• Trang chủ
  • Tin tức
  • Hỗ trợ quà giá trị 45 triệu đồng cho đoàn viên bị ảnh hưởng dịch COVID-19
971 lượt xem

Hỗ trợ quà giá trị 45 triệu đồng cho đoàn viên bị ảnh hưởng dịch COVID-19


Sáng 22.6, Ban Chấp hành Công đoàn Công an nhân dân (CAND) trao quà hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn Cục H08 có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Về công tác chăm lo, đảm bảo an toàn cho đoàn viên, công nhân lao động trong dịch bệnh COVID-19, Ban Thường vụ Công đoàn cục H08 đã hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện đúng chế độ chính sách đối với người lao động trong thời gian dịch bệnh.

Trong đợt bùng phát dịch vừa qua, có 55 người lao động tại các đơn vị doanh nghiệp do có yếu tố tiếp xúc vùng dịch (f2), phải thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày. Toàn bộ người lao động này đều được Công đoàn cơ sở đề xuất Ban Giám đốc công ty trả lương theo mức lương tối thiểu vùng trong những ngày nghỉ cách ly.

Hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Lương Hạnh

Trước những tác động ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đến đời sống của đoàn viên, người lao động, Ban Chấp hành Công đoàn Cục H08 đã rà soát, đề nghị Công đoàn CAND tặng quà, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19…

Sau đề nghị của Ban Chấp hành Công đoàn Cục H08, Ban Chấp hành Công đoàn CAND đã hỗ trợ và trao tặng: 108 chai nước rửa tay; 600kg đường trắng; hỗ trợ 41 đoàn viên, người lao động có thu nhập thấp thuộc đối tượng F2 phải nghỉ việc cách ly theo dõi dịch bệnh 21 ngày với số tiền 20,5 triệu đồng. Tổng giá trị hỗ trợ quà tặng là 45 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục H08 – phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lương Hạnh

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục H08 ghi nhận và cám ơn sự chăm lo, hỗ trợ đoàn viên người lao động các cấp trong CAND của Công đoàn CAND. Những phần quà Ban Chấp hành Công đoàn CAND trao tặng hết sức ý nghĩa, thiết thực cho đoàn viên người lao động của Cục H08 có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo Lương Hạnh – Báo lao động

Nguồn: https://laodong.vn/cd-cong-an/ho-tro-qua-gia-tri-45-trieu-dong-cho-doan-vien-bi-anh-huong-dich-covid-19-923048.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *