• Trang chủ
  • Tin tức
  • Đà Nẵng trao “Hộp thuốc an sinh” tặng ngư dân đánh bắt xa bờ
1531 lượt xem

Đà Nẵng trao “Hộp thuốc an sinh” tặng ngư dân đánh bắt xa bờ


Hôm nay (15/10), Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng tổ chức công trình thanh niên “Hộp thuốc an sinh” tặng 100 ngư dân 3 quận Thanh Khê, Liên Chiểu và Sơn Trà làm nghề đánh bắt xa bờ.

100 hộp thuốc an sinh, tổng trị giá gần 150 triệu đồng được trao tặng các ngư dân gồm các loại thuốc điều trị các bệnh thường gặp như thuốc kháng sinh, giảm đau, hạ sốt, thuốc chống dị ứng và một số vật dụng y tế cần thiết giúp ngư dân sơ cứu ban đầu khi gặp nạn trên biển.

Thành Đoàn Đà Nẵng trao hộp thuốc an sinh cho ngư dân phường Thọ Quang, quận Sơn Trà

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần đảm bảo sức khỏe cho ngư dân trong quá trình đánh bắt dài ngày, đồng thời, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Anh Nguyễn Tiến Lâm, Phó Chủ tịch Hội LHTN thành phố Đà Nẵng cho biết, dịp này, Hội LHTN thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động trao quà tặng các gia đình chính sách và hỗ trợ gần 10 ngàn túi an sinh xã hội giúp người nghèo, trẻ em hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Trao hộp thuốc an sinh tặng ngư dân đánh bắt xa bờ

“Tuổi trẻ thành phố chúng tôi cũng mong muốn rằng là góp một phần nhỏ bé của mình để cho bà con ngư dân yên tâm bám biển ra khơi. Trong tủ thuốc an sinh này góp phần xử lý các tình huống của bà con khi tham bám biển và đánh bắt xa bờ. Hội LHTN thành phố Đà Nẵng cũng có tổ chức các hoạt động hướng về cộng đồng, góp phần cho các đối tượng yếu thế trong xã hội vượt qua khó khăn. Thông qua hoạt động này thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đồng hành cùng cộng đồng”./.

Theo: Tuyết Lê/VOV – Miền Trung

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/da-nang-trao-hop-thuoc-an-sinh-tang-ngu-dan-danh-bat-xa-bo-898187.vov

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *