610 lượt xem

Chế tác tượng mèo mạ vàng 24K đón Tết


Được chế tác hoàn toàn thủ công, trải qua gần 40 công đoạn khác nhau, tượng Mèo mạ vàng đang được nhiều người săn lùng để làm quà tặng dịp Tết Quý Mão 2023 này.

Còn hươn 2 tuần nữa là đến Tết cổ truyền 2023, nhu cầu mua sắm đã bắt đầu sôi động. Những món quà sang, độc lạ liên quan đến linh vật đại diện của năm thu hút nhiều người quan tâm. Đáng chú ý, bộ sưu tập tượng Mèo vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác đang gây chú ý trên thị trường bởi sự tinh xảo, sang trọng.

Có giá từ 4 triệu đến 25 triệu, tượng mèo vàng đang được nhiều khách lựa chọn làm quà tặng tết

Theo ông Quang Tú, đại diện đơn vị chế tác cho biết, để làm ra những bức tượng mèo mạ vàng, người thợ thủ công phải trải qua nhiều công đoạn từ việc thiết kế, tạo mẫu sáp, tạo khuôn, đúc tượng, làm nguội, xử lý bề mặt, mạ vàng, sấy khô và bảo vệ bề mặt. Khâu nào cũng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của các nghệ nhân. Chỉ cần sai một bước có thể phải làm lại từ đầu.

Sau khi thiết kế 3D, các mẫu tượng mèo được in thành sáp để từ đó tạo thành khuôn đúc

Cũng theo ông Tú, tượng mèo mạ vàng của Golden Gift Việt Nam được chế tác thủ công hoàn toàn nên để làm ra được những mẫu mèo vàng đẹp mắt là sự phối hợp nhịp nhàng của tất cả các khâu. Trong đó, việc tạo mẫu và chọn dáng, thế của mèo là khó hơn cả. Vì khi thiết kế trên máy, hoặc mẫu sáp có thể dễ phân biệt sự khác nhau giữa mèo và hổ. Nhưng khi đúc xong, giai đoạn xử lý bề mặt khá khó khăn. Vì hình dáng của mèo có nhiều điểm tương đồng với hổ, nên người thợ làm nguội không có tay nghề cao, khi thi công sẽ làm biến dạng các đường nét, sắc của mèo.. sẽ khiến nhiều người nhìn bị giống hổ.

Sau khi đúc đồng, người thợ sẽ mất nhiều thời gian để gọt rũa và xử lý bề mặt trước khi mạ vàng
Mất từ 3-4 tiếng xử lý bề mặt, công đoạn tiếp theo tượng mèo được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân.

“Công đoạn cuối cùng là những chú tượng mèo được nhúng vào các bể vàng, trải qua 4-6 tiếng, bề mặt tượng được phủ một lớp vàng sáng bóng và đều. Đây là công đoạn không quá khó khăn, vì Golden Gift Việt Nam có gần 10 năm kinh nghiệm về mạ vàng điện phân và sở hữu nhiều giải pháp mạ trên các bề mặt và chất liệu khác nhau”. Ông Tú cho biết thêm

Được biết, tượng Mèo mạ vàng có giá 4,5 – 25 triệu đồng. Không chỉ cung ứng thị trường tượng mèo vàng, thương hiệu này còn có nhiều mẫu quà tết cao cấp khác như tranh cá Rồng, tranh bát mã, tranh bông lúa, hoa lan mạ vàng,… Các sản phẩm đều được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân hiện đại.

Hà Vy

Rate this post
Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *