• Trang chủ
  • Tin tức
  • LĐLĐ Bình Định tặng quà cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch
1525 lượt xem

LĐLĐ Bình Định tặng quà cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch


Ngày 6.10, đoàn công tác LĐLĐ Bình Định do Chủ tịch Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đã đi thăm, tặng 150 triệu đồng và 2.500 khẩu trang y tế kháng khuẩn cho các cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch LĐLĐ Bình Định Nguyễn Mạnh Hùng (thứ 3, từ trái sang) trao quà cho cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch. Ảnh: X.N

Điểm đến là Trung tâm Y tế Thành phố Quy Nhơn, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bình Định, Bệnh viện Lao và bệnh phổi, Bệnh viện Y học Cổ truyền và phục hồi chức năng.

4 đơn vị này, từ khi dịch bùng phát, vẫn thường xuyên có mặt ở những vị trí nóng bỏng nhất cho công việc kiểm soát, sàng lọc, ngăn ngừa, xét nghiệm, cách ly điều trị.

Tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bình Định, Giám đốc Bùi Ngọc Lân cho biết, trong 153 nhân sự hiện hữu, chỉ vài người thuộc bộ phận hành chính là thường trực ở cơ quan, còn lại đều được điều động ra hàng chục “điểm nóng”. Đã có trường hợp, nhân viên trung tâm bị nhiễm bệnh, phải cách ly điều trị.

Đến nay, hầu hết ổ dịch lớn, phức tạp như Tam Quan Bắc – Hoài Nhơn, Ân Tường Tây – Hoài Ân, Cát Tường – Phù Cát, Nhơn Phong – An Nhơn, Hải Cảng – Quy Nhơn… đã được dập tắt. Tình hình dịch căn bản được kiểm soát. Tuy nhiên, theo ông Lân, “nguồn bệnh vẫn đang âm thầm len lỏi trong cộng đồng. Cuộc chiến chống COVID-19 những ngày tới vẫn còn nhiều gian nan, vất vả”.

Bệnh viện Y học Cổ truyền và phục hồi chức năng Bình Định tiếp nhận, điều trị gần 380 bệnh nhân COVID-19 Ảnh: X.N

Trong khi đó, Bệnh viện Lao và bệnh phổi, Bệnh viện Y học Cổ truyền và phục hồi chức năng là 2 cơ sở y tế được trưng dụng, sớm trở thành địa chỉ điều trị COVID-19 lớn ở địa phương. Bác sĩ Lê Phước Nin – Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền và phục hồi chức năng Bình Định – thông báo: Từ ngày 14.7, đơn vị đã tiếp nhận điều trị gần 380 bệnh nhân. Thời điểm cuối tháng 9 (từ ngày 19 – 21), số bệnh nhân nhập viện đột ngột tăng lên đến 105 người, bao gồm hàng chục thuyền viên mang quốc tịch nước ngoài, tạo nên áp lực rất căng thẳng. Hiện tại, số bệnh nhân đang điều trị, theo dõi chỉ còn 51 trường hợp. Ở Bệnh viện Lao và bệnh phổi, nhóm đang điều trị là 70 người; số đã xuất viện là hơn 300 người.

Phát biểu tại các điểm đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ Bình Định Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ sự cảm kích, tri ân sâu sắc đối với lực y bác sĩ, nhân viên y tế, những người không quản ngại khó khăn, nguy hiểm suốt ngày đêm tại nhiều trọng điểm chống dịch. Ông Hùng khẳng định, Công đoàn các cấp sẽ tiếp tục đồng hành, thiết thực động viên, chia sẻ bằng vật chất, tinh thần nhằm góp phần cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động trong các cơ sở y tế, đặc biệt là những đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Theo Ban Chính sách, pháp luật và quan hệ lao động, từ đầu đợt dịch đến nay, LĐLĐ tỉnh Bình Định đã chi hỗ trợ 686 triệu đồng cho các khu cách ly, điều trị, chốt kiểm soát dịch bệnh; 31 triệu đồng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia tầm soát bệnh, 44 triệu đồng cho 25 đoàn viên công đoàn là F0, 55,5 triệu đồng cho 72 đoàn viên F1, 26,9 triệu đồng cho 67 đoàn viên F2 có hoàn cảnh khó khăn…

Theo: Xuân Nhàn – Báo Lao Động

Nguồn:  https://laodong.vn/cong-doan/ldld-binh-dinh-tang-qua-co-so-y-te-tuyen-dau-chong-dich-960862.ldo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *