• Trang chủ
  • Tin tức
  • Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng 500 phần quà cho người nghèo tại Long An
1440 lượt xem

Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng 500 phần quà cho người nghèo tại Long An


Ngày 23/11, Đại tá Trần Đức Thắng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 đến tặng 500 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bến Lức trong chương trình “5.000 phần quà nghĩa tình quân – dân” nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đỡ nhân dân tỉnh Long An phòng, chống dịch COVID-19.

Đại tá Trần Đức Thắng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 trao bảng tượng trưng cho Bí thư Huyện ủy Bến Lức, Long An. Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN

Báo cáo công tác hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch thời gian qua, Đại tá Trần Đức Thắng cho biết, với quyết tâm chính trị cao nhất, cùng với Bộ Quốc phòng và chính quyền các địa phương, Quân khu 7 đã mở chiến dịch cao điểm giúp dân vượt qua khó khăn do đại dịch. Hàng vạn cán bộ, chiến sĩ của Quân khu, dân quân tự vệ, lực lượng vũ trang quân khu đã sát cánh cùng các cơ quan, đơn vị của Trung ương và địa phương từ TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh lân cận là những nơi có tỷ lệ mắc COVID-19 cao như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh.

Quân khu đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nhân dân trong quá trình phòng, chống dịch như thành lập tổ quân y cơ động, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch; tham gia tuần tra kiểm soát chốt chặn, vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, túi an sinh đến từng hộ gia đình với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” và không để người dân nào bị bỏ lại bởi đại dịch, kể cả người đã khuất.

Hình ảnh những chiến sĩ mới 18-20 tuổi chăm lo hậu sự cho những người đã khuất là những việc làm chưa có tiền lệ – góp phần giảm bớt nỗi đau cho những gia đình có người tử vong do COVID-19, thể hiện sự chu đáo nghĩa tình quân – dân…

Đại tá Trần Đức Thắng cũng thông tin, trong đợt dịch cao điểm vừa qua, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu 7 đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, vật chất, phối hợp thực hiện các mô hình như gian hàng 0 đồng, phiên chợ 0 đồng, ATM gạo, túi quà nghĩa tình quân – dân, hũ gạo chống dịch… hỗ trợ hàng ngàn tấn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, trang bị vật tư y tế cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và hàng trăm ngàn gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Quân khu 7 đã huy động trên 812 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân và chuyển những phần quà, tình cảm đến tận tay người dân trong lúc khó khăn nhất, góp phần làm sáng đẹp hình ảnh, phẩm chất bộ đội cụ Hồ trong tình hình mới.

“Mặc dù tình hình dịch đã tạm thời được kiểm soát nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn, do đó Quân khu 7 mong muốn tiếp tục chia sẻ những khó khăn, vất vả của nhân dân và chính quyền tỉnh Long An” – Đại tá Trần Đức Thắng chia sẻ.

Đón nhận tình cảm của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 dành cho địa phương, Bí thư Huyện ủy Bến Lức Trần Hoàng Nhân cho biết, tình hình dịch căng thẳng vừa qua ảnh hưởng rất lớn đến đời sống nhân dân và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Chính quyền và nhân dân đã rất nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch. Ông Trần Hoàng Nhân cho rằng, sự quan tâm hỗ trợ của Quân khu 7 dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn là hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần củng cố, tăng cường quan hệ đoàn kết quân dân, khối đại đoàn kết dân tộc, mãi tỏa sáng hình ảnh, phẩm chất bộ đội cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Theo: Đức Hạnh (TTXVN)

Nguồn: https://baotintuc.vn/nguoi-tot-viec-tot/bo-tu-lenh-quan-khu-7-tang-500-phan-qua-cho-nguoi-ngheo-tai-long-an-20211123200315383.htm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *