• Trang chủ
  • Tin tức
  • Công đoàn Quốc phòng trao 8,7 tỷ đồng hỗ trợ các lực lượng quân y
1414 lượt xem

Công đoàn Quốc phòng trao 8,7 tỷ đồng hỗ trợ các lực lượng quân y


Thiết thực hưởng ứng Phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, sáng 22-9, Ban công đoàn Quốc phòng đến thăm, tặng quà tại một số đơn vị có lực lượng trực tiếp tăng cường tham gia chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam, như: Học viện Quân y; Bệnh viện Quân y 105 và Bệnh viện Quân y 354 thuộc Tổng cục Hậu cần; Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng với số tiền hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng.

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 354 tiếp nhận hỗ trợ từ Ban công đoàn Quốc phòng.

Theo Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban công đoàn Quốc phòng, cho biết: Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn các tỉnh phía Nam, được sự đồng ý của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Ban công đoàn Quốc phòng quyết định dùng nguồn kinh phí công đoàn tích lũy hỗ trợ cho toàn bộ cán bộ, nhân viên quân y, các lực lượng phục vụ và lực lượng tăng cường phía Bắc đang thực hiện nhiệm vụ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại các Bệnh viện dã chiến, các cơ sở y tế thuộc các tỉnh, thành phố các tỉnh phía Nam với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Tính đến ngày 22-9, đã có 8.700 đối tượng được hưởng hỗ trợ với tổng số tiền là 8,7 tỷ đồng.

Học viện Quân y tiếp nhận hỗ trợ từ Ban công đoàn Quốc phòng.

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào “Công đoàn Quân đội chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” do Ban công đoàn Quốc phòng phát động, công đoàn các đơn vị trong toàn quân đã phối hợp với các tổ chức quần chúng trong đơn vị và các đoàn thể chính trị địa phương tổ chức nhiều hoạt động chung tay cùng đoàn viên công đoàn, người lao động tại các tỉnh, thành phố phía Nam chiến thắng đại dịch Covid-19 cũng đã nhận được hơn 2.000 tấn gạo, 150 tấn rau củ quả, trứng, sữa, hàng nghìn suất quà tặng gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu và tiền mặt… có tổng trị giá hơn 90 tỷ đồng. Toàn bộ số hàng hóa, nhu yếu phẩm và tiền này đã được công đoàn các đơn vị chuyển đến người lao động, gia đình nghèo trong vùng dịch Covid-19.

Thời gian tới, Ban công đoàn Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị rà soát, tổng hợp số liệu để hỗ trợ trao quà tặng các đối tượng là đoàn viên công đoàn, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp làm việc “3 tại chỗ”; đồng thời tiếp tục nắm, tổng hợp số liệu cán bộ, nhân viên quân y tăng cường cho các tỉnh phía Nam để trao hỗ trợ kịp thời.

Theo: Kim Anh – Báo Quân Đội Nhân Dân

Nguồn: https://www.qdnd.vn/tren-tuyen-dau-chong-dich/tin-tuc/cong-doan-quoc-phong-trao-8-7-ty-dong-ho-tro-cac-luc-luong-quan-y-671971

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *