1010 lượt xem

Quà tặng ngày 20/11 cho thầy cô giáo ý nghĩa

Quà tặng ngày 20/11 cho thầy cô giáo ý nghĩa

Người xưa có câu: “Muốn qua sông phải luỵ đò”. Chính vì lẽ đó, người Việt Nam luôn giữ truyền thống tôn sư trọng đạo và nét đẹp đó được thể hiện qua những món quà tặng 20/11 thầy cô giáo đầy ý nghĩa.

Ý nghĩa tặng quà thầy cô giáo

Ngoài cha mẹ thì thầy cô giáo là những người có sức ảnh hưởng lớn đến sự trưởng thành và thành công của mỗi người chúng ta. Nếu cha mẹ là thầy cô đầu tiên tại gia đình thì trên ghế giảng đường, thầy cô được ví như người cha, người mẹ thứ 2 đem đến cho chúng ta con chữ, tri thức và những kiến thức căn bản nhất để hướng dẫn ta từng bước trên con đường thành nhân và thành công. Chính vì vậy, tại Việt Nam, nghề giáo được xem là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Người Việt Nam từ xa xưa đã có truyền thống văn hoá tôn sư trọng đạo và là một phần nền tảng đạo đức để răn dạy các thế hệ trẻ luôn sống và ghi nhớ truyền thống đẹp đẽ này

“Tôn sư trọng đạo” không chỉ là hành vi thể hiện đạo đức mà còn là một truyền thống văn hoá tốt đẹp của nhân dân ta. Theo tinh thần này, tặng quà thầy cô giáo là một trong những hình thức được nhiều người lựa chọn, nhằm thể hiện nét đẹp trong truyền thống “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của người Việt Nam.

Những dịp nào nên tặng quà thầy cô giáo

“Muốn sang thì bắc cầu kiều/Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”, điều đặt ra là chúng ta phải yêu như thế nào mới phải đạo, có phải chỉ yêu khi còn ngồi trên ghế nhà trường? Dưới đây là những dịp đặc biệt để bạn thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” đối với các bậc thầy cô kính yêu.

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam được xem là ngày Tết của các thầy cô, là dịp để học sinh và mọi người tôn vinh, bày tỏ tấm lòng tôn kính, tri ân với thầy cô đang dìu dắt và đã từng dạy dỗ, gắn bó với cuộc sống của mỗi người trong suốt quãng đời ngồi trên ghế nhà trường.

Tranh chữ Phúc mạ vàng là quà tặng cao cấp và ý nghĩa tặng thầy cô trong những dịp đặc biệt như 20/11, tân gia 

Tặng quà thầy cô nhân dịp lễ 20/11 từ lâu đã trở thành một nét văn hoá đẹp của truyền thống tôn sư trọng đạo của học sinh Việt Nam. Với những người đã đi làm, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống thì đây là cơ hội để chúng ta cùng thể hiện sự biết ơn sâu sắc với sự tận tâm của người thầy, người cô đã góp phần to lớn trên bước đường thành công của bạn ở hiện tại.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Phụ nữ Việt Nam 20/10

Đây là hai ngày đặc biệt dành riêng cho phụ nữ, ngày tôn vinh những thành tựu, đóng góp của nữ giới đối với gia đình và xã hội. Hơn nữa, nghề giáo là một trong số những ngành nghề cao quý, những người phụ nữ trong vai trò là giáo viên có những đóng góp, hi sinh không hề nhỏ cho nền giáo dục nước nhà. Cho nên, cô giáo cũng là một trong những người phụ nữ để bạn dành tặng sự tri ân đặc biệt.

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11

Tương tự như ý nghĩa của ngày phụ nữ, ngày Quốc tế Nam giới 19/11 là ngày chúng ta thể hiện sự ghi nhận, tôn trọng quyền nam nữ bình đẳng và đề cao hơn nữa vai trò của các đấng mày râu. Vì vậy, bạn đừng quên chúc mừng cũng như chuẩn bị món quà phù hợp với ngày lễ để tặng đến người thầy giáo bạn trân quý.

Khá nhiều người bày tỏ quan điểm cộng gộp ngày 19 và 20/11 để chúc mừng vừa để tiết kiệm thời gian cũng là một lẽ thường tình. Tuy nhiên, mỗi ngày lễ mang một ý nghĩa khác nhau, nếu cộng gộp với nhau thì không thể hiện trọn vẹn tấm lòng của bạn dành đến thầy. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên phân biệt rõ ràng hai ngày lễ này.

Ngày Tết cổ truyền

Ngày Tết là dịp mọi người đoàn tụ, gặp mặt để chúc nhau sức khoẻ, cầu bình an và hi vọng một năm mới nhiều may mắn, công danh tài lộc. Ngoài ra, tết cổ truyền của người Việt còn thể hiện tinh thần thảo hiếu, uống nước nhớ nguồn đối với tổ tiên, ông bà, ân nhân…

Việc chúc tết cha mẹ, thầy cô giáo đã trở thành đạo lý mà mỗi người phải hoàn thành như câu thành ngữ: “Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy”

Trong số đó, thầy cô là những người ta cần thể hiện sự quan tâm, yêu thương và tri ân những năm tháng thầy cô đã tận tuỵ, dạy dỗ chúng ta nên người. Người Việt từ lâu đã đặt ra quy ước “Mùng 3 tết thầy”, đi tết thầy cô cũng là một phong tục truyền thống xưa nay của người Việt. Cũng giống như tục quà tết, quà thăm viếng thầy cô trong ngày tết cũng thường mang âm hưởng của ngày tết. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay đang dần thiên hướng về những món quà lưu niệm ý nghĩa và có giá trị bền lâu theo thời gian.

Ngày sinh nhật thầy cô

Trong ngày sinh nhật của mình mà nhận được món quà lời chúc mừng sinh nhật của người học trò cũ họ yêu thương chắc chắn sẽ là một niềm vui lớn lao và ý nghĩa. Điều đó sẽ khiến các thầy cô biết rằng học trò cũ vẫn nhớ tới mình, vẫn dành nhiều tình cảm như ngày trước. Và quan trọng nhất là sự thành công của bạn đã là một món quà ý nghĩa để các thầy cô thêm động lực, tinh thần và sức khoẻ để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp người lái đò tri thức.

Ngày chia tay thầy cô về hưu

Đây là một cột mốc đáng nhớ của mỗi người giáo viên. Thông thường, tại các trường học, ngày chia tay thầy cô về hưu sẽ được tổ chức trọng thể như một sự tri ân đối với các thầy cô đã dành hơn nửa đời người để phục vụ xã hội, đem tri thức đến với biết bao thế hệ học trò, hoàn thành xuất sắc “sứ mệnh trồng người”. Vì vậy, bạn hãy dành lời chúc đặc biệt, món quà mang ý nghĩa cảm ơn, trân trọng vị giáo viên bạn hàng tôn kính.

Ngày họp mặt lớp hàng năm

Một trong những hoạt động phong trào đoàn thể mang nhiều ý nghĩa đó là họp mặt lớp truyền thống hàng năm. Đây là dịp các bạn học cũ đoàn tụ, gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm của họ. Một ngày để mọi người cùng chia sẻ cuộc sống hiện tại cũng như ôn lại những kỉ niệm vui buồn thủa còn bên nhau.

Giữa cuộc sống bộn bề, chúng ta không có quá nhiều cơ hội, dịp gặp lại giáo viên, bạn học cũ, nên đây sẽ là một trong dịp ý nghĩa để bạn thể hiện tấm lòng với người giáo viên đáng kính của mình.

Ngày tân gia của thầy cô giáo

Trên thực tế, đây là một trong những dịp khá hiêm hoi để bạn có cơ hội gần gũi, trò chuyện thân tình với người thầy, người cô đã từng yêu thương và hướng dẫn bạn khi còn theo ngồi ở ghế nhà trường. Sự góp mặt chúc mừng ngày vui tân gia của thầy cô sẽ phần nào thể hiện bạn là người học trò cũ chu đáo, tâm lý và luôn dõi theo sự nghiệp cũng như cuộc sống đời thường của người thầy cô bạn trân quý hết mực.

Những lưu ý khi chọn quà tặng thầy cô giáo

Bạn đang băn khoăn không biết nên tặng quà gì cho thầy cô giáo thân yêu của mình? Một gợi ý bổ ích cho bạn nên cân nhắc tùy vào từng đối tượng, sở thích, độ tuổi ta sẽ có cách chọn quà khác nhau. Dưới đây là một vài lưu ý để bạn tham khảo khi chọn quà tặng thầy cô giáo.

Chọn quà theo ngữ cảnh, ngày lễ

Như đã nói ở trên, mỗi ngày lễ, kỷ niệm đều mang một màu ý nghĩa khác nhau, vì vậy, món quà thể hiện tinh thần của ngày lễ đó sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Tuỳ khả năng tài chính

Tuỳ vào khả năng ngân sách và mục đích của bạn là tặng cá nhân hay quà tặng tập thể để cân đối quà tặng và ngân sách tương ứng.

Chọn quà theo độ tuổi

Tùy vào từng độ tuổi thì sẽ có sở thích và thị hiếu khác nhau, vậy nên trước khi tặng quà bạn nên xác định độ tuổi của thầy cô là bao nhiêu để chọn quà thích hợp.

Hoa là mẫu quà tặng phổ biến nhất khi tặng quà cho thầy cô giáo

Độ tuổi từ 25 đến 40 tuổi: với độ tuổi này bạn có thể tặng một số món quà phổ biến như túi xách, phụ kiện, vải may áo dài cho cô giáo, bộ áo sơ mi cho thầy giáo… với gam màu tươi tắn, trẻ trung.

Độ tuổi từ 40 tuổi đến 60 tuổi: bạn cũng có thể dùng những món quà trên để tặng nhưng với màu sắc trung tính, nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng các loại thực phẩm bồi bổ sức khỏe, đông trùng hạ thảo… hay các dụng cụ thiết bị hỗ trợ sức khoẻ như máy massage, gói tập luyện thể thao cho người trung niên.

Chọn quà theo sở thích

Sau khi đã xác định được ngữ cảnh, tài chính, độ tuổi đối tượng bạn muốn tặng thì cuối cùng là bạn phải biết được sở thích của thầy cô. Điều này sẽ giúp cho việc chọn quà của bạn sẽ trở nên dễ dàng và có ý nghĩa hơn với người được tặng quà.

Những món quà tặng thầy cô ý nghĩa và độc đáo

Nếu bạn đang rất muốn tặng thầy cô món quà tri ân thay lời cảm ơn công ơn dạy dỗ của thầy cô thời gian qua, nhưng vẫn chưa lựa chọn được món quà nào vừa giàu ý nghĩa, thiết thực mà vẫn đong đầy tình cảm. Bên cạnh những món quà Golden Gift Việt Nam đã trình bày ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm những món quà tặng mạ vàng độc đáo, sang trọng dưới đây.

Mô hình Khuê Văn Các mạ vàng

Đối với người theo nghề giáo thì công trình kiến trúc Khuê Văn Các mang ý nghĩa sâu sắc về truyền thống hiếu học và cũng là biểu tượng của nền giáo dục Việt Nam. Mang ý nghĩa to lớn và sâu sắc, biểu tượng Khuê Văn Các mạ vàng được nhiều người lựa chọn khi tìm quà tặng mạ vàng ý nghĩa để tri ân thầy cô giáo trong những dịp đặc biệt.

Mô hình Khuê Văn Các mạ vàng được chế tác mô phỏng từ công trình kiến trúc Khuê Văn Các xây dựng tại thủ đô Hà Nội – Đây cũng là biểu tượng của thủ đô ngàn năm Văn Hiến

Khuê Văn Các mạ vàng được đánh giá là quà tặng tri ân độc đáo, ý nghĩa và phù hợp để tặng thầy cô giáo nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, kỷ niệm ngày thành lập trường hay quà tặng tri ân thầy giáo cũ đã về hưu, như một sự ghi nhận và tôn vinh công lao thầy cô suốt một đời tận tuỵ lèo lái con đò kiến thức, chuyên chở lớp lớp học trò qua sông.

Tranh khuê văn các mạ vàng

Cùng mang một ý nghĩa như mô hình Khuê Văn Các, nhưng biểu tượng này được đội ngũ kỹ thuật của Golden Gift Việt Nam chế tác với phiên bản tranh treo tường mạ vàng cao cấp.

Tranh Khuê Văn Các mạ vàng của thương hiệu Golden Gift Việt Nam được chế tác hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân Việt giàu kinh nghiệm

Tranh Khuê Văn Các được mạ vàng bằng công nghệ mạ vàng điện phân hiện đại và hoàn toàn bằng thủ công với đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Việt, trải qua hơn 20 công đoạn chế tác và kiểm định chất lượng gắt gao, bức tranh đến với khách hàng khi hội tụ đầy đủ vẻ đẹp tinh xảo, sắc nét từng chi tiết và sắc vàng sang trọng luôn bền vững theo thời gian.

Tranh chữ Tri Ân mạ vàng

Tranh thư pháp chữ Tri Ân mạ vàng là món quà ý nghĩa nhằm bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn dành tặng thầy cô giáo cũ – những người dẫn dắt bạn trong suốt thời gian qua. Quà vàng thích hợp những dịp như 20/11, ngày chia tay thầy cô về hưu hay ngày họp mặt lớp hàng năm.

Tranh chữ Tri ân mạ vàng là mẫu quà vàng mới nhất của Golden Gift Việt Nam chế tác để tôn vinh, bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô giáo

Được làm thủ công hoàn toàn trên nền chất liệu kim loại quý, chữ Tri Ân mạ vàng với phong cách viết theo lối chân phương, mô phỏng trên cở sở tham vấn ý kiến của các tác gia nổi tiếng về nghệ thuật thư pháp Việt Nam. Tranh chữ Tri Ân mạ vàng với vẻ đẹp mềm mại, quý phái mang nhiều hàm ý tốt lành được ẩn chứa bên trong nên đây là mẫu quà vàng được săn lùng trong năm nay.

Tranh chữ Ân Sư mạ vàng

Tranh chữ Ân Sư mạ vàng là món quà ý nghĩa dành tặng bậc ân sư, thầy cô giáo, người có công dạy dỗ, giúp đỡ trong cuộc sống, sự nghiệp, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Ân sư có nghĩa là “ân của thầy dạy dỗ”. Trong đời, nếu gặp được người hết lòng dạy dỗ, dìu dắt trên bước đường sự nghiệp, chắc hẳn là một may mắn

Tục ngữ có câu “Chịu ơn một giọt, báo ơn một dòng” khi đã mang ơn một ai đó, thì chắc hẳn chúng ta luôn tìm cách báo đáp ân tình của họ, đó cũng là truyền thống đạo lý làm người từ muôn đời nay. Hiểu được điều đó, bức tranh Ân Sư mạ vàng được viết theo lối thư pháp nghệ thuật ra đời, phần nào thể hiện tấm của người học trò đối với bậc ân sư của mình.

Tranh hoa sen mạ vàng

Bức tranh Hoa sen mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác hoàn toàn thủ công tại Hà Nội, từ những sợi bạc trắng nhỏ li ti, với bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề, thông qua những mối hàn “siêu khó” để kết tạo thành khối hình bông sen, lá Sen. Với những đường nét rất tinh xảo và độc đáo. Sự thanh tao, tinh khiết của hoa sen kết hợp với lớp vàng sang trọng. Điều đó càng tăng giá trị của món quà, cũng như tấm lòng vàng của người tặng đối với người nhận.

Tranh hoa sen do Golden Gift Việt Nam chế tác và được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân – Bức tranh này có giá 3 triệu đồng

Ngắm tranh sen đem đến cảm giác thư thái, yên bình, chắc hẳn giáo viên của bạn sẽ tìm được những giây phút thư giãn thoải mái sau những tiết học đầy căng thẳng, mệt nhọc. Với món quà mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và đem đến giá trị tinh thần cao, giáo viên của bạn sẽ vô cùng thích thú và trân trọng món quà giá trị này.

Tranh bông hồng mạ vàng

Không chỉ tượng trưng cho tình yêu đôi lứa mà tranh hoa hồng còn có ý nghĩa về lòng biết ơn tôn kính. Vì vậy đây là món quà lý tưởng để dành tặng cô giáo vào các dịp như ngày 8/3, 20/10, 20/11, sinh nhật cô…

Vào những dịp như quà tặng 8/3, quà tặng Tết, quà tặng 20/10, sinh nhật, đây sẽ là món quà giúp bạn tạo ấn tượng khó quên với các cô giáo

Tại Golden Gift Việt Nam, tranh hoa hồng mạ vàng có nhiều phiên bản và kích cỡ khác nhau, sử dụng ở bàn làm việc hay làm tranh treo tường tô điểm không gian sống thêm sang trọng, phù hợp với ngân sách và mục đích sử dụng quà tặng của bạn. Với bức tranh này, giáo viên của bạn sẽ vui vẻ nhận quà bởi vì món quà thể hiện lòng tôn kính chân thành bạn.

Bông hồng mạ vàng

Hoa hồng là loài hoa đặc biệt mang nhiều ý nghĩa và phù hợp với mọi đối tượng và ứng dụng phổ biến trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Với đối tượng là thầy cô giáo, hoa hồng mang ý nghĩa sự tri ân, tôn kính của học trò dâng đến người thầy, người cô họ hằng yêu quý và trân trọng.

Golden Gift Việt Nam có bông hồng vàng dạng nụ và dạng bông nở mạ vàng, món quà ý nghĩa cho ngày 20/11, sinh nhật cô giáo

Theo xu hướng hiện đại, bạn hãy thay thế một bó hoa tươi nhưng nhanh chóng héo tàn bằng duy nhất một bông hoa vàng có tuổi thọ là bất tử. Món quà với hàm ý sự tôn kính, tình cảm trân quý mà bạn dành tặng đến họ là vĩnh cửu.

Hoa cài áo mạ vàng

Hoa vài áo là phụ kiện đặc biệt nhằm tạo điểm nhấn cho những người phụ nữ hiện đại. Golden Gift Việt Nam chế tác mẫu quà tặng này với nhiều hình dáng, phong cách trẻ trung hay quý phái nên rất phù hợp tặng cô giáo có độ tuổi từ 25 – 60 tuổi, để cô ứng dụng trong các sự kiện lớn diễn ra tại trường hoặc trong cuộc sống thường nhật.

Sản phẩm hoa cài áo mạ vàng của Golden Gift Việt Nam được chế tác thủ công bởi bàn tay người thợ tài hoa với những đường nét tinh xảo tạo nên từ các chất liệu quý hiếm

Hoa cài áo mạ vàng của thương hiệu quà vàng được chế tác tỉ mỉ, các nghệ nhân đã thể hiện hết sức khéo léo, tài hoa, uyển chuyển giúp cho mẫu quà tặng mang vẻ đẹp chân thực từ hình dáng, sự mềm mại thể hiện ở chi tiết cánh hoa và lá. Quà tặng là phụ kiện phù hợp với nhiều kiểu trang phục khác nhau, giúp cho quý cô thể hiện được phong cách, style của mình cho nhiều sự kiện.

Kẹp cavat mạ vàng

Nếu như quý cô là hoa cài áo thì với các thầy, một chiếc kẹp cavat mạ vàng đính hạt kim cương nhân tạo sẽ là điểm nhấn cho sự thanh lịch, quý phái, lịch lãm trong bộ cánh sang trọng.

Kẹp cavat chính là phụ kiện không thể thiếu mỗi khi các thầy khoác lên mình bộ âu phục sang trọng tham dự các sự kiện lớn như lễ tết, ngày kỷ niệm thành lập trường

Quà tặng phù hợp tặng thầy giáo trong những sự kiện lớn như 20/11, ngày quốc tế nam giới, ngày sinh nhật của thầy, ngày kỷ niệm thành lập trường…

Cây mai bon sai 3 in 1

Hoa mai mang vẻ đẹp thanh khiết nhẹ nhàng, là biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ trong mùa đông lạnh lẽo. Hoa Mai tuy mảnh dẻ nhưng cứng cáp, thuần khiết, mùi thơm nhẹ nhàng, kín đáo. Người xưa lấy cái khí phách của mai ví như người quân tử. Các nhà nho gặp thời loạn lạc thường ví mình như cành mai nở trong gió đông để giữ mình thanh bạch.

Golden Gift Việt Nam ra mắt cành mai vàng cao cấp được thiết kế cách điệu với tính năng 3 trong 1 có giá 6,5 triệu đồng

Chính vì những ý nghĩa tốt lành đó, mẫu quà tặng lưu niệm thích hợp để bài trí không gian làm việc của thầy cô tại cơ quan. Cây mai với ý nghĩa sinh sôi, phúc lộc và may mắn, kết hợp với mẫu chế tác tiện dụng là giá để bút, nên mẫu quà tặng này để bạn dùng làm quà tặng tết hay quà tặng tân gia thầy cô là rất phù hợp.

Địa chỉ mua quà tặng mạ vàng uy tín

Trên thị trường có nhiều nơi bán quà tặng lưu niệm mạ vàng, tuy nhiên để chọn được món quà vàng ý nghĩa, chất lượng và mạ vàng 24K thì khách hàng nên tìm những đơn vị có uy tín để không mua nhầm sản phẩm kém chất lượng.

Để lựa chọn được món quà tặng thầy cô giáo, bạn có thể liên hệ theo số hotline 090 368 1551 để Golden Gift Việt Nam phục vụ, tư vấn chu đáo nhất. Dưới đây là hệ thống showroom của cty quà vàng tại Hà Nội, Tp HCM và Đà Nẵng.

Showroom tại Hà Nội: Hiện Golden Gift Việt Nam có 2 showroom giới thiệu và trưng bày các loại quà tặng cao cấp, các loại quà lưu niệm, quà tặng tết.. Tại số 59C Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm và số 133 Thái Hà, Đống Đa.

Showroom tại Đà Nẵng: Nằm trên trục đường sầm uất và trung tâm của Đà Nẵng, showroom của Golden Gift Việt Nam toạ lạc tại số 115 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu ( Khách sạn 5 sao One Opera ). Tại đây giới thiệu và trưng bày gần 1000 mẫu quà vàng cao cấp, được chế tác hoàn toàn thủ công bởi đội ngũ thợ kim hoàn lành nghề, lâu năm.

Showroom tại Tp Hồ Chí Minh: Là quận sôi động và nhộn nhịp nhất thành phố mang tên Bác, nơi có rất nhiều Công ty lớn, tập đoàn đa Quốc gia và du khách nước ngoài. Để đáp ứng sự thuận tiện và phục vụ khách hàng tốt nhất. Showroom của Golden Gift Việt Nam toạ lạc tại số 388 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM.

Khôi Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *