1065 lượt xem

Hướng dẫn bài trí tượng Dê phong thuỷ


Theo Bát quái Ngũ hành, dê thuộc quẻ Đoài, mang ý nghĩa sung sướng, thanh bình. Tượng Dê phong thủy vì thế sẽ đem lại may mắn, mọi điều tốt đẹp cho gia đình. 

Ý nghĩa may mắn của tượng Dê phong thủy

Sự may mắn tượng Dê phong thủy đem lại được cho là xuất phát từ những đặc điểm văn tự. Chữ “Dương” (dê) được dùng thông với chữ “Tường” (nghĩa là may mắn) nên nhiều khi Cát tường được viết thành Cát dương, ngụ ý của Đại cát tường. Vì vậy mà gia đình nào bài trí tượng Dê phong thủy trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn, phú quý trong cuộc sống.

Tượng tam dê (ba chú dê) hay tượng Dê mạ vàng với đồng tiền âm dương tượng trưng cho sự hoạnh tài mang lại. Hoạnh tài ở đây ý chỉ tài lộ (tài lộc) rất lớn đột nhiên có được. Đối với người làm kinh doanh, tượng Dê gắn với những đồng tiền vàng ám chỉ những nguồn tài chính bất ngờ cùng sự may mắn trong kinh doanh, sẽ đạt được thành công.

Với những ý nghĩa tượng Dê phong thủy mang lại như vậy, việc bài trí tượng Dê phong thủy mạ vàng lại càng được chú ý hơn cả.

Bài trí tượng Dê phong thủy đúng cách bổ trợ tối đa cho gia chủ

Bởi tính cách loài dê chủ về ôn hòa nên bài trí Tượng Dê phong thủy mạ vàng trên bàn làm việc giúp giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp. Điều này đặc biệt hữu ích với những người hoạt động chính trị, làm kinh doanh, lãnh đạo trong việc đưa ra các quyết sách đúng đắn, kịp thời và hợp lý. Bài trí tượng Dê trên bàn làm việc, phòng họp còn giúp tăng thêm ý chí, sự kiên nhẫn, tư tưởng hành thông, sớm thành công viên mãn.

Hướng thích hợp nhất để bài trí Tượng Dê phong thủy là hướng Nam hoặc Tây Nam, tránh hướng Bắc hoặc Đông Bắc. Vị trí thích hợp nhất đặt tượng Dê là phòng khách, bàn làm việc, bàn thờ, bàn học… Những nơi được Lục Bạch, Nhất Bạch phối chiếu tới theo Cửu tinh phong thủy. Quan niệm dân gian cho rằng, nếu người ốm mà ở hai bên đầu giường được đặt tượng Dê phong thủy sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng, sức khỏe cải thiện. Người làm ăn công việc không thuận lợi, gặp phải kẻ tiểu nhân, sử dụng Tượng Dê phong thủy mạ vàng giúp hóa giải và mang lại tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *