• Trang chủ
  • Tin tức
  • Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà cho bệnh nhi nhân dịp Tết Trung thu
1604 lượt xem

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà cho bệnh nhi nhân dịp Tết Trung thu


Dự chương trình “Vui Tết Trung thu 2021” tại Viện Huyết học-Truyền máu TƯ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời động viên và trao quà cho đại diện các bệnh nhi.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Trung thu cho các bệnh nhi (Ảnh: TTXVN)

Sáng 16/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và tham dự chương trình “Vui Tết Trung thu 2021”.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ xúc động khi được gặp các em còn nhỏ tuổi nhưng rất kiên cường chiến đấu với bệnh tật, đồng thời nhấn mạnh: Mỗi trẻ em sinh ra, lớn lên đều có những ước mơ và hành trình đi đến ước mơ của mỗi em là không giống nhau. Đặc biệt, những trẻ em gặp vấn đề về sức khoẻ luôn phải nỗ lực nhiều hơn để vượt qua những nỗi đau về thể xác và có tinh thần lạc quan để chống chọi với bệnh tật.

Phó Chủ tịch nước hy vọng, các bệnh nhi sẽ tiếp tục cố gắng, kiên cường cùng với các y, bác sĩ điều trị bệnh để sớm được trở về với cuộc sống bình thường bên gia đình, được đi học trở lại và thực hiện những ước mơ của mình. Phó Chủ tịch nước mong muốn các y, bác sĩ, các nhà hảo tâm và gia đình tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, giúp các em vượt qua bệnh tật.

Trong ảnh: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Ảnh: TTXVN)

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi gặp gỡ, động viên các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận những kết quả và sự nỗ lực của tập thể y, bác sĩ, những người đang phải hoàn thành “nhiệm vụ kép”, vừa chống dịch, vừa bảo đảm công tác khám, chữa bệnh, điều trị cho các bệnh nhân được duy trì thường xuyên.

Các y, bác sĩ tại Viện là những nhân tố tạo nên sự phát triển và thành tựu của ngành huyết học-truyền máu nước nhà. Ngoài hoạt động chuyên môn, Viện còn tổ chức nhiều hoạt động phong trào, tạo sự lan toả trong xã hội như phong trào hiến máu tình nguyện, các hoạt động hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo…

Phó Chủ tịch nước mong muốn, trong thời gian tới, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương có thêm nhiều nghiên cứu mới và các hoạt động chiến lược để góp phần đưa thành tựu y học của Việt Nam được nâng lên so với khu vực và thế giới, đặc biệt là chăm sóc tốt hơn nữa sức khỏe nhân dân, chăm sóc sức khoẻ của những đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em.

Vui Tết Trung thu là hoạt động thường niên của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình năm nay được tổ chức nhỏ gọn, bảo đảm các quy tắc phòng dịch, giãn cách nhưng vẫn mang đến không khí Trung thu ấm áp cho các em nhỏ đang điều trị nội trú nhằm khích lệ tinh thần để các em vượt qua bệnh tật.

Theo: Báo điện tử Đài Truyền Hình Việt Nam

Nguồn: https://vtv.vn/chinh-tri/pho-chu-tich-nuoc-tham-tang-qua-cho-benh-nhi-nhan-dip-tet-trung-thu-2021091617533086.htm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *