• Trang chủ
  • Tin tức
  • Lâm Đồng tặng quà cho lực lượng chống dịch tại Bình Dương
1605 lượt xem

Lâm Đồng tặng quà cho lực lượng chống dịch tại Bình Dương


LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng vừa tặng quà động viên 89 y bác sỹ và sinh viên ngành y tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tặng quà cho y bác sỹ và sinh viên ngành y tình nguyện chống dịch tại Bình Dương. Anh D. Quỳnh

Đây là hoạt động thiết thực trong chuỗi các hoạt động của của LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng đã triển khai thực hiện trong thời gian qua theo hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID – 19 và đội ngũ y tế tăng cường đến tuyến đầu phòng chống dịch tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16-CT-TTg trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27.4.

Thông qua Ban Giám hiệu và Hội sinh viên Trường Cao Đẳng Y tế Lâm Đồng và Đại học Yersin Đà Lạt, LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng đã gửi lời động viên chia sẻ thân mật và tặng quà đến lực lượng tình nguyện gồm 89 y bác sỹ là cán bộ quản lý, giảng viên và các em sinh viên ngành y thuộc hai nhà trường mới được tăng cường đến tỉnh Bình Dương và bố trí làm việc tại khu cách ly, bệnh viện dã chiến ở TP.Thuận An. Nhiệm vụ chủ yếu của đoàn là lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm SARS-CoV-2 và chăm sóc bệnh nhân COVID– 19.

Ông Hoàng Liên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chia sẻ, ngay khi có hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã hội ý nhanh bằng hình thức trực tuyến để thống nhất tặng quà cho lực lượng y bác sỹ, sinh viên ngành y của tỉnh được tăng cường tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống dịch bệnh.

Cũng trong dịp này, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với các sở, ban ngành tham mưu tổ chức các đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại 12 cơ sở y tế, khu cách ly y tế trên địa bàn tỉnh với số tiền 240 triệu đồng – ông Liên cho biết thêm.

Những món quà của tổ chức Công đoàn gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, các y bác sỹ và sinh viên tình nguyện chống dịch không chỉ là giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần hết sức to lớn, kịp thời ghi nhận, động viên và tiếp thêm nghị lực cho đội ngũ những “chiến sỹ áo trắng” đang ngày đêm quên mình trong mặt trận phòng chống dịch, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

 

Theo Đức Thiệm – Báo Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/lam-dong-tang-qua-cho-luc-luong-chong-dich-tai-binh-duong-942408.ldo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *