1611 lượt xem

Lịch sử và ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam 20/10


Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 là ngày lễ nhằm tôn vinh giá trị của người Phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về ý nghĩa cũng như nguồn gốc của sự kiện đặc biệt này. Mời độc giả cùng Quavang tìm hiểu chi tiết qua bài chia sẻ ngay dưới đây

Lịch sử ra đời ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10/1930, Hội phụ nữ phản đế Việt Nam (Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày nay) đã được thành lập. Đây là ngày đầu tiên trong lịch sử ở nước ta có một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được cho phép hoạt động công khai và hợp pháp với mục đích đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ tích cực tham gia đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Vào ngày này, lần đầu tiên những người phụ nữ Việt Nam có quyền đi bỏ phiếu bầu cử, có quyền được tham gia vào các công tác xã hội và được nắm giữ các trọng trách trong bộ máy Nhà nước và trong các đoàn thể xã hội.

Để kỉ niệm cho sự kiện này, Đảng cộng sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm để làm ngày truyền thống của tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và cũng lấy ngày này là ngày để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, đây chính là ý nghĩa ngày 20/10, kể từ đây ngày lễ 20/10 được gọi tên là ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước, Bác Hồ đã tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang” cho những người phụ nữ Việt Nam.

Ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng quà, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng,…

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

Chính vì vậy, phụ nữ luôn xứng đáng để được xã hội, người thân và gần gũi nhất là người chồng dành tặng nhiều sự quan tâm, yêu thương, chở che. Đặc biệt, đứng trước bối cảnh đạo đức con người ngày càng bị tha hoá, tình cảm vợ chồng càng thêm nhiều thách thức, nhiều hoàn cảnh đổ vỡ, tan nát hoặc bi thương là chồng đánh vợ, vợ cãi chồng khiến cho nhiều nữ giới không còn dám thể hiện bản thân hoặc e ngại việc lập gia đình.

Quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam ý nghĩa

Như đã đề cập, ngày Phụ nữ Viêt Nam là sự kiện đặc biệt để cả nước cùng tôn vinh, ghi nhận và bày tỏ sự trân trọng, yêu thương đối với tất cả những người phụ nữ Việt Nam.

Bông hồng mạ vàng – quà tặng nữ giới ý nghĩa và độc đáo

Chính vì vậy, trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 sắp tới, bạn – những anh chồng hãy bày tỏ sự yêu thương, chăm sóc cho người vợ yêu quý của mình bằng những hành động thiết thực nhất nhé!

Hải Nam

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *