• Trang chủ
  • Tin tức
  • Phú Quốc gói ghém quà tặng từ biển đảo gửi về vùng dịch
1612 lượt xem

Phú Quốc gói ghém quà tặng từ biển đảo gửi về vùng dịch


Dù cũng đang gặp khó khăn khi du lịch đóng cửa, người dân Phú Quốc vẫn hướng về tâm dịch và mong muốn chia sẻ phần nào vất vả với đồng bào.

Mới đây, những phần quà thiết thực từ vùng biển đảo xa xôi này đã lên đường đến với người dân vùng dịch tại thành phố mang tên Bác và tỉnh Kiên Giang. Đảo xa không còn xa khi trái tim mọi người luôn dành cho nhau.

Với phương châm “Cách ly nhưng không cách lòng, giãn cách nhưng không xa cách”, giá trị tốt đẹp đó đang được các thành viên nhóm Thiện nguyện Phú Quốc và nhiều nhà hảo tâm  truyền cho nhau trong mùa dịch bệnh.

Nhóm Thiện nguyện Phú Quốc chế biến mắm ruốc. Ảnh: Hoàng Dung

Những ngày qua, ai cũng tất bật chuẩn bị nguyên, vật liệu để chế biến 8.000 hũ muối tiêu, 7.000 hũ mắm ruốc và muối 1,5 tấn cá biển. Tất cả đều là đặc sản của Đảo Ngọc mà nhóm tự tay làm để gửi đến bà con vùng phong toả và các khu cách ly.

Những nghĩa cử đẹp trong cộng đồng đã cho thấy lòng tốt và sự sẻ chia luôn hiện hữu, nhất là trong thời điểm nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Những người nghèo, lao động tự do… gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, nhất là những người trong vùng bị phong toả, cách ly.

Nhóm Thiện nguyện Phú Quốc đóng gói quà tặng gửi bà con vùng bị phong toả và các khu cách ly. Ảnh: Hoàng Dung

Những món quà mà Nhóm thiện nguyện ở đảo xa Phú Quốc chuyển đến bà con vùng tâm dịch như một cách động viên, chia sẻ mọi người cùng an tâm vượt qua đại dịch. Ngày trước, người ở đất liền thường hướng đến vùng biển đảo và nhắn nhủ “không xa đâu đảo xa”! Và ngày nay, đảo xa chủ động hướng về đất liền và xoa dịu nỗi đau trong cơn bạo bệnh. Lời của trái tim được đáp lại bằng trái tim, cũng là đạo lý ở đời của người Việt Nam.

Theo Hoàng Dung – Báo Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/phu-quoc-goi-ghem-qua-tang-tu-bien-dao-gui-ve-vung-dich-950647.ldo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *