• Trang chủ
  • Tin tức
  • Chủ tịch nước thăm, tặng quà một số nhà giáo tại TP.HCM
1122 lượt xem

Chủ tịch nước thăm, tặng quà một số nhà giáo tại TP.HCM


Trong chuyến công tác tại TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, tặng quà một số nhà giáo tiêu biểu của thành phố, chúc mừng, động viên các nhà giáo nhân kỷ dịp kỷ niệm 26 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chủ tịch nước đã thăm, tặng quà nhà giáo, thạc sĩ Triệu Thị Huệ, sinh năm 1965, phường 15, Quận 5, TPHCM. Nhà giáo nguyên là Tổ trưởng Tổ Ngữ văn, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, có 26 năm giảng dạy liên tục, 15 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 1 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố, 15 lần được Chủ tịch UBND TP.HCM và Bộ trưởng tặng Bằng khen. Trong quá trình công tác, nhà giáo Triệu Thị Huệ đã không ngừng cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp cho trường, thành phố, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; biên soạn tài liệu, sách tham khảo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, tri ân, biểu dương, đánh giá cao nhà giáo Triệu Thị Huệ đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người với nhiều thành tích cao trong giảng dạy, nhiều sáng kiến để nâng cao chất lượng dạy và học, là tấm gương sáng của Trường Lê Hồng Phong nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Ngay cả khi nghỉ hưu, nhà giáo vẫn tiếp tục có những cống hiến thiết thực cho ngành giáo dục.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên, tặng quà nhà giáo, Thạc sĩ Triệu Thị Huệ, người có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục TP.HCM.

Cách đây hai tháng, chồng nhà giáo Triệu Thị Huệ qua đời vì COVID-19, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ chia buồn sâu sắc với gia đình nhà giáo, mong nhà giáo Triệu Thị Huệ kiên cường vượt qua nỗi đau mất mát, sớm trở lại cuộc sống trong bối cảnh bình thường mới. Chủ tịch nước cũng mong muốn nhà giáo Triệu Thị Huệ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, truyền cảm hứng tích cực để đào tạo nhân tài cho Thành phố Hồ Chí Minh và đất nước.

Tiếp đó trong chiều nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm tặng quà PGS. TS nhà giáo, Anh hùng Lao động Lý Hòa, sinh năm 1931, hiện sống tại phường Tân Mỹ, Quận 7.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc mừng PGS.TS, nhà giáo Lý Hòa, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, ghi nhận và tri ân những đóng góp to lớn của nhà giáo Lý Hòa đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc của đất nước cũng như đóng góp cho nền giáo dục nước nhà. Sau khi bị thương nặng trong kháng chiến chống Mỹ tưởng chừng không qua khỏi, ông đã tự học và thi đỗ vào Khoa Vật lý – Đại học Tổng hợp Hà Nội, sau đó được đào tạo trở thành giảng viên của Trường. Ông nguyên là Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học tổng hợp TPHCM (từ năm 1977-1990). Với những cống hiến to lớn cho ngành giáo dục, nhà giáo Lý Hòa được Nhà nước tặng thưởng 4 Huân chương Lao động và được Chủ tịch nước tuyên dương Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới (tháng 7/1998).

Chủ tịch nước biểu dương nhà giáo Lý Hòa, dù nghỉ hưu vẫn phát huy phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, phẩm chất cao đẹp của một nhà giáo, tiếp tục cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, trong đó hiện vẫn đóng góp đào tạo chương trình nghiên cứu sinh Vật lý đại cương cho một số trường Đại học ở phía Nam./.

Theo: Vũ Dũng/VOV

Nguồn: https://vov.vn/chinh-tri/chu-tich-nuoc-tham-tang-qua-mot-so-nha-giao-tai-tphcm-905223.vov

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *