• Trang chủ
  • Tin tức
  • Tặng quà cho người lao động khó khăn ở các khu công nghiệp Bình Định
1693 lượt xem

Tặng quà cho người lao động khó khăn ở các khu công nghiệp Bình Định


Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định Lê Từ Bình tặng quà cho người lao động khó khăn ở Khu Kinh tế Nhơn Hội.

Trong các ngày 8-9.6, Công đoàn Khu Kinh tế phối hợp với Công đoàn Viên chức Bình Định đã đến thăm, tặng quà cho người lao động khó khăn tại các khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh.

Hoạt động này là một phần của chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị trong khuôn khổ Tháng Công nhân 2021.

Tổng cộng, 108 suất quà đã được trao tận tay người lao động, trong đó có 40 suất do Công đoàn Viên chức Bình Định đóng góp như một biểu hiện “đồng hành” cùng nhóm công nhân lao động trực tiếp sản xuất đang khó khăn trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19.

Mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm phục vụ đời sống, sinh hoạt gia đình. Riêng với các trường hợp tai nạn lao động, quà hỗ trợ do Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng, có giá trị 1 triệu đồng.

Số đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động nói trên hầu hết làm việc trong các cơ sở sản xuất, chế biến hàng xuất khẩu, kinh doanh dịch vụ du lịch ở Khu Kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp trên địa bàn.

Ông Lê Từ Bình – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh kiêm Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Bình Định – cho biết: “Do yêu cầu phòng chống dịch, Tháng Công nhân 2021 không tổ chức tập trung như trước. Thay vào đó, chúng tôi thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động hướng về cơ sở. Không chỉ trao quà hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người lao động, Công đoàn Khu Kinh tế Bình Định còn tăng cường lồng ghép hoạt động truyền thông phòng chống dịch COVID-19. Đợt này, tại các điểm đến, ngoài tiền mặt và hiện vật, chúng tôi còn tranh thủ phổ biến kiến thức, trao tặng dụng cụ trực quan tuyền truyền về quy định phòng chống dịch COVID-19…”.

 

Theo Xuân Nhàn/ Báo lao động

Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/tang-qua-cho-nguoi-lao-dong-kho-khan-o-cac-khu-cong-nghiep-binh-dinh-918498.ldo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *