• Trang chủ
  • Tin tức
  • BĐBP tỉnh Kiên Giang thăm, tặng quà các chùa Khmer dịp Lễ Sen Dolta
1202 lượt xem

BĐBP tỉnh Kiên Giang thăm, tặng quà các chùa Khmer dịp Lễ Sen Dolta


Nhân dịp Lễ Sen Dolta năm 2021 của đồng bào Khmer Nam bộ, chiều ngày 3/10 và sáng ngày 4/10, Đại tá Doãn Đình Tránh – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kiên Giang và Đoàn công tác của Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã đi thăm, tặng quà và chúc sức khỏe các vị Đại đức, Trụ trì, sư sãi, các vị À Tra, phật tử… tại các điểm chùa: Giồng Kè, Tà Teng, Trà Phọt của huyện Giang Thành; chùa Xà Xía, Mũi Nai của TP. Hà Tiên và các chùa Khmer trên địa bàn TP. Rạch Giá.

Đại tá Doãn Đình Tránh – Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang và Đoàn công tác thăm, chúc mừng đến các vị chức sắc tôn giáo tại các chùa Khmer nhân Lễ Sen Dolta

Thay mặt cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh, Đại tá Doãn Đình Tránh đã ân cần thăm hỏi, chúc mừng đến các vị chức sắc tôn giáo tại các chùa và đồng bào Khmer đón Lễ Sen Dolta vui vẻ, hạnh phúc.

Đại tá Doãn Đình Tránh đánh giá cao những đóng góp của các vị chức sắc và đồng bào Khmer trong thời gian qua, góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương. Đặc biệt, các vị trụ trì, sư sãi, phật tử… luôn là cầu nối cùng với các đơn vị Biên phòng mang kiến thức pháp luật đến bà con địa bàn của địa phương. Nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các vị sư sãi, À tra đã tích cực đứng ra vận động bà con chung tay đẩy lùi đại dịch, chống xuất nhập cảnh trái phép và chống buôn lậu đạt hiệu quả rất cao.

Đại tá Doãn Đình Tránh – Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang tặng quà chức sắc tôn giáo tại các chùa Khmer nhân Lễ Sen Dolta

Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kiên Giang mong muốn các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi tiếp tục phát huy vai trò của Người có uy tín, động viên, tuyên truyền tốt hơn nữa các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào Khmer, để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đại tá Doãn Đình Tránh – Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang tặng quà Ban Quản trị chùa Xà Xía, Mũi Nai, TP. Hà Tiên

Thay mặt cho đồng bào Khmer, Đại đức En Thunh – Trụ trì chùa Giồng Kè, xã Phú Lợi, huyện Giang Thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo BĐBP tỉnh Kiên Giang. Đại đức En Thunh đánh giá cao vai trò của lực lượng Biên phòng trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự địa phương, vùng biên thời gian qua. Nhất là đã làm tròn trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, triển khai nhiều chương trình, mô hình, cách làm hay giúp đồng bào xóa đói, giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

Đại đức En Thunh cũng khẳng định vai trò trách nhiệm của mình sẽ cùng đồng bào Phật tử tiếp tục đóng góp vào việc bảo đảm an ninh trật tự, góp phần phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Chung tay cùng với BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới./.

Theo: Minh Ngân – Báo Dân Tộc và Phát Triển

Nguồn: https://baodantoc.vn/bdbp-tinh-kien-giang-tham-tang-qua-cac-chua-khmer-dip-le-sen-dolta-1633337914282.htm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *