1961 lượt xem

Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào, nguồn gốc và ý nghĩa


Gia đình là tế bào của xã hội, là điểm tựa của mỗi con người, là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, giáo dục nhân cách của chúng ta. Gia đình có hòa thuận, hạnh phúc, xã hội mới phồn vinh, phát triển bền vững được. Chính vì vậy ngày gia đình Việt Nam 28/6 được hình thành, là ngày tôn vinh giá trị truyền thống, giá trị gia đình.

Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam như thế nào? Hãy cùng Quavang tìm hiểu nhé!

Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào?

Ngày 28/6 hàng năm được chọn làm ngày gia đình Việt Nam để tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình, những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời xưa.

Gia đình là tế bào của xã hội, là điểm tựa của mỗi con người, là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, giáo dục nhân cách của chúng ta. Vì vậy gia đình có phát triển thì xã hội mới phát triển và ngược lại. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại đều phải biết yêu quý và trân trọng gia đình. Chính vì lẽ đó, mà mỗi năm chúng ta đều có khoảng thời gian nho nhỏ để tôn vinh giá trị truyền thống, giá trị gia đình.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam?

Nguồn gốc

Theo lời Bác ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ: lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm xuất phát từ truyền thống đạo lý từ mấy ngàn năm văn hiến cho đến nay. Tên tuổi các vị anh hùng, các danh nhân, các bậc kỳ tài, các nhà cách mạng lỗi lạc đều xuất phát từ những gia đình có tính chất đặc biệt, tiềm ẩn trong những gia đình đó là sự giáo dục, chăm sóc của những người cha, người mẹ đã tảo tần nuôi con ăn học thành tài để ra giúp dân giúp nước.

Ý nghĩa

Ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc.

Ngày Gia đình Việt Nam là mốc thời gian quan trọng để cho những con người đất Việt hướng về cội nguồn, về người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm đẹp, những giá trị văn hoá cao quý của dân tộc. Cho dù có đi đâu, làm gì, gia đình vẫn là nơi để nhớ, để yêu thương và để quay trở về.

Đối với mỗi cá nhân, gia đình luôn là điều thiêng liêng, tuyệt vời nhất. Trong ngày Gia đình Việt Nam này, bạn hãy gửi những lời nhắn yêu thương đến các thành viên trong gia đình mình nhé.

Ngày gia đình Việt Nam bạn nên làm gì?

Những thông tin trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc ngày gia đình Việt Nam là ngày nào. Để gia đình luôn hạnh phúc, những thành viên trong gia đình phải có chất keo gắn kết đó là tình yêu. Chúng ta phải luôn luôn quan tâm, chia sẻ, động viên lẫn nhau, luôn cố gắng sống vì nhau. Trong ngày Gia đình Việt Nam, mỗi người nên có những hoạt động hướng về người thân như con cái thăm hỏi bố mẹ, cùng nhau vui chơi, ăn uống gắn kết gia đình.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên tặng người thân những món quà ý nghĩa nhân ngày gia đình Việt Nam để tăng thêm tình cảm giữa các thành viên. Bạn có thể chọn những món quà theo sở thích, tâm lý, hoàn cảnh người được tặng. Nếu có khả năng tài chính, bạn có thể chọn những món quà cao cấp, sang trọng hơn như quà tặng mạ vàng.

Tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng – Quà tặng ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam 28/6

Được thiết kế độc đáo mang tính thẩm mỹ cao, mạ vàng sang trọng, chế tác tỉ mỉ tinh xảo bằng bàn tay của những người thợ lành nghệ, quà tặng mạ vàng như tranh chữ Cha, tranh chữ Mẹ mạ vàng, tranh đôi đũa, đôi cá mạ vàng, tượng đôi hạc phúc lộc mạ vàng đang trở thành xu hướng mua quà của nhiều khách hàng VIP. Bạn có thể xem thêm các món quà ý nghĩa khác trong bài viết: Những quà tặng ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam.

Hi vọng những thông tin về bài viết trên đây, Quavang đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày gia đình Việt Nam là ngày nào, có ý nghĩa gì. Chúc bạn luôn có một tổ ấm vui vẻ, hạnh phúc.

Mỹ Linh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *