• Trang chủ
  • Tin tức
  • Doanh nghiệp tặng máy thở cho bệnh viện giữa lúc TP.HCM căng sức chống dịch
828 lượt xem

Doanh nghiệp tặng máy thở cho bệnh viện giữa lúc TP.HCM căng sức chống dịch


Đóng góp hàng trăm tỉ đồng cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19, ủng hộ nhiều máy thở chức năng cao, nấu hàng trăm ngàn suất cơm và nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa khác đã được các doanh nghiệp thực hiện để cùng cả nước chống dịch COVID-19.

5 máy thở chức năng cao và 1,7 tỉ đồng được Phú Long trao tặng bệnh viện An Bình và Hội Đông y TP.HCM – Ảnh: CHÂU TUẤN

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP – Ban Vận động Quỹ Phòng chống dịch COVID-19, ngày 2-8, tại Bệnh viện An Bình, Công ty Phú Long đã ủng hộ 5 máy thở chức năng cao trị giá 2,5 tỉ đồng.

Đây là máy thở chuyên dụng MV2000 EVO 5 do hãng Mek-ICS – Hàn Quốc sản xuất với công nghệ mới và hiện đại nhất, có thể áp dụng thở xâm nhập và không xâm nhập, hỗ trợ cấp oxy tốt hơn cho bệnh nhân, hạn chế tránh tiến triển đến suy hô hấp.

Đại diện Công ty Phú Long cho biết, vì mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống COVID -19”, Phú Long luôn nỗ lực cùng cả nước trong việc huy động mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống COVID-19. Đồng thời, mong rằng những trang thiết bị, dụng cụ y tế này sẽ hỗ trợ được các y bác sĩ trong công tác chống dịch.

Thiết bị y tế được bàn giao cho Bệnh viện An Bình, quận 5 – Ảnh: KIM ÚT

Theo bác sĩ Hồ Hải Trường Giang – giám đốc Bệnh viện An Bình, hiện nay, bệnh viện đang trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Những máy thở chức năng cao này có thể sử dụng được cho trẻ sơ sinh và cả người lớn, đặc biệt với công việc điều trị cho các trường hợp bệnh nhân COVID-19 chuyển biến nặng chỉ định cần phải có máy thở. H

Bệnh viện rất cần các máy thở chức năng, máy điện tim và một số thiết bị y tế để nâng cao hiệu quả chữa bệnh. Vì vậy, sự hỗ trợ kịp thời của các doanh nghiệp, mạnh thường quân là món quà thiết thực và quý giá.

“Nhận thấy khó khăn của bệnh viện, công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long thông qua Mặt trận Tổ quốc đã tặng cho bệnh viện 5 máy thở. Đây là loại máy thở với công nghệ mới, hiện đại nhất có thể áp dụng thở xâm nhập và không xâm nhập, hỗ trợ cấp Oxy tốt hơn cho bệnh nhân nặng, hạn chế tránh tiến triển đến suy hô hấp, sẽ giúp cho rất nhiều bệnh nhân cần máy thở sớm vượt qua giai đoạn khó khăn”, giám đốc bệnh viện cho biết thêm.

Đây là những loại máy thở chuyên dụng MV2000 EVO 5 với những công nghệ mới và hiện đại nhất – Ảnh: KIM ÚT

Cùng ngày, Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long cũng ủng hộ 1,7 tỉ đồng vào ngân sách Hội Đông y TP.HCM để phục vụ thuốc điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Hội Đông y TP.HCM sẽ dùng tiền hỗ trợ để thực hiện chương trình phát thuốc cho những hộ gia đình tại khu vực phong toả trong vòng 2 tháng – Ảnh: CHÂU TUẤN

Từ đầu đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, đến nay Phú Long cùng các công ty thành viên trong Tập đoàn Sovico đã ủng hộ hàng trăm tỉ đồng vào Quỹ vắc xin và công tác phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ tại các tỉnh thành lớn là Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cần Thơ… Thời gian này, Công ty Phú Long cũng đã tiếp tục ủng hộ riêng cho TP.HCM hơn 10 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Công ty Phú Long đã tích cực chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch, qua đó cho thấy hình ảnh rõ nét của một doanh nghiệp luôn hướng tới cộng đồng thông qua nhiều chương trình và hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như: Đồng hành cùng Hội Từ Thiện Tường Nguyên, quỹ Phúc Tâm tổ chức chương trình “Bếp ăn yêu thương” cung cấp hơn 20.000 suất ăn mỗi ngày để chuyển đến người dân tại các khu vực bị phong toả ở huyện Nhà Bè, quận 4, quận 7, quận 10 và y bác sĩ tại các Bệnh viện dã chiến số 2, số 8, số 10, TP Thủ Đức.

Theo Châu Tuấn – Kim Út (Báo Tuổi Trẻ)

Nguồn: https://tuoitre.vn/doanh-nghiep-tang-may-tho-cho-benh-vien-giua-luc-tphcm-cang-suc-chong-dich-2021080317150252.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *