu hiệu của sự rạn nứt, sự chia ly.

Tranh đôi đũa mạ vàng do Golden Gift chế tác

Với mong muốn đôi vợ chồng mới cưới luôn giữ được ngọn lửa tình yêu, giữ được hơi ấm gia đình, bạn hãy chọn tranh đôi đũa mạ vàng làm quà tặng mừng cưới cho người thân nhé.

Tranh chữ Phúc

Theo quan điểm Phương Đông, tặng tranh chữ Phúc trong chữ hạnh phúc, phúc khí làm quà tặng mừng đám cưới chính là mong muốn người nhận, gia đình người nhận có cuộc sống viên mãn, có Phúc ắt sẽ có Lộc.

Trang sức đá quý

Thông thường, bạn bè và người thân của cô dâu, chú rể sẽ chọn quà tặng là đồ trang sức bằng chất liệu vàng hay đá quý, ngọc quý để làm món quà kỷ niệm lưu giữ được lâu dài. Món quà tặng mừng ấm cưới này vừa sang trọng vừa thể hiện tình cảm sâu sắc và khác biệt của bạn so với những khách mời khác. Chắc hẳn cô dâu và chú rể sẽ trân quý và gìn giữ cẩn thận món quà đó.

Tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng là quà tặng được chế tác mangmý nghĩa phong thuỷ và hạnh phúc lứa đôi, thích hợp làm quà tặng mừng cưới, kỷ niệm ngày cưới, hay tặng vợ hay chồng trong các sự kiện đặc biệt.

Địa chỉ bán quà tặng mừng cưới chất lượng tại HN, TP HCM

Hiện trên thị trường khá đa dạng các loại quà mừng cưới cho bạn thân. Đặc biệt khi Thương mại điện tử phát triển, bạn dễ dàng đặt hàng trực tuyến thông qua các website và các App. Đối với những món quà cưới cao cấp mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác, bạn có thể đến trực tiếp các showroom tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội: Số 59C Bà Triệu, Hoàn Kiếm và 133 Thái Hà, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Tại Đà Nẵng: Số 115 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu

Tại Tp Hồ Chí Minh: Số 388 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3

Để được tư vấn chi tiết hơn về quà mừng cưới cao cấp, quý khách có thể liên lạc theo số hotline: 090 368 1551.

Nguyễn Đức

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *