• Trang chủ
  • Tin tức
  • Bình Dương trao tặng thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Kon Tum
1390 lượt xem

Bình Dương trao tặng thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Kon Tum


Sáng nay (1/12), tại thành phố Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 do tỉnh Bình Dương trao tặng.

Thừa ủy quyền của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương, đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã trao tặng tỉnh Kon Tum một số trang thiết bị y tế hỗ trợ tỉnh phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, gồm: 200 giường sắt tĩnh điện, 100 máy tạo oxy, 200 máy đo SPO2 và 520 nhiệt kế.

Đại diện tỉnh Bình Dương trao tặng thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Kon Tum.

Tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa II Võ Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum, cho biết: “Đây là những món quà không những nói về giá trị mà còn ý nghĩa trong vấn đề kịp thời hỗ trợ cho tỉnh khó khăn như Kon Tum trong công tác điều trị, phòng chống dịch COVID-19. Về phía ngành chúng tôi cam kết sẽ phân bổ và giám sát sử dụng hiệu quả các trang thiết bị mà tỉnh Bình Dương đã tặng cho tỉnh Kon Tum trong công tác phòng chống dịch sắp tới”.

Đến nay tỉnh Kon Tum có trên 600 ca mắc COVID-19, trong đó có 44 ca trong cộng đồng và chưa có ca bệnh nào diễn biến nặng thuộc tầng bệnh nhân 2, 3. Vừa qua tỉnh Kon Tum đã cử đoàn 30 nhân viên y tế hỗ trợ nhân lực cho tỉnh Bình Dương chống dịch. Thực tế tham gia quản lý, điều trị các ca F0 là những kinh nghiệm quý đang được ngành y tế của tỉnh triển khai áp dụng tại các cơ sở điều trị.

Tại Lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 do tỉnh Bình Dương trao tặng, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Kon Tum và Bình Dương thống nhất, hai bên sẽ tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau về nhân lực cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Theo: Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/binh-duong-trao-tang-thiet-bi-y-te-phong-chong-dich-covid-19-cho-tinh-kon-tum-908654.vov

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *