1229 lượt xem

Quà mừng tân gia ý nghĩa và độc đáo phù hợp cho mọi đối tượng


Tân gia là dịp khai trương nhà mới, là niềm vui của gia chủ, là 1 sự kiện quan trọng của đời người. Nên thường nhật chủ nhà sẽ mời người nhà, bạn bè, khách khứa đến dự và góp vui cùng vói giâ đình mình. Đối với khách được mời, thông thường sẽ mang tặng quà mừng tân gia thay lời chúc bình an, tài lộc, giàu có.

Nguồn gốc của phong tục quà mừng tân gia

Tập quán sinh hoạt trong khoảng xa xưa của người dân là sinh sống theo từng hộ gia đình. Họ đều mong muốn được sống trong các ngôi nhà khang trang, đáp ứng rất nhiều các nhu cầu sinh hoạt của mình. Hơn nữa, theo ý kiến của người Việt Nam, khiến nhà mới là một việc trọng đại trong thế cục bởi dân tộc ta vốn quan niệm có “an cư” mới “lạc nghiệp”. Do đó, việc xây dựng một ngôi nhà mới luôn là 1 chuyện quan yếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là đối với người đàn ông trụ cột của cả nhà.

Quà mừng tân gia là một trong những phong tục, tập quán tốt đẹp của người Việt

Sau khi hoàn thành nhà mới, người ta sẽ tổ chức 1 buổi giao lưu nhỏ để mừng cho các thành tựu mà mình đã nỗ lực để vun đắp được ngôi nhà mới. Tân gia chính là mừng nhà mới, là một nét văn hóa độc đáo lâu đời của người Việt Nam ta. Do vậy, không sở hữu một cột mốc, sự kiện lịch sử mừng tân gia chuẩn xác nào được biên chép hay truyền khẩu để nói về lịch sử ngày mừng tân gia.

Lúc mở lễ tân gia, gia chủ sẽ chuẩn bị các mâm cơm ngon để chiêu đãi khách khứa và những người thân. Kế bên mâm cơm ngon, họ thường chuẩn bị 1 bài văn khấn để trình báo ông Thần ông công về việc sẽ dọn vào nơi ở mới. Đây là 1 hành động với ý nghĩa linh tính, để được thần linh bảo kê tại ngôi nhà mới của mình.

Ý nghĩa của quà mừng tân gia là gì?

Mỗi một phong tục, nghi thức đều mang trong mình những ý nghĩa cụ thể. Vậy quà mừng tân gia có ý nghĩa gì mà đến nay người Việt vẫn duy trì và phát huy truyền thống này.

Quà mừng tân gia với ý nghĩa chúc phúc gia chủ

Món quà tân gia của bạn gửi tặng cho gia chủ trong ngày vui này còn mang ý nghĩa muốn gửi lời chúc mừng tới gia chủ. Bởi nhà cửa, nhà mới là một trong các thành quả vô cùng to lớn và quý giá đối với gia chủ trong suốt thời kì dài phấn đấu, làm việc cật lực và tích cóp, tiết kiệm tối đa. Do vậy, khi sở hữu một không gian sống mới, khang trang hơn gia chủ muốn nhận được lời chúc mừng của bạn.

Quà mừng tân gia giúp gắn kết mối quan hệ đối với gia chủ

Một trong các ý nghĩa đầu tiên của quà tặng tân gia mang lại đó là nó giúp gắn kết mối quan hệ giữa bạn và gia chủ ngày thêm bền chặt, tốt đẹp. Tham gia tiệc tân gia là một trong những dịp giúp bạn bày tỏ được tình cảm của mình đối mang gia chủ. Lúc gia chủ bày trí các món quà của bạn trong nhà hoặc dùng khi ở trong ngôi nhà mới sẽ mang đến cảm giác “nhìn vật nhớ người”. T đấy, giúp gắn kết mối quan hệ mật thiết giữa bạn và chủ nhân của ngôi nhà.

Ngày nay, quà mừng tân gia rất được người Việt quan tâm và tiêu chí chọn quà ngày càng cao cấp, sang trọng

Tặng quà mừng tân gia mang ý nghĩa quan yếu đối gia chủ và cả các người tặng. Vì thế, dường như khách mời dự tiệc nào  cũng muốn có được món quà phù hợp vào các dịp này.

Quà mừng tân gia nhà mới cho ai?

Khi tặng quà mừng tân gia đối với mỗi đối tượng khác nhau, bạn sẽ có sự cân nhắc, tính toán chu đáo và kỹ lượng, để quà tặng không chỉ mới vói không gian nhà mới mà còn vừa lòng cả chủ nhân, cũng như món quà sẽ thể hiện rõ mối quan hệ giữa bạn và họ. Sau đây là một vài tuýp gợi ý để bạn tham khảo khi lựa chọn quà mừng tân gia:

Quà tặng tân gia nhà sếp nam, lãnh đạo nữ

Nếu chủ nhân của buổi tiệc là người sếp, vị lãnh đạo của cty nơi bạn đang công tác thì lẽ dĩ nhiên, việc chọn quà mừng tân gia sẽ khiến bạn vô dùng đau đầu đấy. Bởi đây là đối tượng có vị trị cao trong xã hội và tất nhiên, ngôi nhà mới của vị sếp cũng sẽ thể hiện phần nào địa vị của họ. Chính vì vậy, bạn phải chọn được món quà phù hợp và mang ý nghĩa tốt lành để thể hiện được tâm ý của mình dành cho sếp. Bạn hãy chọn những món quà thiên về tinh thần, mang ý nghĩa phong thuỷ phù hợp với vị trí, vai trò, lĩnh vực mà sếp bạn đang nắm giữ, để phần nào mang đến nhiều may mắn và sự thăng tiến của họ hơn nữa trong tương lai. Chẳng hạn như sếp bạn thường xuyên đi công tác xa, giao lưu đối tác thì việc bạn tặng một bức tranh Mã đáo thành công hay tranh thuận buồm xuôi gió là những gợi ý vô cùng hoản hảo.

Quà tặng tân gia cho Anh chị em ruột

Có những đối tượng bạn sẽ dùng phong bì để làm quà mừng tân gia, tuy nhiên, nếu đối tượng là anh chị em ruột, bạn hãy chọn quà tặng hiện vật, như vậy sẽ thể hiện được nét đẹp tình cảm gia đình hơn. Là anh chị em trong nhà, việc người thân ruột thịt có được căn nhà mới là niềm vui lớn của cả nhà chứ không chỉ riêng chủ của ngôi nhà mới. Vì vậy, việc chọn quà tặng mang ý nghĩa chúc phúc, tài lộc và may mắn như tranh chữ Phúc, tranh chữ Lộc… sẽ rất phù hợp.

Mừng tân gia mang nhiều ý nghĩa đối với gia đình chủ nhà

Quà mừng tân gia cho Bố mẹ

Đôi khi, trong cuộc sống không hiếm việc ba mẹ có nhà mới khi con cái đã ra ở riêng. Vì nhiều lý do, sự hi sinh dành hết cho con cái nên nhiều bậc cha mẹ lớn tuổi mới có cho mình một ngôi nhà khang trang, ấm áp để dưỡng già. Đây là một niềm vui lớn và là niềm tự hào của mỗi người con, khi cha mẹ có được nơi ăn chốn ngủ tiện nghi hơn và thoải mái hơn. Bởi vậy, những món quà mang ý nghĩa chúc lành, chúc thọ, sự gắn kết dài lâu, bách niên giai lão là món quà rất phù hợp cho đối tượng mừng tân gia là cha mẹ.

Quà tặng tân gia bạn bè, đồng nghiệp

Bạn bè, đồng nghiệp là những người có mối quan hệ gần gũi với bạn, có thể bạn sẽ tiếp xúc mỗi ngày, là người có tác động phần nào đến công việc của bạn, là người để bạn gặp gỡ và chia sẻ cho nhau những khó khăn, những áp lực cũng như niềm vui, kinh nghiệm sống… Nếu không có những mối quan hệ này, chắc chắn rằng đời sống của bạn sẽ phần nào tẻ nhạt, đơn điệu, cô đơn và khó phát triển trong sự nghiệp. Do đó, nếu được bạn bè, đồng nghiệp mời tham dự tiệc mừng tân gia nhà mới, bạn hãy cảm thấy vinh hạnh và nên chọn quà tặng mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành, như tranh hay vật phẩm phong thuỷ…

Quà mừng nhà mới cho đối tác

Một đối tượng khác bạn không nên đi phong bì mừng tân gia, đó là đối tác làm ăn của bạn. Khách hàng, đối tác là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, cùng nuôi sống nhau và  là đôi bạn cùng tiến với doanh nghiệp của bạn. Do đó, khi đối tác chuyển sang một căn nhà mới là một niềm vui, cho thấy sự phát triển và tương lai tốt đẹp cũng đang chờ bạn phía trước, nếu bạn còn có cơ hội hợp tác với họ. Chính vì vậy, việc bạn chọn một món quà tương xứng và mang nhiều ý nghĩa thì sẽ giúp cho mối quan hệ giữa hai bên sẽ bền chặt và phát triển hơn.

Những điều kiêng kỵ và lưu ý khi chọn quà mừng tân gia

Tránh những vật, đồ dùng sắc nhọn

Một món quà như dao, kéo, gươm, cưa, dùi, dao nhíp… Dù nó có làm vật liệu gì đi chăng nữa, giá nó bao nhiêu tiền thì việc bạn lựa chọn một món quà là kim loại sắc nhọn làm quà mừng tân gia. Vì chúng mang nhiều xui xẻo và tà khí nên là điều không nên một chút nào.

Khi lựa chọn quà tân gia, người phương Tây có thể dành tặng cho nhau những bộ dao, dĩa, thìa…với đủ thiết kế sang trọng. Nhưng, đối với người phương Đông thì rất kiêng kỵ những món đồ này. Bởi họ quan niệm, các vật sắc nhọn sẽ mang tới nhiều điều không may, xui xẻo, tà ma. Vì vậy, để tránh hiểu lầm ý tốt của người tặng thì bạn không nên lựa chọn những món đồ dùng này làm quà tân gia.

Có thể bạn sưu tập được bộ dao, dĩa đẹp, quý hiếm, đắt tiền thì cũng không nên sử dụng nó để tặng gia chủ vào dịp tân gia. Bạn có thể dành tặng món trong một dịp khác. Còn trong tiệc tân gia thì có thể thay thế bằng các món đồ không có thiết kế sắc nhọn.

Không nên gói quà bằng giấy tối màu

Nếu bạn mang món quà với giấy bọc ngoài màu nâu, hay màu dở nhất là đen… thì thực sự “vô duyên” vì màu sắc tối tượng trưng cho sự u ám, đen đủi. Thay vì chọn màu tối tăm, bạn nên chọn màu tươi mới như đỏ, vàng… vừa nổi bật vừa mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Của tặng không bằng cách tặng, do đó bạn cần chú ý đến quà tặng và cách gói quà thật tinh tế

Nếu bạn là chủ nhân của bữa tiệc tân gia tại nhà đang diễn ra với không khí ấm cúng và vui vẻ. Đột nhiên có người tặng bạn một bức tượng màu đen hoặc bức tranh có không khí u ám thì bạn cảm thấy thế nào? Mặc dù bạn lựa chọn được món quà có thiết kế đẹp, bắt mắt, ấn tượng nhưng với gam màu tối sẽ mang lại điều không may mắn. Đừng để vì việc lựa chọn quà tặng không phù hợp mà làm thay đổi ý nghĩa quà tặng tân gia của bạn.

Tìm hiểu sở thích gia chủ

Món quà mừng tân gia thật sự có ý nghĩa khi nó đúng sở thích của gia chủ. Nên trước khi đến dự bạn nên hỏi khéo gia chủ trước sau đó mang tặng bất ngờ. Sẽ khiến gia chủ rất vui và hạnh phúc với món quà bạn tặng đấy.

Quà mừng tân gia hợp phong thuỷ, hàm ý may mắn

Nên chọn món quà theo tuổi, mệnh của gia chủ, đồng thời món quà mừng tân gia nên bao hàm các ý nghĩa chúc tài lộc, chúc hạnh phúc bền lâu, chúc may mắn, bình an và gia đình ngày càng hưng thịnh. Đó là những ý nghĩa tốt lành phù hợp trong ngày vui này.

Top 38+ Quà mừng tân gia cao cấp hợp phong thuỷ

Trong thị trường quà mừng tân gia, thì xu hướng của người Việt hiện đại đa số ưa chuộng quà tặng mạ vàng cao cấp. Bởi như đã đề cập, tiêu chí chọn quà tặng của người Việt ngày càng cao hơn, đòi hỏi quà tặng luôn đảm bảo đủ các tiêu chí: đẹp, sang, bền, tinh xảo… Vậy nên, không có gì khó hiểu khi quà tặng mạ vàng được khách hàng ưu tiên lựa chọn cho các sự kiện đặc biệt như; tân gia, khai trương, sinh nhật…

Vậy ngay dưới đây, xin gợi cho cho bạn những mẫu quà mừng tân gia hợp phong thuỷ hiện nay:

Linh vật 12 con giáp, quà tăng theo tuổi gia chủ

Mỗi một con giáp sẽ mang trong mình những tính cách cũng như vận mệnh khác nhau. Đặc biệt, mỗi linh vật lại có tác dụng phong thuỷ khác nhau cho từng đối tượng trong mối quan hệ tương sinh ngũ hành, tam hợp, lục hợp, nhị hợp. Vậy nên, việc lựa chọn linh vật hợp hoặc tượng trưng cho tuổi của chính gia chủ đó thể hiện sự quan tâm và tấm lòng thành tâm sâu sắc của người tặng.

Bộ tượng 12 con giáp mạ vàng là bộ quà mừng tân gia cao cấp có tác dụng phong thuỷ theo tuổi, mệnh

Theo gợi ý này, bạn sẽ có cho mình 12 tượng linh vật tương ứng với 12 con giáp, đó là tượng chuột, tượng trâu, tượng hổ, tượng mèo, tượng rồng, tượng rắn, tượng ngựa, tượng dê, tượng khỉ, tượng gà, tượng chó và tượng heo. Vì đối tượng có mối quan hệ mật thiết với bạn, do đó, việc biết được năm sinh, bản mệnh của chủ nhà không quá nhiều khó khăn với bạn. Khi biết được họ mang con giáp gì thì bạn có thể tìm hiểu các mối quan hệ tương sinh như đã đề cập và tìm chọn các tượng con giáp có tác dụng tốt trong phong thuỷ đối với chủ nhà.

Tỳ hưu phong thuỷ

Tỳ hưu trong phong thuỷ là linh vật có đặc điểm là chỉ có ăn tiền mà không có nhả, theo quan niệm này, đây là linh vật mang đến tiền tài và vận may, đặc biệt đối với người trong lĩnh vực kinh doanh, làm ăn, buôn bán.

Tượng tỳ hưu phong thuỷ mạ vàng

Thông thường, tỳ hưu phong thuỷ đi theo cặp: con đực, con cái thì sẽ mang nhiều ý nghĩa tài lộc hơn cho gia chủ.

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng

Cóc 3 chân ngậm tiền (hay còn gọi là Thiềm thừ) là một linh vật quá quen thuộc đối với người Việt Nam. Cóc 3 chân ngậm tiền là linh vật được nhiều nguòi yêu thích nhất, không chỉ là tượng trang trí mà linh vật này còn được chọn làm đồ trang sức như nhẫn, mặt dây chuyền, vì người ta tin rằng, có linh vật này phù hộ thì của cải, sự may mắn sẽ luôn liên lỉ.

Tượng cóc 3 chân ngậm tiền vàng

Tượng cá rồng mạ vàng

Cá rồng là một trong những linh vật hiếm hoi thuộc dòng họ cá (ngoài ra còn có cá chép) mang ý nghĩa tốt trong phong thuỷ. Người Việt tin rằng cá rồng tượng trưng cho sự quyền lực, giàu có và sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp. Món quà này sẽ rất thích hợp với các đối tượng là sếp nam, đối tác, khách hàng làm ăn của bạn.

Tượng cá rồng phong thuỷ mạ vàng

Bộ tam đa Phúc – Lộc Thọ

Đúng như tên gọi, bộ tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ là lời chúc hoàn hảo nhất cho gia chủ những điều tốt đẹp nhất khi bước sang nhà mới: đó là sự phúc khí, tài lộc và sức khỏe luôn dồi dào. Đây luôn là 3 ước mơ lớn lao nhất của đời người. Chủ nhà sẽ vô cùng cảm động khi nhận được món quà quý giá này từ bạn.

Bộ tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng

Tượng thần tài

Tượng thần tài là tượng thần được rất nhiều gia đình Việt thờ cúng. Với việc tặng tượng thần tài mạ vàng cao cấp, bạn sẽ mang đến niềm vui cho chủ nhà khi ho chưa kịp mua tượng về bày trí. Ngoài ra, với tác dụng mang đến tài lộc thì tượng thần tài luôn được ưa chuộng và chắc chắn chủ nhà sẽ chọn lựa một vị trí tốt để bày trì và sẽ “nhìn vật nhớ người”.

Tượng thần tài mạ vàng

Lá bồ đề mạ vàng cầu bình an

Nếu chủ nhân nhà mới là một tín đồ Phật giáo thì đây là món quà cầu bình an họ sẽ cực kỳ yêu thích và cảm kích bạn rất nhiều. Lá được chế tác thủ công nên mang vẻ đẹp rất chân thật, từng đường gân lá, cách tạo dáng tựa như chiếc lá ngoài đời thực. Với sắc vàng sang trọng, sẽ giúp ngôi nhà thêm sức sống và tinh thần lạc quan, hi vọng vào tương lai mới sẽ tốt đẹp với ngôi nhà mới này.

Lá bồ đề bình an mạ vàng

Ngoài ra, còn có các bộ tượng Phật: Phật Di Lặc, tượng Phật Quan Âm…cũng là những vật phẩm phong thuỷ được trang trí nhiều trong mỗi gia đình với mong muốn gia đình gặp nhiều thuận lợi, bình an và may mắn.

Với dòng tranh phong thuỷ cao cấp để làm quà mừng tân gia, bạn có thể chọn tranh mạ vàng với chất lượng và tính thẩm mỹ sang trọng, mang đậm giá trị nghệ thuật dó được chế tác hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân Hà Nội. Ngoài ra, đây là các bức tranh còn mang giá trị trường tồn bền vững, giúp cho chủ nhà có thể treo trang trí dài lâu, tuổi thọ tranh bền vững không làm đứt đoạn tính năng phong thuỷ.

Tranh Mã đáo thành công

Tranh gồm hình ảnh 8 chú ngựa đang tung những bước chân mạnh mẽ, dẻo dai với niềm vui chiến thắng như đúng tên gọi của tranh Mã đáo thành công (hay còn gọi là tranh bát mã truy phong). Đặc biệt, trang mạ vàng với lối tranh 3D nghệ thuật, mang đến bức tranh sống động, chân thực lột tả được vẻ đẹp uy phong của 8 chú ngựa dũng mạnh.

Tranh Mã đáo thành công mạ vàng (tranh bát mã truy phong)

Tranh thuận buồm xuôi gió

Thuận buồm xuôi gió là bức tranh mang ý nghĩa sâu sắc và tốt lành trong phong thuỷ. Nó hàm ý cầu chúc gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn, mọi thứ vận hành êm xuôi, gia đình luôn hoà thuận khi bước sang một đời sống mới, trong căn nhà mới khang tranh, tiện nghi hơn.

Tranh thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng

Bộ tranh Phúc – Lộc – Thọ

Ngoài gợi ý là bộ tượng tam đa thì với bộ tranh Phúc Lộc Thọ này, bạn có thể chọn để tặng cho chủ nhân có sở thích yêu tranh ảnh. Đây cũng là bộ tranh mang ý nghĩa tương đồng với bộ tượng như đã đề cập ở phần trên.

Bộ tranh Phúc – Lộc -Thọ mạ vàng

Tranh hoa mẫu đơn

Trong quan niệm phong thuỷ, hoa mẫu đơn mang ý nghĩa sung túc, giàu sang. Nên với món quà mừng tân gia, bức tranh hoa mẫu đơn mạ vàng còn khẳng định thần thái đẳng cấp, vị trí cao sang mà chủ nhân ngôi nhà mới này đang mang trong mình.

Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng đẳng cấp và sang trọng

Tranh hoa sen

Tranh hoa sen mạ vàng là món quà mừng tân gia cao cấp với ý nghĩa mong muốn gia chủ cuộc sống bình an, thư thái. Ngoài ra, loài hoa mang vẻ đẹp tinh khiết này lại có nhiều tác dụng trừ ta ma, xua tan vận xấu và tăng vượng khí cho ngôi nhà rất tốt (theo quan niệm phong thuỷ trong Phật giáo). Ngắm tranh sen, lòng người chắc chắn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn như cất được những gánh nặng trong cuộc sống và dành cho mình những phút lắng lòng, trầm tĩnh.

Tranh hoa sen mạ vàng

Tranh đôi đũa

Đôi đũa mang hình ảnh cho những bữa ăn trong gia đình. Và một gia đình hạnh phúc không thể thiếu những bữa cơm đoàn viên, ấm áp. Vì vậy, tranh đôi đũa mạ vàng là món quà mừng tân gia mang tấm lòng chân phương của bạn, với mong ước gia đình chủ nhà luôn êm ấm, luôn vui vẻ tiếng cười trong những khung giờ ăn cơm tối với nhau thật hạnh phúc và ấm áp.

Tranh đôi đũa mạ vàng

Tranh cá rồng mạ vàng

Ngoài tượng cá rồng phong thuỷ, nếu chủ nhân ngôi nhà mới có sở thích yêu tranh thì bạn có thể chọn tranh cá rồng mạ vàng thay cho tượng trang trí. Tranh được phỏng tác theo lối tranh 3D, kết hợp với sắc vàng lấp lánh càng tôn lể vẻ đẹ quyền quý của loài cá thần linh này.

Tranh cá rồng phonh thuỷ mạ vàng

Với mức giá từ 3 triệu – 35 triệu, dòng tranh mạ vàng cao cấp mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vô cùng đẳng cấp nên rất thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng trong những năm trở lại đây.

Shop Quà mừng tân gia uy tín, chất lượng

Thị trường quà mừng tân gia hiện nay phát triển rầm rộ, nhiều cơ sở, địa chỉ, thương hiệu sản xuất quà tặng cho lĩnh vực này. Đây cũng là điều thuận lợi cũng là sự bất tiện cho khách hàng, vì quá nhiều sự lựa chọn và sự phân văn đắn đo về chất lượng quà tặng. Do đó, giữa những lời chào có cánh thì bạn hãy là người tiêu dùng thông minh, cân nhắc và tham khảo những người thân quen về kinh nghiệm chọn quà cũng như thương hiệu nào uy tín để chọn mua, tránh “tiền mất tật mang”.

Đối với quà mừng tân gia cao cấp là những chế tác mạ vàng thật, Golden Gift Việt Nam là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam để bạn tìm hiểu. Thương hiệu này với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác quà tặng mạ vàng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm mới vô cùng đẳng cấp với hơn 200 mẫu quà tặng đẹp, độc đáo và tinh xảo. Thương hiệu có showroom trải dài khắp 3 miền tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… tạo sự thuận tiện cho khách hàng có nhu cầu mua quà mừng tân gia cao cấp.

Những lời chúc mừng tân gia ý nghĩa

Có nhiều trường hợp khi được mời dự tân gia, nhiều người vừa kết hợp tặng quà và cả mừng phong bì. Và lời chúc mừng tân gia nhà mới cũng có điểm tương đồng với lời chúc viết trên phong bì. Bạn có thể tham khảo một số câu chúc ngay dưới đây:

Chậu lan phú quý mạ vàng là món quà mừng tân gia độc đáo, sang trọng và đẳng cấp

Đối với những mối quan hệ xã giao

Đa phần khách mời và gia chủ chỉ có mối quan hệ đơn thuần trong cuộc sống, công việc hoặc đồng nghiệp. Do vậy, bạn nên viết những lời chúc, câu nói mang tính chung chung, ví dụ như:

“Gửi lời chúc mừng đến căn hộ ấm cúng của vợ chồng anh/em
Chúc vợ chồng anh/em luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, thành đạt hơn nữa và nhiều may mắn hơn nữa”

“Chúc anh/em luôn vui vẻ với căn hộ mới thật khang trang, khỏe mạnh và nhiều may mắn.
Anh/em luôn cầu mong sự may mắn đến với em. Cầu mong con đường tương lai em luôn rộng mở với nhiều thành công mới”

“Con chim có tổ, người ta có nhà . Mình chúc gia đình bạn đến căn nhà mới gặp nhiều suôn sẻ và thành công hơn nữa. Tân gia đại cát”.

Đối với những mối quan hệ thân tình

Các mối quan hệ thân tình, khăng khít trong công việc hay cuộc sống, Anh/chị/em ruột thịt, họ hàng hoặc bạn bè thân thiết gắn bó keo sơn. Bạn có thể tham khảo các lời chúc sau:

“…chuyển về nhà mới có nhiều tài lộc, công việc hanh thông thuận buồm xuôi gió, gia đình thuận hòa gặp nhiều may mắn…”.

Nếu gia chủ dọn về nhà mới và chuẩn bị sinh em bé thì có thể viết phong bì chúc tân gia hay là: “Song hỷ lâm môn! Chúc vợ chồng anh/em được khỏe mạnh, hạnh phúc, may mắn và thành công hơn nữa. Đặc biệt mẹ tròn con vuông”.

Lời chúc mừng tân nhà sếp, đối tác

“Chúc gia đình Anh/Chị có một tổ ấm tuyệt vời. Luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc, tài lộc dồi dào. Chúc Anh/chị sáng suốt, xứng đáng là một vị lãnh đạo tốt. Chúc hai hoàng tử chăm ngoan học giỏi và  sớm thành đạt”.

Chúc gia đình Anh/Chị có một tổ ấm tuyệt vời. Luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc, tài lộc dồi dào. Chúc chị mãi giữ được nét dịu dàng và duyên dáng”.

Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *